Sinh viên năm 2 lương tháng 25 triệu, nữ sinh vẫn quyết tâm nghỉ việc vì bị sếp "làm khó"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:16 13/05/2021

Có được mức lương đáng ngưỡng mộ song cô bạn này vẫn băn khoăn nghĩ đến chuyện nghỉ việc.

Có được công việc ổn định, mức lương cao là ước mong của biết bao bạn sinh viên. Song không phải lúc nào cũng có thể thành hiện thực. Bạn phải đối mặt với nhiều áp lực công việc, tính cách đồng nghiệp cho đến năng lực của chính bản thân...

Như mới đây, một nữ sinh năm 2 đã đăng tải lên 1 trang tuyển dụng lớn về câu chuyện của mình. 

Cô bạn tâm sự dù mới năm 2 nhưng đã có mức lương lên đến 25 triệu đồng. Song vì nhiều lý do nên muốn xin nghỉ việc. Lập tức bên dưới bài đăng đã nhận về nhiều bình luận tương tác, thậm chí còn cho rằng cô bạn... nói dối để tự khoe năng lực chính mình.

Sinh viên năm 2 lương tháng 25 triệu, nữ sinh vẫn quyết tâm nghỉ việc vì bị sếp làm khó - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nguyên văn dòng chia sẻ của nữ sinh như sau:

Mình là sinh viên năm 2 và đang có mức lương 20 - 25 triệu/tháng. Mình làm ở đây được một năm rưỡi, cũng đi từ chân le ve lên nhân viên chính thức. Ở đây mình được học hỏi rất nhiều, được chị leader tin tưởng giao cho quản lý một vài dự án nhưng hiện tại vẫn khá băn khoăn về công việc này.

Vì tính chất công việc phải thường xuyên thức thâu đêm nên có một thời gian mình phải uống thuốc trầm cảm. Dạo này do chị leader của mình nhận nhiều công việc, lại có việc gia đình nên khá bỏ bê team mình, để doanh số tụt dốc không phanh. Các anh chị đồng nghiệp cũng vì thế sinh chán nản, trì trệ công việc khiến bản thân mình nhìn vào cũng không muốn cống hiến nữa.

Đỉnh điểm là gần đây, team mình bị đối thủ chơi xấu, sếp cũng mặc kệ để tự giải quyết. Cuối cùng chúng mình phải đền khoản hợp đồng lớn với khách. Hầu như mỗi lần thiếu doanh số lại lôi chuyện đó ra để chì chiết nhóm.

Mình cũng muốn hiểu cho sếp, nhưng càng làm lại thấy dù cống hiến đến đâu cũng không được nhìn nhận. Mình phải làm gì bây giờ?

Sinh viên năm 2 lương tháng 25 triệu, nữ sinh vẫn quyết tâm nghỉ việc vì bị sếp làm khó - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Bên dưới bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận trái chiều của cư dân mạng. Một bên tỏ ra nghi ngại tính xác thực của bài viết vì cho rằng với một sinh viên năm 2 vừa học vừa đi làm thì rất khó có được mức lương như vậy. 

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng sinh viên ngày nay ngày càng giỏi, tiền lương lên đến 100 triệu/tháng cũng có. 

- "Có nhiều bạn miệt thị bạn ấy và nói mức lương khá vô lý. Vậy để mình review cho các bạn một công việc khác có đủ điều kiện làm được từng đó. Đó là làm edit video cho các team nội dung trên YouTube và Facebook. Mức lương cơ bản là 4 - 5 triệu/tháng, ngoài ra còn tiền 'hoa hồng'. Nếu video được viral thì mức lương 20 - 25 triệu/tháng với sinh viên là điều mình gặp quá nhiều luôn. Trên đây mình chỉ nêu câu chuyện xác thực đã từng gặp", bạn T.T chia sẻ.

- "Mình cũng làm nhân sự của công ty giải trí. Mình thấy mức lương đó nếu có năng lực thì bình thường còn đến 30 - 40 triệu/tháng ấy. Công ty nào không yêu cầu bằng cấp thì đi làm ổn thôi. Đừng thắc mắc tại sao bạn ấy mới năm 2. Năm nào không quan trọng, quan trọng là bạn ấy có năng lực thật sự", bạn T.H chia sẻ.

- "Mình là sinh viên Đại học Ngoại ngữ. Mấy đứa bạn mình đi dạy trung tâm tiếng Anh, xong rồi làm thêm gia sư IELTS 300 nghìn/buổi, không hề ảnh hưởng thời gian học mà còn có thu nhập cao. Đến năm 3 đã mua được xe SH cho riêng mình rồi. Đương nhiên không phải cứ học tiếng thì được vậy luôn, mà bạn có phải năng lực cho người ta tuyển", bạn A.V bình luận.

Sinh viên năm 2 lương tháng 25 triệu, nữ sinh vẫn quyết tâm nghỉ việc vì bị sếp làm khó - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cho rằng với sinh viên ngày nay, mức lương 20 - 25 triệu/tháng là không hề hiếm (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đã góp ý cho nữ sinh trên. Vì mức lương 25 triệu không hề nhỏ nên những áp lực đi theo cũng tương xứng. Cô bạn nên tập trung hơn vào công việc hoặc trao đổi thẳng thắn lại với leader về cảm nhận của mình. Bên cạnh đó, do nữ sinh phải từng điều trị với thuốc nên 10x cần phải chú tâm nhiều hơn về sức khỏe của mình.

Sau nhiều ý kiến tranh cãi, chính chủ đã đưa ra thêm phản hồi:

"Nhiều người hỏi mình thời gian đi làm ở đâu. Nếu ai học cùng ngành sẽ biết các trường cũng học hành nhàn thôi. Mình học chưa đến 5 buổi/tuần, thêm vào đó cũng thuê học hộ nên GPA hiện tại còn chưa được 3.0.

Mình đang làm full-time nên mới có mức lương như vậy. Ngoài công việc chính còn chạy thêm 2-3 job nhỏ bên ngoài nữa. Do mình đang gặp vấn đề tâm lý nên mới lên đây hỏi ý kiến để có quyết định khách quan hơi thôi, không ngờ lại gặp nhiều bình luận chê bai đến vậy.

Nhiều người nói mình điêu thì cũng chịu. Nhưng sau khi đọc bình luận của những anh chị tích cực thì mình cũng đã ổn và có quyết định cho riêng mình rồi".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện của nữ sinh trên?

Nguồn: Dương Ánh

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm