Sinh viên mới ra trường: Lương tháng 12 triệu thì bao giờ mới giàu?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:42 16/06/2021

Làm sao để chóng giàu với lương tháng là 12 triệu?

Trên thực tế, chẳng có bí quyết nào giúp bạn trở nên giàu có một sớm một chiều (một cách hợp pháp). Bạn có thể tích lũy dần dần, với số vốn ban đầu chỉ có 1-2 triệu rồi lên dần chục triệu, thậm chí cả tỷ đồng.

Rất nhiều bạn sinh viên đã nuôi mộng làm giàu như thế. Với mức lương trung bình khoảng 12 triệu thì bao giờ mới giàu? Nếu chỉ đi làm và nhận tiền hàng tháng, không biết đầu tư tích lũy cho kiến thức hay vốn bên ngoài thì rất khó làm giàu được.

Mới đây, một sinh viên Ngoại thương đã đặt câu hỏi trên trang confessions và nhận được những lời góp ý thiết thực: "Lương tháng 12 triệu thì bao giờ mới giàu?".

Sinh viên mới ra trường: Lương tháng 12 triệu thì bao giờ mới giàu? - Ảnh 1.

Cụ thể, cô nàng này tâm sự:

"Em chào mọi người, em là K55, hiện tại lương sau thuế của em là 12 triệu, trừ đi chi phí sinh hoạt, phí học tập... thì sau một tháng em còn dư lại từ 4 - 5 triệu. Vì khả năng quản lý tài sản cũng như kinh nghiệm đầu tư có hạn, nên em mạn phép lên đây xin ý kiến của mọi người rằng em nên làm gì với khoản tiền còn dư này để tạo ra lãi? 

Cổ phiếu, trái phiếu, bảo hiểm, gửi tiết kiệm ngân hàng hay gửi tiền về quê cho bố mẹ? Rất mong nhận được góp ý của mọi người".

Bên dưới bài viết đã nhận về nhiều bình luận góp ý. Thực tế là sinh viên mới ra trường, việc cô bạn này có mức lương 12 triệu, đồng thời ý thức bản thân cần sử dụng 4 - 5 triệu nguồn vốn dư ra là điều khá đáng nể.

Sinh viên mới ra trường: Lương tháng 12 triệu thì bao giờ mới giàu? - Ảnh 2.

Rõ ràng không thể làm giàu nếu thu nhập chỉ bằng lương hiện tại, nên nhiều người đã khuyên cô bạn nên đầu tư vào kiến thức trước tiên. Nếu đã vững vàng rồi thì có thể kiếm thêm nghề tay trái, học thêm kinh doanh để có thêm các nguồn thu nhập lưu động hơn.

Một lời khuyên nhận được nhiều phản hồi của sinh viên FTU: "Theo mình, tùy khả năng bản thân tạo thêm nguồn thu nhập thụ động, ngoài giờ làm thêm. Nếu thấy mệt mỏi thì đầu tư chứng khoán là một ý tưởng không tồi. Nếu đầu tư lướt sóng thì trang bị kiến thức liên tục và phải có tâm lý vững vàng.

Muốn giàu mà làm thêm thì muôn kiếp sẽ không giàu hoặc ít nhất làm thuê phải có vài nguồn thu nhập thụ động ngoài giờ hành chính khi mọi người ngủ thì nó vẫn 'đẻ' tiền được như bất động sản, làm YouTube, viết blog cá nhân, bán hàng online. 

Theo quan điểm cá nhân nhìn nhận từ thực tế là vậy, người giàu thường có ít nhất 3 nguồn thu nhập trở lên. Sinh viên FTU tư duy chắc chắn là rất tốt rồi. Nhưng để bước chân vào giới tài chính là cả một quá trình học hỏi không ngừng dựa trên điểm mạnh và sự hiểu biết của mình rồi chọn lĩnh vực đầu tư. Đó là quan điểm của mình. Chắc hỏi cho vui chứ sinh viên FTU hỏi mấy cái này thấy hơi kỳ".

Còn bạn, nếu có lương tháng 12 triệu thì sẽ dành đầu tư cho những việc gì?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm