Sinh nghề tử nghiệp: Cả đời cống hiến cho động vật hoang dã, nhà bảo tồn bất ngờ bị đôi sư tử trắng quý hiếm mình nuôi cắn chết

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:04 28/08/2020

Sự việc chính xác xảy ra như thế nào chưa rõ, nhưng có vẻ như tai nạn đến từ việc lũ sư tử muốn chơi đùa mà không kiểm soát được sức lực của mình.

BBC đưa tin, mới đây đã có một bi kịch xảy ra trong giới bảo tồn động vật hoang dã. Đó là chuyện xảy ra tại Nam Phi, với việc một nhà bảo tồn bị 2 con sư tử trắng nặng gần 200kg do chính ông nuôi giữ tấn công đến chết.

Sinh nghề tử nghiệp: Cả đời cống hiến cho động vật hoang dã, nhà bảo tồn bất ngờ bị đôi sư tử trắng quý hiếm mình nuôi cắn chết - Ảnh 1.

Nạn nhân là West Mathewson (68 tuổi), bị đôi sư tử cái trưởng thành tên Tanner và Demi tấn công ngay sau khi ông mở cửa chuồng định dẫn chúng đi dạo buổi sáng.

Vợ ông - Gill Mathewson khi chứng kiến cảnh tượng ấy đã cố gắng cứu chồng, tìm cách dẫn dụ chúng ra chỗ khác. Tuy nhiên tất cả đã quá muộn, 2 con sư tử đã kịp gây ra những vết thương quá trầm trọng và khiến nhà bảo tồn tử vong. 

Được biết, ông Mathewson vận hành khu vườn bảo tồn có tên Lion Tree Top Lodge, nằm gần thị trấn Hoedspruit phía tây bắc thành phố Johannesburg (Nam Phi). Trên thực tế, đôi sư tử nói trên cũng đã từng gây án trong quá khứ. Đó là năm 2017, khi chúng trốn qua được cửa sắt và khiến một người đàn ông làm việc gần đó thiệt mạng. 

Tehri Fergusson - con dâu của Mathewson chia sẻ rằng cái chết của bố chồng có thể chỉ là do đôi sư tử chơi đùa quá mạnh. "Chúng ta chỉ có thể biết chính xác khi có kết quả giám định pháp y mà thôi," - cô cho biết. 

"Chúng ta phải hiểu rằng bố (West) đã không còn trẻ như ông vẫn nghĩ nữa. Chúng tôi vẫn chưa rõ chính xác chuyện gì đã xảy ra, nhưng có vẻ là lũ sư tử đã chơi đùa quá mạnh."

Về phần đôi sư tử, chúng đã bị trấn áp ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, và được đưa tới trung tâm giữ động vật nguy cấp của địa phương. Fergusson cho biết, chúng sẽ sớm được trả về tự nhiên.

Nguồn: BBC, Daily Mail

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm