Siêu thị luôn giăng bẫy để rút cạn ví bạn bất cứ lúc nào: 5 cách né ngay!

Rika, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:31 08/04/2022

Bí kíp để không còn bị siêu thị "hớp hồn".

Vào siêu thị với tâm trạng hoan hỉ đi mua sắm bổ sung những thứ còn thiếu trong nhà, nghĩ rằng với những món đồ cần mua, ước tính chỉ khoảng 200k nên ai cũng tự tin nhặt những món đồ chỉ với giá 20k-30k.

Song, bằng 1 cách thần kỳ nào đó, khi đến quầy tính tiền, hoá đơn lại thành gấp 3 lần. “Kêu trời, trời không thấu. Kêu đất, đất không nghe” là có thật. Thế là đành phải ngậm ngùi đi về với 1 chiếc hoá đơn tận 600k.

Chắc không ít người gặp phải trường hợp như thế này. Và đây là 5 cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tiết kiệm hơn khi đi siêu thị.

Siêu thị luôn giăng bẫy để rút cạn ví bạn bất cứ lúc nào: 5 cách né ngay! - Ảnh 1.

1. Đăng ký chương trình khách hàng thân thiết

Hầu hết siêu thị đều cung cấp các chương trình giảm giá khi đăng ký trở thành khách thân thiết. Bằng cách đó, bạn có thể được hưởng lợi từ chiết khấu chỉ dành cho thành viên - nó sẽ tự động trừ khi thanh toán mà không cần săn voucher.

Sau khi đã đăng ký chương trình khách hàng của siêu thị yêu thích, hãy tối đa hóa khoản tiết kiệm của bạn bằng cách xem những sản phẩm giảm giá hàng tuần. Hãy tìm thông tin trong mail của bạn, và nhớ xem bạn có thể săn voucher không. Trong các dịp lễ tết chẳng hạn như 8/3, valentine, sinh nhật, bạn có thể sẽ nhận được những giảm giá ngẫu nhiên.

Hiện nay cũng có các lựa chọn kỹ thuật số dễ sử dụng. Tải xuống ứng dụng di động của cửa hàng, duyệt qua các chương trình giảm giá có sẵn và nhấp để nạp phiếu giảm giá vào thẻ khách hàng thân thiết của bạn. Sau đó, khi bạn thanh toán tại cửa hàng, các khoản giảm giá sẽ tự động được áp dụng.

2. Đi siêu thị với một danh sách và bám vào nó

Nếu đi siêu thị mà không có danh sách món hàng muốn mua, bạn có thể dễ dàng bị những thứ không cần thiết “hớp hồn’’. Và ngay cả khi bạn có một danh sách, có thể khó theo dõi nó nếu bạn mang theo con cái hoặc mua sắm khi bụng đói.

Lần tới khi đến siêu thị, hãy chắc chắn rằng bạn có một danh sách và bám vào nó để không bị tăng hóa đơn. Bạn cũng có thể cân nhắc cho bọn trẻ ở nhà để tránh những món ăn vặt.

Đặc biệt đi siêu thị với một chiếc bụng đói rất “nguy hiểm”. Dù chỉ đi lướt qua khu vực siêu thị, bạn cũng có thể dễ dàng ngửi thấy mùi bánh mì và bánh ngọt mới ra lò. Nó kích thích khứu giác và khiến bạn có xu hướng cảm thấy đói hơn trong khi mua sắm. Có nghĩa là bạn sẽ chi nhiều tiền hơn trong siêu thị vì bạn nghĩ điều đó là cần thiết.

Không chỉ đánh lừa người tiêu dùng khi ở siêu thị, mùi hương ảnh hưởng đến thói quen mua những mặt hàng khác. Buylogy nhận thấy rằng mùi hương cỏ mới cắt trong cửa hàng đồ kim khí giúp cho doanh thu tăng lên 49%.

Siêu thị luôn giăng bẫy để rút cạn ví bạn bất cứ lúc nào: 5 cách né ngay! - Ảnh 2.

3. Tránh các mặt hàng đóng gói sẵn và mua sắm theo mùa

Mặc dù mua rau cắt sẵn hoặc pho mát cắt sẵn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu nướng, nhưng các cửa hàng thường tính phí cao hơn với sự tiện lợi này. Chọn mua toàn bộ các mặt hàng, chẳng hạn như rau tươi, pho mát khối,... để tiết kiệm tiền.

Hơn thế nữa, người tiêu dùng luôn phải trả giá cao cho thực phẩm trái mùa. Để tiết kiệm tiền, hãy tìm thực phẩm đang trong mùa.

4. Mua đúng số lượng mình cần

Nhiều người nghiện mua hàng với số lượng lớn. Chẳng hạn như chỉ định mua 1 bó rau cải nhưng do mua 5 thì sẽ được giảm 10% nên quyết định lấy cả 5 bó, trong khi nhu cầu không cần nhiều đến như vậy. Đến lúc không kịp sử dụng khi chúng hết hạn, có thể sẽ phải bỏ đi một nửa số rau đó. Tưởng tiết kiệm được 10% số tiền nhưng cuối cùng lại thành lãng phí.

Hãy chỉ mua đúng số lượng mình cần, suy nghĩ trước khi mua 1 loạt sản phẩm chỉ vì muốn tiết kiệm hơn. Mặt khác, có một số mặt hàng có thể để lâu như đồ khô đóng gói hay bánh kẹo với hạn sử dụng lâu, bạn có thể mua với số lượng lớn. Mua gia vị với số lượng lớn cũng thường rẻ hơn so với mua chai gia vị, vì bạn có thể mua ít tùy theo nhu cầu.

Siêu thị luôn giăng bẫy để rút cạn ví bạn bất cứ lúc nào: 5 cách né ngay! - Ảnh 3.

5. Mua các nhãn hiệu bình dân

Siêu thị đặt những món hàng hiệu đắt tiền vào tầm mắt, tức là ở các kệ chỉ cần “liếc qua” là bạn đã thấy. Điều này có thể khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn cho những món hàng có giá cao.

Nhưng nếu bạn nhìn vào trên cùng hoặc dưới cùng của các kệ hàng, bạn sẽ thường thấy các nhãn hiệu bình dân, rẻ hơn và thường có hương vị tương đương. Lần tới khi bạn đi mua sắm, hãy chọn một thương hiệu bình dân để tiết kiệm tiền.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/sieu-thi-luon-giang-bay-de-rut-can-vi-ban-bat-cu-luc-nao-5-cach-ne-ngay-202204071220283.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm