Siêu thị đã "móc ví" tôi như thế này, Tết đến nơi rồi tỉnh táo lên bạn ơi!!!

Thanh Phú, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:02 22/01/2022

Mỗi lần đi siêu thị cứ tốn cả triệu bạc, về nhà ngẫm lại thì thấy nó sai sai.

Không biết các bạn có như tôi không, mỗi lần đi siêu thị tự dặn lòng chỉ mua những đồ linh tinh: gói mì tôm 3k, bịch kẹo 5k, chai nước mắm 10k... vậy mà y như rằng lúc tính tiền hóa đơn lên đến cả triệu. Sau nhiều lần như vậy, tôi đã phát hiện thì ra mình đã vô tình sa vào những "cú lừa ngoạn mục" đến từ chính sách marketing thông minh của siêu thị.

Đặc biệt là Tết nhất như thế này, kiểu gì cũng phải đi sắm sửa vài ba bận. Sớm biết mấy "chiêu" này mà né thì có lẽ Tết này cũng tiết kiệm được kha khá chứ chẳng chơi.

Mua combo chưa chắc đã tiết kiệm

Không chỉ riêng siêu thị, bán theo combo là cách mà các nhà kinh doanh dịch vụ luôn ưu tiên áp dụng trong bán hàng. "Mua theo combo mình sẽ tiết kiệm được xxx ngàn đó chị", "Còn được tặng thêm hàng khuyến mãi nữa"... đó là những câu các bạn sẽ thường được nghe.

Siêu thị đã móc ví tôi như thế này, Tết đến nơi rồi tỉnh táo lên bạn ơi!!! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi mua theo combo cũng có nghĩa là mua nhiều. Thay vì trả tiền cho 1 hộp sữa nhưng vì rẻ hơn 1-2k khi mua theo combo, bạn phải chi một số tiền gấp 4. Nghe có vẻ lợi nhưng thật ra chẳng lợi mấy, chưa tính mua quá nhiều sẽ dẫn đến trường hợp dùng không hết rồi lại lãng phí.

Snack trên băng chuyền "trông như khuyến mãi"

Có thể nói đây là một hình thức kích thích mua hàng rất thông minh và khéo léo của các chuỗi siêu thị. Snack chạy trên băng chuyền, không nằm trong khu vực quầy hàng nên nhiều người lầm tưởng đó là... quà tặng nên đã chọn một cách thoải mái.

Đến khi tính tiền nhiều người mới nhận ra chúng vẫn được tính tiền cả vào hóa đơn... không sót một gói nào. Đúng là đầu óc của người kinh doanh không thể đùa được.

Tương tự như vậy, những sản phẩm nhỏ xinh được sắp xếp gần khu vực tính tiền cũng là một trong các chiêu thức "vét sạch tiền lẻ" của bạn. Trong lúc đứng chờ tính tiền mấy ai không bị hấp dẫn bởi chúng, thế là cứ tặc lưỡi bỏ vào giỏ hàng với suy nghĩ "Thêm mấy ngàn cũng chẳng bao nhiêu".

Siêu thị đã móc ví tôi như thế này, Tết đến nơi rồi tỉnh táo lên bạn ơi!!! - Ảnh 2.

Muốn mua hết cả siêu thị

Giá rẻ nhất thường ở cuối ngày

Bạn có bao giờ thắc mắc vô số thực phẩm tươi sống như rau củ, tôm, cá, thịt... nếu không bán hết chúng sẽ được xử lý như thế nào không. Thông thường khi không thể sử dụng được nữa chúng sẽ bị đem đi bỏ. Nhưng trước lúc đó, chúng sẽ được bán với giá khuyến mãi vào cuối ngày.

Các bà nội trợ lâu năm chắc hẳn sẽ là người quen với điều này nhất. Nhiều người thích đi siêu thị ban đêm hơn là ban ngày cũng vì lẽ đó. Nếu chọn được thực phẩm vẫn còn tươi ngon thì đúng là quá hời rồi.

Tỉnh táo với những "lời đề nghị có cánh"

Siêu thị đã móc ví tôi như thế này, Tết đến nơi rồi tỉnh táo lên bạn ơi!!! - Ảnh 3.

Bất kì nhân viên nào ở quầy thanh toán đều được đào tạo khả năng "up sale" bằng những chương trình đã được chuẩn bị sẵn. Hoặc các loa phát thanh trong siêu thị sẽ phát đi những lời mời mua hàng: mua 2 tặng 1, mua 3 tặng 1, mua càng nhiều tặng càng nhiều. Những khuyến mãi này rất tuyệt nếu bạn muốn mua nhiều nhưng thực tế bạn chỉ cần mua mỗi thứ một ít là đủ rồi.

Vì vậy, đừng để quảng cáo làm "bùi tai" mà "vung tay quá trán". Mỗi lần muốn mua hãy nghĩ về chiếc hóa đơn dài ngoằng sắp tới, đảm bảo bạn sẽ dừng tay lại ngay thôi!

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/sieu-thi-da-moc-vi-toi-nhu-the-nay-tet-den-noi-roi-tinh-tao-len-ban-oi-20220121223906142.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm