SIÊU HOT: Giá vé máy bay biến động điên đảo, có chỗ giảm một nửa, từ Sài Gòn - Hà Nội chỉ còn hơn 1 triệu!

Gia Hiển, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:22 21/10/2021

Nhưng phải nhanh tay đặt các bạn ơi!

Sau khi có thông tin mở lại tất cả đường bay nội địa cũng như tăng suất đường bay giữa một số tỉnh thành, giá máy bay đã có dấu hiệu giảm. Đồng thời, từ 21/10, chính thức bỏ quy định cần tiêm vaccine mới được đi máy bay.

Ngoài ra, từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/11, đường bay Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại sẽ được tăng tần suất khai thác không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ ngày 21/10 đến 14/11 và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ ngày 15/11 đến 30/11.

Ngay khi có các thông tin trên, giá vé máy bay lập tức có điều chỉnh (Cập nhật trên ứng dụng Traveloka lúc 10h30).

TP.HCM- Đà Nẵng sau ngày 21/10 giá vé chỉ còn một nửa, tăng trở lại sau 1/11.

SIÊU HOT: Giá vé máy bay biến động điên đảo, có chỗ giảm một nửa, từ Sài Gòn - Hà Nội chỉ còn hơn 1 triệu! - Ảnh 1.

TP.HCM - Hà Nội đặc biệt tăng suất bay, giá vé máy bay giảm còn hơn 1 triệu từ 22 - 31/10.

SIÊU HOT: Giá vé máy bay biến động điên đảo, có chỗ giảm một nửa, từ Sài Gòn - Hà Nội chỉ còn hơn 1 triệu! - Ảnh 3.

Hà Nội - TP.HCM từ 22 - 31/10, giá vé máy bay có mức giá nhỉnh hơn nhưng vẫn trong khoảng dưới 2 triệu.

SIÊU HOT: Giá vé máy bay biến động điên đảo, có chỗ giảm một nửa, từ Sài Gòn - Hà Nội chỉ còn hơn 1 triệu! - Ảnh 5.

Giá vé máy bay Hà Nội - Đà Nẵng từ 22/10 cũng chỉ còn hơn 1 triệu - 2 triệu/vé.

SIÊU HOT: Giá vé máy bay biến động điên đảo, có chỗ giảm một nửa, từ Sài Gòn - Hà Nội chỉ còn hơn 1 triệu! - Ảnh 7.

Đặc biệt, Vietjet Air là hãng duy nhất hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho khách bay từ TP.HCM.

SIÊU HOT: Giá vé máy bay biến động điên đảo, có chỗ giảm một nửa, từ Sài Gòn - Hà Nội chỉ còn hơn 1 triệu! - Ảnh 9.

Tuy nhiên theo ghi nhận, giá vé liên tục lên xuống sau mỗi giờ đồng hồ do nhu cầu đặt vé tăng mạnh sau khi có thông tin mở lại đường bay và tăng suất bay. Nếu có ý định di chuyển, hãy cân nhắc đặt sớm để có mức giá bình ổn và đủ suất bay bạn nhé!

Lưu ý:

Quy định của Bộ GTVT về các điều kiện với khách đi máy bay. Cụ thể, với hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Các trường hợp hành khách khác chỉ cần đáp ứng một trong ba điều kiện. Thứ nhất, có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

Thứ hai, có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

Thứ ba, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Ngoài ra, tất cả hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát.

Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác... Trên máy bay, hành khách luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.

Trong quá trình đi từ sân bay về nơi cư trú, hành khách hạn chế dừng, không tiếp xúc nơi đông người; thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú và tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện quy định phòng dịch của từng địa phương.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm