Shock

Showmatch Tốc Chiến: Từ chất lượng livestream cực tệ đến việc tuyển thủ kém chuyên nghiệp, tương lai nào cho tựa game bạc tỷ?

Mạnh Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:10 15/12/2020

Trận showmatch Tốc Chiến đầu tiên đã diễn ra với nhiều vấn đề nhức nhối.

Mới đây, trận showmatch Liên Minh: Tốc Chiến đầu tiên đã được tổ chức với sự tham gia của 8 đội tuyển từ Campuchia, Indonesia, Philippines, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Tuy nhiên, dù đội Việt Nam đã lên ngôi vô địch nhưng thay vì vui mừng thì người hâm mộ lại lo lắng nhiều hơn cho tựa game này. Rõ ràng, những suy nghĩ này là hoàn toàn có cơ sở.

Cụ thể, dù Riot Games đã tổ chức rất nhiều giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quy mô xuyên quốc gia nhưng với Liên Minh: Tốc Chiến, độ chuyên nghiệp lại hoàn toàn ngược lại.

Đầu tiên, chất lượng hình ảnh livestream quá thấp, ngay cả khi độ phân giải cao nhất được lựa chọn. Cùng với đó, chất lượng của đội caster cũng không được đánh giá cao khi cộng đồng cho rằng họ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm.

Showmatch Tốc Chiến: Từ chất lượng livestream cực tệ đến việc tuyển thủ kém chuyên nghiệp, tương lai nào cho tựa game bạc tỷ? - Ảnh 1.

Chất lượng hình ảnh tệ dù được thiết lập chế độ cao nhất là 1080p60

Showmatch Tốc Chiến: Từ chất lượng livestream cực tệ đến việc tuyển thủ kém chuyên nghiệp, tương lai nào cho tựa game bạc tỷ? - Ảnh 2.

Hình ảnh quá mờ, thấy rõ được răng cưa trên chữ lẫn vật phẩm, tướng...

Chưa hết, công tác truyền thông cũng không được đánh giá cao. Tốc Chiến là tựa game rất được yêu thích và nhận được sự kỳ vọng lớn. Vậy mà giải đấu đầu tiên được tổ chức chỉ ghi nhận được lượng view kém cỏi, không bằng 1/2 so với "kình địch" Liên Quân Mobile.

Ngoài ra, các sự việc "kém duyên" cũng được ghi lại khiến fan hoài nghi về chất lượng tổ chức giải đấu. Hẳn người xem vẫn nhớ khoảnh khắc MisThy vô tư ăn tối ngay giữa buổi stream cùng với cú điện thoại chí mạng của Bé Chanh. Cùng với đó ở phía đội tuyển Malaysia, hình ảnh một anh chàng say ngủ trên giường cũng lọt vào ống kính.

Showmatch Tốc Chiến: Từ chất lượng livestream cực tệ đến việc tuyển thủ kém chuyên nghiệp, tương lai nào cho tựa game bạc tỷ? - Ảnh 3.

MisThy vô tư "mukbang" ở phần chọn tướng

Showmatch Tốc Chiến: Từ chất lượng livestream cực tệ đến việc tuyển thủ kém chuyên nghiệp, tương lai nào cho tựa game bạc tỷ? - Ảnh 4.

Bé Chanh nhận cú điện thoại chí mạng nhưng rất may mắn là không ảnh hưởng đến trận đấu

Showmatch Tốc Chiến: Từ chất lượng livestream cực tệ đến việc tuyển thủ kém chuyên nghiệp, tương lai nào cho tựa game bạc tỷ? - Ảnh 5.

XK Penjahat, người chơi của Malaysia có cameo nằm ngủ say trên giường và lọt vào ống kính

Ở phía dưới bình luận, có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau đến từ phía cộng đồng mạng:

"Không vừa lòng với cách làm của nhà phát hành thật sự luôn ấy. Chắc Tốc Chiến lại chết yểu vì cách làm kém cỏi thôi."

"Tôi thấy khoản PR kém thật mà. Gần như tôi không thấy bài quảng cáo nào luôn. Độ phủ sóng ít thực sự."

"Bỏ tiền ra thuê caster như kia đã thấy cách vận hành quá phèn. Thuê cái bọn ất ơ học chơi lên cast giải, chán chẳng buồn tả."

"Chẳng biết tấu hài hay sao mà đi showmatch thiếu nghiêm túc quá."

Có thể nói, đây là những hiện tượng không nên xuất hiện tại một giải đấu showmatch, đặc biệt là với bom tấn mobile như Tốc Chiến. Mong rằng các giải đấu sắp tới của tựa game đình đám này sẽ không còn vướng phải những lùm xùm trên.

Showmatch Tốc Chiến: Từ chất lượng livestream cực tệ đến việc tuyển thủ kém chuyên nghiệp, tương lai nào cho tựa game bạc tỷ? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm