Show truyền hình Hàn Quốc gây tranh cãi khi buộc trẻ em lựa chọn giữa bố mẹ giàu và nghèo

Bell Shino, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:35 07/10/2021

Câu trả lời mà các "thiên thần nhí" đưa ra trên show truyền hình khiến netizen tranh cãi dữ dội.

Nổi tiếng với việc sản xuất các show truyền hình thực tế, ê-kíp Hàn Quốc từng vướng không ít tranh cãi khi bị gán mác lạm dụng hình trẻ em để câu khán giả. Điển hình, chương trình dành cho trẻ em So What About My Age của đài JTBC Hàn Quốc từng khiến khán giả bức xúc khi có câu hỏi liên quan đến việc lựa chọn bố mẹ giàu - nghèo.  

Cụ thể, MC chương trình đã hỏi các em nhỏ tham gia show rằng: "Nếu phải lựa chọn, cháu sẽ chọn gia đình nghèo nhưng bố mẹ dành thời gian, quan tâm đến cháu hay bố mẹ giàu nhưng luôn bận rộn công việc?". Câu trả lời của phần đông thí sinh nhí khiến khán giả xem đài "ngã ngửa". Một em chọn được sống với bố mẹ giàu có và giải thích: "Cháu không muốn sống trong một ngôi nhà bé như lỗ mũi", trong khi bé khác cho biết: "Nếu bố mẹ giàu, cháu sẽ có những ký ức thơ ấu đẹp. Nếu nghèo thì dù bố mẹ có quan tâm đến đâu, cháu vẫn sẽ không thể có những kỷ niệm đẹp đẽ được".

Show truyền hình Hàn Quốc gây tranh cãi khi buộc trẻ em lựa chọn giữa bố mẹ giàu và nghèo - Ảnh 1.

Các em nhỏ đều chọn bố mẹ giàu có

"Cô chú sẽ không đi xin tiền để nuôi con chứ? Cô chú cũng phải kiếm sống nuôi gia đình đúng không ạ?" - một nhóc tì khác nói. Em nhỏ cuối cùng cũng muốn sống trong một mái nhà có điều kiện tài chính: "Mặc dù bố mẹ sẽ bận rộn không thể chăm sóc con, nhưng ít nhất đứa trẻ sẽ có nhiều cơ hội trong học tập".

Việc đặt một câu hỏi nhạy cảm trong một show truyền hình dành cho trẻ em đã khiến chương trình lập tức trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận. Hầu hết các ý kiến bày tỏ sự bất ngờ lẫn lo lắng, một tài khoản để lại bình luận: "Tôi cảm thấy nếu như có con, tôi sẽ bị nó mắng vào mặt vì nghèo", "Trẻ con thời nay thật đáng sợ", "Có thật là chúng tự nói, không có kịch bản sắp đặt hay không? Thế này thì buồn quá", "Nhà bé như lỗ mũi? Đấy là cách chúng được giáo dục ăn nói sao?"...

Show truyền hình Hàn Quốc gây tranh cãi khi buộc trẻ em lựa chọn giữa bố mẹ giàu và nghèo - Ảnh 2.

Chương trình So What About My Age

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng bênh vực chương trình khi cho rằng các em chỉ nói những điều thực tế bởi để nuôi một đứa trẻ là việc không dễ dàng: "Người ta nói rằng tốn hết gần 300 triệu won (5,7 tỷ VNĐ) để nuôi một đứa con. Hãy nuôi dạy chúng thành đạt hơn bố mẹ và quay lại đền đáp".

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm