Show thực tế Việt từng bị "tuýt còi" vì chiếu cảnh giết ba ba quá đáng sợ trên truyền hình!

Hải Lan, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:37 17/08/2021

Đại diện VTV cũng thừa nhận sơ sót trong quá trình kiểm duyệt và yêu cầu loại bỏ cảnh quay "không hay" của show thực tế này.

Ở mùa 2 của show thực tế MasterChef Vietnam - Vua Đầu Bếp vào năm 2014 đã có một cảnh quay gây tranh cãi khá nhiều. Cụ thể, sau phần thử thách đầu tiên của tập 10, thí sinh Minh Nhật đã chiến thắng với món luộc ngon nhất. Vì thế, cô đã được 3 vị giám khảo cho đặc quyền quyết định nguyên liệu cho các thí sinh còn lại ở vòng thử thách loại người.

Trong phòng kín, Minh Nhật đã được nhìn thấy trước các nguyên liệu hết sức đặc biệt ở vòng này là: cá mặt quỷ, cá chình và ba ba. Tại đây, Minh Nhật đã quyết định cho em út Khánh Phương thử thách với nguyên liệu ba ba mà theo cô: "Để giết con này thì phải cần rất nhiều sự can đảm".

Và trong quá trình giết ba ba để làm nguyên liệu cho món ăn đã được quay lại cận cảnh, Khánh Phương đã phải vất vả để "hạ dao" giết chết ba ba. Chính vì thế mà ngay sau đó, rất nhiều khán giả đã lên tiếng và tỏ vẻ bức xúc trước cảnh quay được cho là khá phản cảm.

Khánh Phương vật vã với việc làm thịt ba ba

Khoảnh khắc "chiến thắng" con ba ba của Khánh Phương khiến nhiều người sợ hãi

Liên lạc với ban tổ chức Vua Đầu Bếp mùa thứ 2 để tìm hiểu thêm về cảnh quay này, giám khảo - đầu bếp Tuấn Hải cho biết: "Với Vua Đầu Bếp Việt Nam, chúng tôi mong muốn tìm kiếm những đầu bếp không chuyên tài năng và đào tạo họ trở những đầu bếp chuyên nghiệp. Do đó, ở mỗi vòng thi, chúng tôi đặt ra những tình huống mà bất cứ người đầu bếp chuyên nghiệp nào bắt buộc gặp phải ngoài thực tế.

Đó có thể là nấu một bữa tiệc, làm một chiếc bánh ngọt, thực hiện một món ăn theo yêu cầu hay một bữa ăn phục vụ cộng đồng và chắc chắn, không thể thiếu việc xử lý những nguyên liệu sống như gia cầm hay động vật còn sống được phép sử dụng, để chế biến những món ăn ngon, bên cạnh việc sử dụng những nguyên liệu làm sẵn hay đông lạnh. Qua mỗi tình huống được đưa ra, mỗi ứng viên trong Vua Đầu Bếp không chỉ thể hiện được khả năng nấu nướng của mình, mà hơn hết là cơ hội để họ được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một đầu bếp thực thụ. Chính vì vậy, việc đưa vào những nguyên liệu sống như ba ba, cá chình và cá mặt quỷ trong thử thách vừa rồi, cũng không nằm ngoài mục đích đó".

Show thực tế Việt từng bị tuýt còi vì chiếu cảnh giết ba ba quá đáng sợ trên truyền hình! - Ảnh 4.

Liên quan đến vụ thí sinh chương trình Vua Đầu Bếp chặt đầu ba ba trên truyền hình, đại diện VTV đã chia sẻ với truyền thông và thừa nhận sơ sót trong quá trình kiểm duyệt hình ảnh, cho rằng đây giống như một tai nạn nghề nghiệp.

Vị đại diện VTV này cũng cho biết đã yêu cầu cắt bỏ những hình ảnh "không hay" đó đi trong lần phát sóng lại. Đồng thời yêu cầu đơn vị thực hiện chương trình là Công ty BHD xử lý hình ảnh cần phải thận trọng hơn.

Show thực tế Việt từng bị tuýt còi vì chiếu cảnh giết ba ba quá đáng sợ trên truyền hình! - Ảnh 5.

Khánh Phương là thí sinh nhỏ tuổi nhất mùa 2 và có cá tính cực mạnh. Cô từng chiến thắng thử thách, có tài làm bánh rất ngon

Nguồn, ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm