Shock

SHOCK: Nhóm tân sinh viên ở TP.HCM lập group chat chê ngoại hình, xúc phạm LGBT, soi bộ phận nhạy cảm của nam sinh, chế ảnh 18+

Vân Trang - Design: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:21 01/09/2021

Được biết, vụ việc xảy ra ở một trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở TP.HCM.

Body-shaming hay "miệt thị ngoại hình" là một hình thức dùng ngôn ngữ để chê bai hay chế nhạo ngoại hình của người khác. Không có tiêu chuẩn nào rõ ràng cho việc đẹp - xấu. Song vẫn có nhiều người lôi vẻ ngoài của người khác ra để bình phẩm hay miệt thị gay gắt.

Mới đây, trên MXH xôn xao về vụ việc hàng loạt tân sinh viên của trường đại học nổi tiếng ở TP.HCM bất ngờ bị body-shaming bằng những từ ngữ thô tục dù trước đó... không hề quen biết.

Trong đó:

- Cả nạn nhân lẫn nhóm người công kích (tạm gọi: nhóm H.) đều là tân sinh viên của 1 trường đại học tại TP.HCM.

- Nạn nhân và nhóm H. chỉ nói chuyện trong nhóm chat chung của khoa, chưa từng quen biết nhau trước đó.

SHOCK: Nhóm tân sinh viên ở TP.HCM lập group chat chê ngoại hình, xúc phạm LGBT, soi bộ phận nhạy cảm của nam sinh, chế ảnh 18+ - Ảnh 1.

Bài đăng của nạn nhân T.N

Liên hệ với một trong những nạn nhân, bạn T.N cho hay: "Vài tuần trước, tụi mình có quen với vài người bạn ở trong nhóm chat cho tân sinh viên của trường. Chỉ đơn thuần là quen và nói chuyện trên mạng với nhau chứ chưa gặp và tiếp xúc bao giờ. Nào ngờ sau đó, nhóm người này (tức nhóm H.) lại lập group chat rồi chế giễu ngoại hình tụi mình".

Group chat này được đặt tên là "Hội nghị bàn tròn", các thành viên tự gọi mình là "Mầm xanh mới lớn". Group chat ban đầu được lập ra với mục đích cho các tân sinh viên nói chuyện. Nhưng sau đó dần biến tướng khi có những lời lẽ chê bai ngoại hình, công kích các nạn nhân.

Có 1 nam sinh được nhóm này gắn mác cộng đồng LGBT, sau đó đã dùng những lời lẽ xúc phạm: "Đồ *** **", "Cái nết nó học chung lớp tao, tao bổ đầu"... Nạn nhân cũng bị mang hình bán khỏa thân ra để chế nhạo ngoại hình cũng như chế ảnh bậy bạ.

Trong group chat "Hội nghị bàn tròn" của nhóm H. có nhiều đoạn tin nhắn phản cảm.

SHOCK: Nhóm tân sinh viên ở TP.HCM lập group chat chê ngoại hình, xúc phạm LGBT, soi bộ phận nhạy cảm của nam sinh, chế ảnh 18+ - Ảnh 2.

1 nam sinh bị lôi ảnh ra để chế giễu ngoại hình, soi bộ phận nhạy cảm.

SHOCK: Nhóm tân sinh viên ở TP.HCM lập group chat chê ngoại hình, xúc phạm LGBT, soi bộ phận nhạy cảm của nam sinh, chế ảnh 18+ - Ảnh 3.

Nhóm H. lấy hình ảnh nạn nhân (trên trang cá nhân) rồi bình phẩm: "Móm hả", "Nó léo quéo", "Xấu ghê"...

SHOCK: Nhóm tân sinh viên ở TP.HCM lập group chat chê ngoại hình, xúc phạm LGBT, soi bộ phận nhạy cảm của nam sinh, chế ảnh 18+ - Ảnh 4.
SHOCK: Nhóm tân sinh viên ở TP.HCM lập group chat chê ngoại hình, xúc phạm LGBT, soi bộ phận nhạy cảm của nam sinh, chế ảnh 18+ - Ảnh 5.

Nhóm H. liên tục chê bai tính cách của những bạn tân sinh viên khác.

SHOCK: Nhóm tân sinh viên ở TP.HCM lập group chat chê ngoại hình, xúc phạm LGBT, soi bộ phận nhạy cảm của nam sinh, chế ảnh 18+ - Ảnh 6.

Khi biết 1 bạn nam thuộc cộng đồng LGBT, nhóm H. đã lôi xu hướng tính dục của sinh viên này ra để trêu đùa.

SHOCK: Nhóm tân sinh viên ở TP.HCM lập group chat chê ngoại hình, xúc phạm LGBT, soi bộ phận nhạy cảm của nam sinh, chế ảnh 18+ - Ảnh 7.

Sau khi T.N đăng tải bài viết lên trang cá nhân đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Đa phần netizen đều bức xúc trước thái độ của group "Hội nghị bàn tròn" khi đã đi quá xa trong chuyện miệt thị ngoại hình.

Chia sẻ thêm về vụ việc này, bạn T.N cho hay: "Việc các bạn ấy lấy hình ảnh trên trang cá nhân và vẽ lên cơ thể để phục vụ thú vui tiêu khiển của mình, buông ra những câu nói mang tính Sexual Harassment (quấy rối tình dục). Đây có thể coi là hành vi bắt nạt trên mạng xã hội.

Việc body-shaming là đáng lên án nhưng thực sự tụi mình cũng không muốn dồn ai đến bước đường cùng. Chỉ mong nhóm H. sớm đưa ra lời xin lỗi thích đáng cho sự việc này".

Sau đó, nhóm H. đã nhắn tin riêng với các nạn nhân, gửi lời xin lỗi đồng thời cũng đăng tải trên trang confessions của trường.

Ban đầu, nhóm H. không chịu nhận lỗi, nhắn tin giận dữ về việc ai đã leak tin nhắn khỏi group.

SHOCK: Nhóm tân sinh viên ở TP.HCM lập group chat chê ngoại hình, xúc phạm LGBT, soi bộ phận nhạy cảm của nam sinh, chế ảnh 18+ - Ảnh 8.

Lời xin lỗi của nhóm H. đến từng nạn nhân.

SHOCK: Nhóm tân sinh viên ở TP.HCM lập group chat chê ngoại hình, xúc phạm LGBT, soi bộ phận nhạy cảm của nam sinh, chế ảnh 18+ - Ảnh 9.

Bài đăng xin lỗi công khai trên trang confessions trường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm