Shipper yêu cầu khách nữ phải mặc áo ngực mới giao hàng vì “không thoải mái”, MXH nhốn nháo tranh luận ai đúng ai sai

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:57 15/09/2021

Yêu cầu đặc biệt từ nam shipper đối với khách hàng nữ đã tạo nên cuộc tranh luận không hồi kết tại Thái Lan, khiến cơ quan chức năng cũng phải vào cuộc.

Những ngày qua, bài đăng trên Facebook của một cô gái tại Thái Lan đã tạo ra cuộc tranh luận lớn tại nước này. Theo đó, cô gái kể lại chuyện khi đặt đồ ăn qua ứng dụng giao thực phẩm Foodpanda thì nhận được tin nhắn từ shipper nam với nội dung: "Khách hàng vui lòng mặc áo ngực khi đi ra ngoài lấy đồ. Tôi thấy không thoải mái nếu bạn không mặc".

Yêu cầu từ shipper đã gây tranh cãi gay gắt, đặc biệt là từ nữ giới Thái Lan. Cư dân mạng chia thành 2 ý kiến trái chiều rõ rệt. Một bên chỉ trích nam shipper vì yêu cầu này quá nhạy cảm, hoàn toàn không phù hợp và cho rằng phụ nữ có quyền không mặc đồ lót nếu việc đó khiến họ thấy thoải mái.

"Một phụ nữ mặc áo ngực hay không mặc là quyền của cô ấy. Điều đó không có nghĩa là ai cũng có thể quấy rối hay làm nhục cô ấy"

"Phụ nữ không nhất thiết phải mặc áo ngực khi chỉ ra lấy đồ ăn trong vài phút. Mặc hay không mặc là quyền lựa chọn của họ"

"Vấn nạn quấy rối tình dục không liên quan đến cách ăn mặc. Việc cánh đàn ông cảm thấy 'không thoải mái' hoàn toàn là vấn đề của bạn, không phải lỗi của phụ nữ!"

Shipper yêu cầu khách nữ phải mặc áo ngực mới giao hàng vì “không thoải mái”, MXH nhốn nháo tranh luận ai đúng ai sai - Ảnh 1.

Yêu cầu nhạy cảm và đặc biệt từ nam shipper đã khiến mạng xã hội Thái Lan dậy sóng (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cũng có không ít người đồng tình với shipper và cho rằng hình ảnh không mặc áo ngực của chị em phụ nữ khi đi ra ngoài đường có thể gây phản cảm với người nhìn. Một số nam shipper nhân dịp này cũng đã sôi nổi chia sẻ lại những trải nghiệm "đỏ mặt" của mình khi gặp khách nữ không mặc áo ngực hoặc mặc các bộ đồ ở nhà hở hang trong lúc lấy đồ. Có người khẳng định việc này khiến họ cảm thấy như bị quấy rối tình dục bởi khách hàng.

"Ở các nước như phương Tây, việc 'thả rông' không phải vấn đề lớn, nhưng ở đất nước châu Á và vẫn ghi nhận số lượng tội phạm tình dục cao như Thái Lan thì không phù hợp"

"Mặc quần áo không gây phản cảm là hành động tự bảo vệ bản thân tránh khỏi nguy cơ bị quấy rối tình dục, vậy tại sao phụ nữ không mặc vào khi ra đường, ở những nơi công cộng?"

"Tôi nghĩ chị em không mặc áo ngực cho thoải mái cũng không sao, nhưng lúc xuống đường vẫn nên dùng miếng lót để không lộ ra hình ảnh tế nhị"

Shipper yêu cầu khách nữ phải mặc áo ngực mới giao hàng vì “không thoải mái”, MXH nhốn nháo tranh luận ai đúng ai sai - Ảnh 2.

Netizen Thái Lan vẫn tranh luận gay gắt về vấn đề suốt cả tuần qua

Sự việc gây lùm xùm đến mức bên phía công ty giao hàng Foodpanda Thái Lan đã phải lên tiếng xin lỗi. Công ty khẳng định hành vi gửi tin nhắn yêu cầu như vậy của shipper đã vi phạm quy tắc ứng xử của nhân viên Foodpanda và cam kết sẽ điều tra, kỷ luật shipper.

Bà Jintana Chanbumrung - Cục trưởng Cục Phụ nữ và Phát triển Gia đình Thái Lan cho biết bà đã gửi thư để yêu cầu hãng Foodpanda tuyển chọn nhân viên kỹ lưỡng hơn.

Khi đề cập đến sự việc này, đại tá Kissana Phathanacharoen - phó phát ngôn viên Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết những shipper quấy rối khách hàng có thể lĩnh án tù một tháng hoặc nộp phạt hành chính 10.000 baht (khoảng 7 triệu đồng). Ông cũng lên tiếng kêu gọi những khách hàng từng bị quấy rối gửi đơn tố cáo lên cảnh sát.

Nguồn: Bangkok Post, Sanook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm