Shark Việt: Muốn giúp đồng bào thì phải có tiền!

M416 - Design: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:27 17/05/2021

Câu nói của Shark Việt trong tập 3 Shark Tank vừa lên sóng đang thu hút nhiều sự chú ý.

Dù không phải gameshow giải trí hay âm nhạc thông thường mà là một chương trình mang tính chuyên môn khá cao nhưng Shark Tank (Thương Vụ Bạc Tỷ) vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Không phải startup nào đến với Shark Tank cũng sẽ ra về trong nụ cười, không phải thương vụ bạc tỷ nào cũng sẽ được "deal" thành công, dẫu vậy không thể phủ nhận được sức hút của chương trình cùng dàn Shark.

Đặc biệt, Shark Tank cũng là nơi cho ra đời rất nhiều phát ngôn để đời đến từ cả vị trí của startup lẫn các "cá mập". Có những phát ngôn gây tranh cãi ồn ào khắp cõi mạng và cũng có những phát ngôn khiến người ta phải gật gù. Trong tập 3 vừa lên sóng tối qua (16/5), dân tình cũng đã truyền tay nhau một câu nói không thể không like của Shark Việt.

"Nếu em muốn dắt một cụ già qua đường, bản thân em phải biết qua đường thì em mới dắt được. Em muốn giúp đồng bào mình thì em phải có tiền mới giúp được chứ!", Shark Việt nói.

Shark Việt: Muốn giúp đồng bào thì phải có tiền! - Ảnh 1.

Cụ thể, câu nói này của Shark Việt là dành cho CEO Hà Phước Thành - CEO điển trai trở về từ Mỹ với dự án túi bạt chống ngập cho ô tô Covo. Sản phẩm cùng màn thuyết trình của startup này trước đó đã nhận được rất nhiều lời khen vì tính thiết thực, tiềm năng. 4/5 Shark đã lập tức đồng ý đầu tư với các con số đầy hấp dẫn.

Shark Việt: Muốn giúp đồng bào thì phải có tiền! - Ảnh 2.

CEO Hà Phước Thành mang đến Shark Tank dự án túi bạt chống ngập cho ô tô Covo

Shark Việt: Muốn giúp đồng bào thì phải có tiền! - Ảnh 3.

Màn thuyết trình ngắn gọn mà thuyết phục, sản phẩm thiết thực của anh chàng nhận được nhiều lời khen từ cả dàn Shark lẫn khán giả

Khi CEO trẻ tuổi này nói ra đắn đo rằng muốn giảm giá thành sản phẩm xuống để tiếp cận nhiều khách hàng hơn, các Shark đã đồng loạt phản đối suy nghĩ này của anh chàng và cho rằng đó là suy nghĩ "cực sai". Shark Bình cho rằng phải có lợi nhuận đủ cao để tái đầu tư và sản xuất thì mới có thể tiếp tục giảm giá thành, startup mới ban đầu đã giảm giá thành, lợi nhuận lại thấp thì sẽ bị công nghệ nước ngoài "đè bẹp". Shark Liên thì nhận định giá thành sẽ gây dựng được niềm tin ban đầu.

Về phần mình, cũng như Shark Liên, Shark Việt đánh giá cao hành động "đi để trở về", sẵn sàng trở lại Việt Nam để cống hiến của CEO Hà Phước Thành. Đặc biệt, Shark Việt tuy từ chối đầu tư vì không có thế mạnh ở mảng này để giúp startup nhưng vẫn rất tích cực đưa ra nhiều lời khuyên. Và Shark Việt khẳng định phải có tiền thì mới giúp được cộng đồng.

Shark Việt: Muốn giúp đồng bào thì phải có tiền! - Ảnh 4.

Sau cùng, startup đã về đội của Shark Hưng, ngoài ra còn nhận được sự hỗ trợ từ Shark Liên

Shark Việt: Muốn giúp đồng bào thì phải có tiền! - Ảnh 5.

Shark Việt tuy không đồng ý đầu tư nhưng lại là người tích cực đưa ra các lời khuyên hữu ích dành cho CEO Hà Phước Thành

Liên quan đến phát ngôn của Shark Việt, dân tình cũng chia làm nhiều luồng ý kiến. Một số người cho rằng việc coi trọng đồng tiền như vậy là quá thực dụng. Tuy nhiên, phần đông đồng tình với Shark Việt, vì để theo đuổi hay nuôi dưỡng đam mê hay hướng đến những thứ xa hơn như hỗ trợ cộng đồng, đồng bào thì việc giữ một cái đầu lạnh và thực tế là không hề sai.

- Đồng tiền quan trọng đến thế à??? Đồng tiền quan trọng đến thế sao?

- Bán sản phẩm bảo vệ cho ô tô hàng trăm triệu mà bán rẻ thì chết.

- Trong tất cả các Shark thì Shark Việt vẫn là chuẩn mực nhất.

- Câu này Shark Việt nói chuẩn luôn. Người ta nói "giúp" là giúp việc thiết thực. Kể cả mình làm gì mà có người ủng hộ mình chỉ vài trăm nghìn mình cũng trân trọng họ. Ghét nhất thể loại phớt lờ coi việc ủng hộ tiền bạc của người khác là ít.

- Thực tế khác thực dụng mà, mục đích của bạn CEO là tốt nên chỉ cần một định hướng tốt nữa thôi.

Ảnh: Chương trình cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm