Shark Phú lại vướng lùm xùm vì phát ngôn bị cho là ngầm "trói" phụ nữ vào việc bếp núc, định kiến giới: Thực hư ra sao "quý zị" ơi?

ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:26 20/09/2021

Dân mạng vẫn đang tranh cãi kịch liệt về quan điểm mang tiền đi kinh doanh, ăn uống ở nhà vợ lo tất của "ông vua chảo" - Nguyễn Xuân Phú.

Là một doanh nhân thành đạt, Shark Phú nhận được sự chú ý lớn của dân tình bởi những lời khuyên, nhắn nhủ đến các startup khi bước chân vào thương trường và cả những phát ngôn hướng tới phái đẹp gây nên không ít tranh cãi.

Còn nhớ cách đây không lâu, Shark Phú từng lao đao vì câu nói bị cho là hạ thấp giá trị, phủ nhận tài năng của người phụ nữ: "Anh chỉ mải nhìn em nên chẳng thấy gì ở chiếc xe cả" trong tập 2 Shark Tank mùa 4.

Shark Phú lại vướng lùm xùm vì phát ngôn bị cho là ngầm trói phụ nữ vào việc bếp núc, định kiến giới: Thực hư ra sao quý zị ơi? - Ảnh 1.

Shark Phú thường xuyên gây tranh cãi vì những phát ngôn hướng tới phụ nữ của mình

Sóng gió này vừa tạm lắng, mới đây "ông vua chảo" lại bị hội chị em réo tên thêm một lần nữa cũng vì phát ngôn được cho là "động chạm nữ quyền" đang được share rần rần khắp cõi mạng. Thực hư của chuyện này ra sao?

Số là trong những phút đầu của tập 15 Shark Tank mùa 4 lên sóng ngày 9/8, startup đã đem đến một thử thách thú vị đó là các Shark phải phân chia các số thẻ mình có vào 5 bình như đầu tư, giáo dục, tiết kiệm, tiêu dùng, thiết yếu tượng trưng cho cách phân bổ tiền bạc của mình vào các lĩnh vực ấy.

Nếu các Shark khác đều chia nhỏ số thẻ ra nhiều bình, Shark Phú lại gây bất ngờ khi đem hết tiền bạc bỏ vào đầu tư. Khi được Shark Hưng hỏi: "Thế sống như nào?", Shark Phú vô tư cười nói: "Ăn uống, các thứ thì vợ lo hết rồi".

Shark Phú quyết định bỏ hết số thẻ của mình vào bình đầu tư vì ăn uống, các thứ đã có vợ lo

Thế nhưng, câu nói ấy lại được một page về bình đẳng giới bất ngờ "đào" lại làm đầu đề cho quan điểm về sự chuyển dịch của vai trò giữa đàn ông và phụ nữ trong gia đình. Mọi drama bắt đầu!

Page này cũng đưa ra quan điểm phụ nữ hiện đại vừa làm việc nhà vừa lo việc ngoài nên thu nhập có phần thấp hơn nam giới, phát ngôn như Shark Phú là không phù hợp và có ý gán việc phải lo lắng nhà cửa, bếp núc lên cho phụ nữ.

Shark Phú lại vướng lùm xùm vì phát ngôn bị cho là ngầm trói phụ nữ vào việc bếp núc, định kiến giới: Thực hư ra sao quý zị ơi? - Ảnh 3.

Bài đăng mở đầu "sóng gió" của Shark Phú

Shark Phú lại vướng lùm xùm vì phát ngôn bị cho là ngầm trói phụ nữ vào việc bếp núc, định kiến giới: Thực hư ra sao quý zị ơi? - Ảnh 4.

Một số page tóm tắt lại câu chuyện

Ngay lập tức, bài viết này đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ của hội chị em với Shark Phú. Mà đa phần phẫn nộ đến từ việc... chỉ biết 1 nửa sự thật, tiếp cận thông tin từ page kêu gọi bình đẳng giới. Shark Phú đã phải hứng chịu nhiều bình luận tiêu cực vì chuyện này.

- Chán cái kiểu ăn nói như thế này lắm rồi, khi nào các chương trình ở Việt Nam còn cho ông này lên thì quá trình đấu tranh bình đẳng giới còn kéo dài lâu lắm.

- Muốn đầu tư thì tự dùng tiền của mình nhưng quỹ chung thì vẫn phải đóng 50:50, chia ra cho nó rõ ràng, chứ cứ vợ là phải lo ăn lo uống còn tiền chồng muốn làm gì làm à? Đến lúc ra tòa người phụ nữ lại tay trắng ra đi, thấy bất công không?

- Giờ mới biết còn có người suốt ngày thở ra "đạo lý" làm giàu mà tư tưởng lạc hậu cỡ đó đấy.

Shark Phú lại vướng lùm xùm vì phát ngôn bị cho là ngầm trói phụ nữ vào việc bếp núc, định kiến giới: Thực hư ra sao quý zị ơi? - Ảnh 5.

Comment chỉ trích Shark Phú bên dưới bài đăng

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người về phe Shark Phú, cho rằng đây chỉ là một câu nói bông đùa không đáng lên án và một số người đang làm quá vấn đề.

- Sống sao cho vừa lòng dân mạng được, thấy bình thường mà cứ thích lôi ra mổ xẻ.

- Đấy là chuyện vợ chồng người ta, vợ người ta chưa lên tiếng mà page đã nói hộ nỗi lòng rồi à? Vợ Shark Phú cũng là người kinh doanh, đầu óc hơn người, dễ gì thua thiệt mà phải lo xa hộ người ta thế?

- Sao cứ chửi Shark Phú hoài vậy ta? Vợ người ta lo cho người ta đúng rồi, câu này bình thường, mình thấy vẻ mặt Shark Phú khi nói rất vui vẻ kiểu như khoe vợ luôn ấy chứ hạ thấp phụ nữ đâu.

Còn bạn nghĩ sao về câu nói này?

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm