Shark Hưng gây bão với kiến thức Vật lý siêu khủng, đúng là dân "4 lần học Thạc sĩ, theo đuổi 2 trường đại học cùng lúc"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:52 20/05/2021

Tầm hiểu biết của Shark Hưng quả khiến ai xem cũng phải trầm trồ.

Trở lại với mùa 4, chương trình Shark Tank (Thương Vụ Bạc Tỷ) đã chứng minh vị thế là một trong những show truyền hình nhận được nhiều sự yêu mến bậc nhất. Bất chấp những ồn ào xung quanh, những câu nói gây tranh cãi của dàn "cá mập" thì đây vẫn là show được giới trẻ quan tâm.

Trong tập 3, thương vụ được chú ý nhiều nhất là màn gọi vốn cho dự án Covo 0 túi bạt bảo vệ ô tô khi ngập lụt của CEO Hà Phước Thành. Dự án tiềm năng đã thu hút được 4/5 Shark nhanh chóng đưa ra loạt offer hấp dẫn (người duy nhất không chọn là Shark Việt với lý do không có thế mạnh về lĩnh vực này để giúp đỡ startup).

Cuối cùng, CEO Hà Phước Thành đã chọn về đội của Shark Hưng.

Shark Hưng gây bão với kiến thức Vật lý siêu khủng, đúng là dân 4 lần học Thạc sĩ, theo đuổi 2 trường đại học cùng lúc - Ảnh 1.

CEO điển trai Hà Phước Thành

Shark Hưng gây ấn tượng với sự tinh thông mọi kiến thức (Nguồn: Shark Tank Việt Nam)

Mới đây, chương trình Shark Tank đã tung video hậu trường lý do Shark Hưng chọn dự án này. Vị "cá mập" đã lý giải trên phương diện kinh tế lẫn tính ứng dụng vật lý, giá trị áp dụng ngoài đời sống của sản phẩm này. Lại một lần nữa, khả năng thông thạo kiến thức của Shark Hưng khiến dân tình trầm trồ.

"Nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng tính hữu dụng rất tốt. Bạn hiểu rõ mình đang làm gì, định giá công ty vừa phải. Bạn được đào tạo bài bản ở Mỹ. Bạn tìm ra được vật liệu bền, chắc, dai, chịu được lực mạnh. Từ đó chế được sản phẩm chống ngập cho ô tô. Dù bạn đó chưa nhìn ra được tiềm năng của sản phẩm. Nhưng với kinh nghiệm của mình, tôi có khả năng nhìn ra được giá trị cốt lõi để mở rộng giá trị sản phẩm".

Shark Hưng gây bão với kiến thức Vật lý siêu khủng, đúng là dân 4 lần học Thạc sĩ, theo đuổi 2 trường đại học cùng lúc - Ảnh 3.

Túi bọc Covo áp dụng nguyên lý lực đẩy Archimedes

Sản phẩm được thiết kế dựa trên nguyên lý Archimedes. Shark Hưng lý giải thêm: "Dù xe ô tô nặng hàng tấn nhưng bản chất lại rỗng bên trong. Khi rỗng, nước vào trong thì khả năng nổi sẽ rất khó xảy ra.

Khi có bao bố Covo này bọc lại thì sẽ có trọng lượng nhỏ hơn cái thể tích nước mà nó chiếm chỗ. Đó là nguyên lý lực đẩy Archimedes: Vật thể nào có trọng lượng mà nhỏ hơn thể tích nước chiếm chỗ thì sẽ nổi (Ngược lại: Nếu vật thể nào có trọng lượng mà lớn hơn thể tích nước chiếm chỗ thì sẽ chìm)

Khi bọc lại, bạn đó đã làm tăng thể tích nước mà nó chiếm chỗ. Đó là nguyên lý cơ bản mà bạn ấy đã tinh ý nhận ra rồi tạo thành sản phẩm tuyệt vời".

Shark Hưng gây bão với kiến thức Vật lý siêu khủng, đúng là dân 4 lần học Thạc sĩ, theo đuổi 2 trường đại học cùng lúc - Ảnh 4.

Shark Hưng gây ấn tượng với việc tinh thông mọi kiến thức

Đây không phải lần đầu tiên Shark Hưng gây bão với kiến thức khủng. Vị "cá mập" từng là Thạc sĩ Kinh doanh (MBA) với ngành học Quản trị kinh doanh Quốc tế, chuyên ngành Quản lý và Chuyển giao công nghệ.

Shark Hưng còn là Kỹ sư Cơ khí luyện kim - Đại học Bách khoa Hà Nội - Ngành học: Đúc - Nhiệt luyện; Cử nhân Ngôn ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội - Ngành học: Tiếng Anh.

Shark Hưng cũng nổi tiếng với câu nói bất hủ truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên: "Ngày xưa học đại học, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời 4 lần học Thạc sĩ và học vài ngôn ngữ cùng lúc".

Nguồn: Shark Tank Việt Nam

Lực đẩy Archimedes (hay lực đẩy Ác - si - mét) là lực tác động bởi một chất lưu (chất lỏng hay chất khí) lên một vật thể nhúng trong nó, khi cả hệ thống nằm trong một trường lực của Vật lý học (trọng trường hay quán tính).

- Lực vật lý học này có cùng độ lớn và ngược hướng của tổng lực mà trường lực tác dụng lên phần chất lưu có thể tích bằng thể tích vật thể chiếm chỗ trong chất này.

- Lực đẩy Archimedes giúp thuyền và khí cầu nổi lên, là cơ chế hoạt động của sự chìm nổi của tàu ngầm hay cá, đóng vai trò trong sự đối lưu của chất lưu.

- Công thức lực đẩy Archimedes: FA = d.V

Trong đó:

+ d: Trọng lượng riêng của chất lỏng (đơn vị N/m3)

+ V: Thể tích phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ, đơn vị là m3

+ FA: Lực đẩy Archimedes, đơn vị N

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm