Shark Bình ra đề Toán cực khó đánh đố dân mạng, đáp án lại liên quan đến câu chuyện học kém - thành công gây tranh cãi

ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:40 12/09/2021

Khắp cõi mạng lại được phen xôn xao trước quan điểm lần này của Shark Bình.

Ngồi ghế đầu tư nhiều mùa Shark Tank, Shark Bình không chỉ được biết độ giàu có mà còn bởi vô số những lời khuyên cho startup và quan điểm về sự thành công của mình. Trong số đó, có không ít những quan điểm khiến netizen xôn xao, tranh cãi mãi không thôi.

Shark Bình ra đề Toán cực khó đánh đố dân mạng, đáp án lại liên quan đến câu chuyện học kém - thành công gây tranh cãi - Ảnh 1.

Vốn nổi tiếng thẳng thắn, không ít lần những quan điểm cá nhân của Shark Bình gây ra tranh cãi trên cõi mạng

Mới đây, "ông vua chuyển đổi số" gây chú ý khi đánh đố dân mạng bằng 1 bài toán Oxy khó nhằn kèm lời nhắn nhủ "đáp án ở comment". Thế nhưng khi lội xuống dưới, netizen lại được phen tranh cãi diện rộng vì chính chiếc "đáp án" là một quan điểm về thành công của Shark Bình.

Shark Bình ra đề Toán cực khó đánh đố dân mạng, đáp án lại liên quan đến câu chuyện học kém - thành công gây tranh cãi - Ảnh 2.

Bài toán hình học phẳng Oxy bất ngờ xuất hiện trên trang cá nhân của ông chủ tập đoàn NextTech khiến dân mạng chú ý

Cụ thể, "đáp án" của Shark Bình như sau: "Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn top đầu lớp chưa? Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài toán đánh đố như này".

Shark Bình ra đề Toán cực khó đánh đố dân mạng, đáp án lại liên quan đến câu chuyện học kém - thành công gây tranh cãi - Ảnh 3.

"Đáp án" khiến dân mạng chia phe tranh cãi của Shark Bình

Liên quan đến quan điểm này của Shark Bình, netizen không khỏi chia phe "khẩu chiến" với nhau. Một số netizen đồng tình với quan điểm của "ông vua chuyển đổi số" và cho rằng thành công của một người hoàn toàn không dựa vào việc người ấy học giỏi như thế nào trên ghế nhà trường mà là do kinh nghiệm, trau dồi về những khía cạnh khác nữa. Một số khác lại phản bác với ý kiến trên, cho rằng việc Shark Bình đưa ra quan điểm ấy không khác gì nói giải toán khó nhằn là vô bổ. Mặt khác, dân mạng cũng nói định nghĩa thành công của Shark Bình đang nằm trên một hệ quy chiếu khác, học hành chính là nền tảng vững chắc nhất cho tất cả những con đường sau này.

Các ý kiến nổi bật nhất của 2 luồng trên có thể kể đến.

Ở luồng ý kiến phản đối Shark Bình, họ cho rằng bây giờ Shark thành công rồi nói gì chẳng được. Nhưng việc xem thường Toán học hay kiến thức là điều không nên, vì thế hệ sau sẽ vin vào đó mà xem nhẹ chuyện học tập:

- Nếu Shark giải được 1 trong 7 bài toán khó nhất thế giới thì tên tuổi Shark sẽ lưu danh thiên cổ, muôn đời được nhắc tới. Còn Shark có ngàn tỉ đi chăng nữa, 100 năm nữa cũng không ai nhớ Shark là ai. Không có những bài toán khó làm sao thử thách lòng kiên trì, trí tuệ con người để áp dụng vào những bài toán cuộc sống. Hi vọng Shark đừng truyền bá tư tưởng kiểu này sau này khó khăn người ta thấy khó bỏ cuộc luôn.

- Tìm ra nhiều cách giải khác nhau, tối ưu nó.... đó chẳng phải là những gì mà Shark đang áp dụng vào kinh doanh, hay lên sóng Shark Tank nói đạo lý? Khi đứng trên đỉnh cao, đừng ngạo mạn thế chứ. Cho hỏi như thế nào mới là thành công với Shark.

- Không có những bài toán này sao tạo ra các bộ óc thiết kế những tòa nhà chọc trời hay những chi tiết máy hoàn hảo?

Ở phe ủng hộ Shark Bình, người ta cho rằng học nhiều quá cũng không ứng dụng vào cuộc sống là kiểu học trả bài, học vẹt. Tốt hơn hết hãy quăng mình vào cuộc sống với những trải nghiệm thực tế vẫn hơn!

- Shark nói đúng quá, lứa tuổi này là để thoải mái phát triển trí tuệ, sự sáng tạo, tiếp xúc với cuộc sống và bộc lộ phẩm chất. Chứ không phải vùi vô rồi đánh đổi chất xám chỉ để đi chứng minh những bài thế này.

- Em đồng ý với Shark, học nhiều mà không ứng dụng vào thực tế thì chữ thầy trả thầy thôi ạ, theo em chúng ta cần phân loại học sinh bạn nào cần nghiên cứu chuyên sâu thì tập trung dạy, các bạn khác dạy các môn có ứng dụng thực tế với cuộc sống: sơ cứu y tế, bơi...

- Đâu phải ai cũng giỏi giải toán, thành công ở lĩnh vực khác cũng là thành công rồi mà. 10 điểm cho Shark.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm