Shark Bình: Ban ngày đi làm, tối về lướt Facebook là vật vờ, chỉ kiếm sống chứ không kiếm tiền

Vikendi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:54 01/09/2021

Quan điểm của Shark Bình đang thu hút nhiều bình luận trái chiều.

Trong dàn Shark của Shark Tank Việt Nam, Shark Hòa Bình khuyên cho các bạn trẻ nói chung cũng như những ai có đam mê khởi nghiệp nói riêng. Thậm chí, Shark Bình còn lập hẳn kênh TikTok riêng để giải đáp các thắc mắc có liên quan.

Mới đây, một câu trả lời của Shark Bình trên kênh này đã gây bão khắp chốn MXH. Cụ thể, một netizen đã hỏi đặt câu hỏi rằng Shark Bình nghĩ sao về những người ban ngày đi làm kiếm tiền, tối về lướt Facebook: "Liệu họ như vậy có gọi là có đam mê không?".

Shark Bình chia sẻ quan điểm về kiếm tiền, kiếm sống và đam mê

Shark Bình đã thẳng thắn cho hay: "Bản chất các bạn ban ngày đi làm kiếm tiền xong rồi về chơi thì mình không gọi là kiếm tiền, mình chỉ gọi là kiếm sống thôi. Hai chữ 'kiếm tiền' và 'kiếm sống' nó hơi khác nhau đấy".

Theo Shark, sau giờ làm, có thể do hoàn cảnh xô đẩy nên nhiều người vẫn phải đi kiếm sống nhưng nếu có đam mê thì cuối ngày về, họ sẽ dành hầu hết thời gian cho đam mê đấy, chứ không chỉ ngồi chơi.

"Dành thời gian cho việc giải trí, xem phim, nghe nhạc, chat chit... thì bản chất chúng ta vẫn chưa có đam mê. Và như vậy, chúng ta đang sống một cuộc sống vật vờ và khó bứt phá, khó thành công được", Shark Bình chia sẻ thêm.

Shark Bình: Ban ngày đi làm, tối về lướt Facebook là vật vờ, chỉ kiếm sống chứ không kiếm tiền - Ảnh 2.

Shark Bình cho rằng việc ban ngày đi làm, tối về lướt Facebook không được coi là kiếm tiền

Liên quan đến chia sẻ này của Shark Bình, cư dân mạng cũng chia làm nhiều ý kiến trái chiều. Một số đồng tình với quan điểm của ông chủ NextTech và cho rằng người có trải nghiệm như Shark Bình thì luôn có tầm nhìn hơn. Một số khác lại phản bác với lý do mỗi người có một tiêu chuẩn sống riêng, không nên áp đặt tiêu chuẩn của mình lên người khác.

Một vài bình luận đáng chú ý:

- Shark nói đúng quá, bảo sao mà em chưa giàu...

- Không ai sinh ra trên cuộc đời này mà muốn làm người bình thường. Nhưng kể cả việc bạn sống như thế nào thì đó cũng chỉ là tiêu chuẩn của riêng bạn, đừng áp đặt lên tất cả mọi người. Các thế hệ sống khác nhau, cách làm việc cũng khác. Xin đừng áp đặt tư tưởng sống cho nhau nữa.

- Làm để sống hay sống để làm? Sống để làm thì cứ làm tới chết đi.

- Người trải rồi thì đồng cảm, người chưa trải thì miệt thị. Đúng là chỉ hơn nhau ở trải nghiệm thôi.

- Kiếm tiền hay kiếm sống là chuyện cá nhân của mỗi người. Nghe nhạc, xem phim, đọc sách là giải trí, cân bằng năng lượng cho tâm hồn, không ai giỏi nhất cũng không ai khổ nhất, tiền ít hay nhiều đâu quan trọng, hạnh phúc được mới là nhất.

- Đồng ý với Shark luôn, nhưng đôi lúc cuộc sống nên vậy. Chứ làm ngày làm đêm không giải trí cuộc sống tẻ nhạt lắm ạ!

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm