Sếp nữ hỏi: "Tôi có cái gì lớn nhất?", nam ứng viên trả lời 1 từ được nhà tuyển dụng mời đi làm ngay lập tức!

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:03 04/12/2021

Câu hỏi phỏng vấn này đã giúp nhà tuyển dụng xác định được ứng viên tiềm năng nhất, mời anh ta vào làm việc vì có EQ cao.

Ngày nay, thị trường tuyển dụng ngày càng có tính cạnh tranh vì tỷ lệ người có bằng cấp đã tăng lên đáng kể. Điều này khiến các doanh nghiệp, công ty có thêm nhiều sự lựa chọn giữa các ứng viên tiềm năng. Để chọn lọc ra người phù hợp nhất giữa những người có cùng trình độ, bằng cấp, nhiều nhà tuyển dụng đã đặt ra nhiều bài toán hóc búa để xem xét khả năng ứng biến của các ứng viên.

Cách đây không lâu, Lưu Mẫn, một sinh viên vừa chập chững bước vào năm nhất đại học đã hăm hở đi xin việc làm nhưng may mắn là anh chàng đã lọt vào vòng hỏi đáp trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tham gia buổi phỏng vấn cùng anh chàng còn 2 đối thủ khác và người đại diện cho nhà tuyển dụng là một vị sếp nữ.

Sếp nữ hỏi: Tôi có cái gì lớn nhất?, nam ứng viên trả lời 1 từ được nhà tuyển dụng mời đi làm ngay lập tức! - Ảnh 1.

Sau các câu hỏi liên quan tới công việc, vị sếp nữ này bỗng đặt ra một câu hỏi khiến buổi phỏng vấn trở nên xì xào hơn bao giờ hết. Câu hỏi như sau: "Bạn nhìn tôi, thấy cái gì lớn nhất?"

Câu hỏi này khiến một số người trong căn phòng đỏ mặt, trong đó có ứng viên đầu tiên. Người này sau vài giây "hoảng hốt" đã lên tiếng rằng: Xin chị hãy giữ phép lịch sự. Tôi đến đây để xin việc chứ không phải đến để xem chị khoe những điều lớn nhất về bản thân. Nếu đó thực sự là vấn đề mà chị quan tâm, tôi nghĩ rằng đây không phải là công ty lý tưởng dành cho tôi, vì vậy tôi xin phép kết thúc cuộc phỏng vấn của mình tại đây. Nói xong, người này đứng phắt dậy và bước vội ra khỏi căn phòng.

Sếp nữ hỏi: Tôi có cái gì lớn nhất?, nam ứng viên trả lời 1 từ được nhà tuyển dụng mời đi làm ngay lập tức! - Ảnh 2.

Dù nhận về phản ứng gay gắt từ ứng viên song vị sếp nữ tỏ ra khá bình tĩnh và quay sang người tiếp theo. Người này có tính cách hòa đồng và nhẹ nhàng, anh đáp: 

"Tôi nghĩ thứ chị đang hỏi là đôi mắt, tôi tin với đôi mắt to của mình chị sẽ có cái nhìn toàn diện, thấu đáo và sắc sảo về mọi mặt để tuyển chọn một nhân tài, tôi tin rằng chị sẽ không chọn nhầm người!"

Sau câu trả lời, vị sếp nở một nụ cười mỉm, ứng viên thấy vậy liền đắc chí tự tin cho rằng phần thắng có thể thuộc về mình. 

Người trả lời cuối cùng là Lưu Mẫn. Anh chàng sinh viên non nớt này lại có đáp án hoàn toàn khác. Anh bình tĩnh đáp duy nhất một chữ: "Quyền!"

Sếp nữ hỏi: Tôi có cái gì lớn nhất?, nam ứng viên trả lời 1 từ được nhà tuyển dụng mời đi làm ngay lập tức! - Ảnh 4.

Câu trả lời ngắn gọn này khiến mọi người phá lên cười vì vừa hóm hỉnh, vừa thông minh lại siêu ngắn gọn. Quả thực, lúc này, vị sếp nữ đang có quyền hành lớn nhất trong căn phòng, người này có thể quyết định ai đi, ai ở trong buổi phỏng vấn và hầu hết nhân sự đều làm việc dưới sự điều hành của cô.

Trên thực tế, đối với nhà tuyển dụng, hai câu trả lời trên đều khá hay tuy nhiên ở ứng viên thứ hai, thái độ và cách trả lời của người này khiến vị sếp cảm thấy có chút mùi "nịnh nọt" và không phải ai cũng thích nghe những lời mật ngọt nên cơ hội làm việc được dành cho Lưu Mẫn.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/sep-nu-hoi-toi-co-cai-gi-lon-nhat-nam-ung-vien-tra-loi-1-tu-duoc-nha-tuyen-dung-moi-di-lam-ngay-lap-tuc-20211202105856071.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm