Sếp Elise: "Nếu nhân viên mắc bệnh, dù có phải đưa sang Mỹ hay Singapore thì bao tiền chị cũng sẵn sàng bỏ" và cái kết sau đó...

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:47 21/01/2022

Không chỉ gây ấn tượng bằng tài năng và bản lĩnh, sếp Lưu Nga còn có rất nhiều câu nói sắc bén và đầy khí chất trong chương trình Cơ Hội Cho Ai.

"Cơ Hội Cho Ai? - Whose Chance?", một chương trình truyền hình thực tế về việc làm, cầu nối cho doanh nghiệp và người lao động thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Không chỉ hấp dẫn về những màn tranh đấu căng thẳng, mà còn là dịp để các sếp trải lòng về những câu chuyện thành công của mình.

Trải qua nhiều tập phát sóng, "bóng hồng" duy nhất của chương trình là sếp Lưu Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang Elise luôn gây ấn tượng với những phát ngôn sắc bén và đầy khí chất của một nữ tướng. Qua chương trình, sếp Lưu Nga đã ghi dấu ấn với hàng loạt những câu nói ý nghĩa, đặc biệt là với người trẻ. Từ những chia sẻ chân thực về cuộc đời, khán giả thấy được sự thấu hiểu và nghị lực phi thường của cô.

Đến với chương trình, cô không chỉ mang những quyền lợi tốt cho ứng viên mà còn cho họ thấy sự trân trọng của mình với nhân viên. Có dịp cô chia sẻ với một ứng viên: "Chị có một bạn nhân viên, năm 27 tuổi, cô ấy về làm với chị. Một năm sau, cô ấy phát hiện mình mắc phải một căn bệnh, không chữa được. Lúc ấy, nếu có thể chữa được thì dù phải mang cô ấy sang Mỹ, sang Singapore thì bao nhiêu tiền chị cũng sẵn sàng bỏ tiền. Sau đó, cô ấy về quê một thời gian, phải nằm một chỗ và không nói chuyện được nữa.

Sau đó nữa, bỗng nhiên cô ấy khỏe mạnh và lên Hà Nội. Đến giờ, cô ấy trở thành cánh tay phải đắc lực của chị. Thật kỳ lạ là cô ấy chưa bao giờ gục ngã. Chị nhìn thấy cô ấy ở em và chị khát khao có được những người như em trong hành trình xây dựng doanh nghiệp của mình".

Sếp Elise: Nếu nhân viên mắc bệnh, dù có phải đưa sang Mỹ hay Singapore thì bao tiền chị cũng sẵn sàng bỏ và cái kết sau đó... - Ảnh 1.

Xuất phát điểm của Lưu Nga chỉ có sự đam mê và nỗ lực

Vị trí mà sếp Lưu Nga đang ngồi khiến rất nhiều người ngưỡng mộ và ao ước. Nhưng khi chia sẻ về quá trình này, sếp Lưu Nga tiết lộ mình có xuất phát điểm vô cùng thấp, vốn liếng cho sự nghiệp hiện tại chỉ có đam mê và nỗ lực.

"Thời sinh viên, mỗi một tháng tôi chỉ có 300 nghìn thôi. Tôi không có tiền mua quần áo nhưng tôi rất đam mê với thời trang. Tôi nhớ lúc ấy ở chợ Kim Liên, một bộ quần áo chỉ tầm 50 - 100 nghìn thôi. Cuối tuần nào tôi cũng lượn lờ để xem, nếu có tiền thì sẽ mua" - Sếp Lưu Nga chia sẻ về niềm đam mê mãnh liệt với thời trang của mình.

Chưa dừng lại ở việc đam mê thời sinh viên, sếp Lưu Nga còn kiên quyết chuyển hướng sang một lĩnh vực không phải ngành học của mình khi cô học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Điều mà ở thời điểm đó ít ai dám làm, mà nhất là khi con đường vào ngành thời trang có muôn vàn khó khăn:

"Tôi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, không liên quan gì đến thời trang cả. Thầy Hiệu trưởng bảo rằng tôi là một trường hợp vô cùng đặc biệt, vì những người thành công nhất của trường thường là lĩnh vực Tài chính hoặc Bất động sản".

Nhưng khi gạt bỏ được những trở ngại trước mắt thì sếp Elise vẫn tin tưởng: "Khi tôi theo đuổi đam mê, thì thành công tự theo đuổi tôi".

Rẽ ngang sang thời trang không chỉ thiếu thốn về vật chất, sếp Lưu Nga còn chia sẻ rằng mình không hề giỏi Tiếng Anh, thậm chí còn rất sợ. Nhưng giờ đây, Chủ tịch Elise của hiện tại lại hoàn toàn thay đổi: "Ngày xưa tôi rất sợ tiếng Anh. Cứ ai hỏi đến môn học tiếng Anh là tôi sợ lắm. Đến lúc ra trường tôi vẫn dốt, nhưng tôi xin việc được. Chính nỗi sợ hãi đó, đến ngày hôm nay, tôi không giỏi tiếng Anh, tôi vẫn ngồi đàm phán không cần phiên dịch. Nỗi sợ hãi là động lực để mình làm nên sự nghiệp".

Sếp Elise: Nếu nhân viên mắc bệnh, dù có phải đưa sang Mỹ hay Singapore thì bao tiền chị cũng sẵn sàng bỏ và cái kết sau đó... - Ảnh 2.

Thành công hiện tại là sự chứng minh cho niềm đam mê và cố gắng của sếp Lưu Nga

Chưa dừng lại ở đó, dù đã đứng trên vị trí cao nhất của Elise nhưng sếp Lưu Nga vẫn vô cùng khiêm tốn: "Chưa bao giờ tôi nói tôi là người phụ nữ giỏi, nhưng tôi là người quyết tâm".

Đam mê, nỗ lực, cố gắng là những từ được nhắc đến rất nhiều, trong đó có cả sếp Lưu Nga. Nhưng để chứng mình những lời nói đó như Chủ tịch Elise thì hiếm ai làm được. Bởi nỗ lực, đam mê phải được đặt trong mọi hoàn cảnh thì mới có thể mang lại hiệu quả, vì không phải lúc nào những điều đó cũng được đền đáp.

Và sếp Lưu Nga khẳng định: "Đã đam mê rồi mà còn phải trả lời quá nhiều câu hỏi cho sự đam mê đó? Dịch bệnh hay thiên tai đều không ảnh hưởng đến đam mê!".

Đến với chương trình Cơ Hội Cho Ai, sếp Lưu Nga không chỉ khẳng định vị thế của mình trên ghế "nóng" hay đơn thuần là tìm kiếm nhân tài cho công ty. Mà qua đây, Chủ tịch HĐQT Elise còn đúc kết những triết lý, trải nghiệm của mình để truyền cảm hứng cho người trẻ noi theo.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/sep-elise-neu-nhan-vien-mac-benh-du-co-phai-dua-sang-my-hay-singapore-thi-bao-tien-chi-cung-san-sang-bo-va-cai-ket-sau-do-20220121173749934.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm