Sẽ nhớ mãi về NSND Trung Kiên: "Bậc cha chú" của những bản nhạc Cách mạng và những bản song ca ăn ý cùng Thanh Lam

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:55 27/01/2021

Thông tin NSND Trung Kiên qua đời đã khiến cho những người yêu mến dòng nhạc Cách mạng vô cùng bàng hoàng.

Cách đây ít phút, người hâm mộ không khỏi bàng hoàng trước thông tin NSND Trung Kiên đã qua đời tại Hà Nội. Được biết, cố nghệ sĩ ra đi do tuổi cao, hưởng dương 82 tuổi. Nhạc sĩ Quốc Trung - con trai của cố NSND Trung Kiên cũng đã xác nhận và cho biết gia đình sẽ thông tin cụ thể về thông tin lễ viếng.

Sẽ nhớ mãi về NSND Trung Kiên: Bậc cha chú của những bản nhạc Cách mạng và những bản song ca ăn ý cùng Thanh Lam - Ảnh 1.

Thông tin NSND Trung Kiên qua đời khiến không ít người bàng hoàng

Về sự nghiệp, NSND Trung Kiên là cựu thứ trưởng bộ Văn hóa Thông tin và là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Với những khán giả yêu thích dòng nhạc Cách mạng hẳn sẽ không còn quá xa lạ với giọng ca nam cao nổi tiếng của NSND Trung Kiên.

Trong những năm tháng cống hiến hết mình cho nghệ thuật, ông từng được khán giả biết tới với nhiều ca khúc nổi tiếng như Đất Nước Trọn Niềm Vui, Cô Lái Tàu, Tình Ca, Gặp Nhau Trên Đỉnh Trường Sơn, Bài Ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh Đẹp Nhất Tên Người, Gửi Nắng Cho Em...

Hồ Chí Minh Đẹp Nhất Tên Người - NSND Trung Kiên

Gửi Nắng Cho Em | NSND Trung Kiên | Đêm nhạc Phạm Tuyên - Nhớ & Quên

Ngoài những nhạc phẩm bất hủ của NSND Trung Kiên thì ông còn có nhiều sân khấu kết hợp với các nghệ sĩ khác. Đặc biệt, người có khả năng song ca ăn ý và được khán giả yêu thích mỗi khi đứng trên cùng một sân khấu với NSND Trung Kiên phải kể đến Diva Thanh Lam - con dâu cũ của cố nghệ sĩ.

Nhiều người ví von rằng, mỗi khi Thanh Lam đứng trên sân khấu cùng bố chồng cũ - NSND Trung Kiên thì cô luôn được truyền cảm hứng và "cháy dữ dội" trên sân khấu khiến khán giả không thể nào rời mắt. Một số màn trình diễn song ca của NSND Trung Kiên và Diva Thanh Lam có thể nói tới như Tự Nguyện, Gọi Anh, Tình Ca...

Gọi Anh - NSND Trung Kiên & Thanh Lam (Người đàn bà yêu)

Tình Ca - NSND Trung Kiên, Thanh Lam, Tùng Dương

Sẽ nhớ mãi về NSND Trung Kiên: Bậc cha chú của những bản nhạc Cách mạng và những bản song ca ăn ý cùng Thanh Lam - Ảnh 6.

NSND Trung Kiên và Diva Thanh Lam có nhiều sân khấu song ca được khán giả yêu thích

Sự ra đi của cố NSND Trung Kiên chắc chắn là mất mát lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật lễ viếng của cố NSND Trung Kiên tới độc giả.

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"

    Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"
  • Đọc thêm