Sẽ giám định tâm thần với cô dâu "bom" 150 mâm cỗ ở Điện Biên

Ngọc Thắng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:05 03/10/2020

Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, các cơ quan tố tụng sẽ trưng cầu giá trị tài sản và giám định tâm thần đối với C.T.U để làm căn cứ xử lý.

Liên quan đến vụ việc cô dâu "bom" 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng, ngày 2/10 Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vẫn đang điều tra, làm rõ.

Sẽ giám định tâm thần với cô dâu bom 150 mâm cỗ ở Điện Biên - Ảnh 1.

U. tại cơ quan công an

Người gây ra vụ việc được xác định là C.T.U. (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, các cơ quan tố tụng sẽ trưng cầu giá trị tài sản và giám định tâm thần đối với C.T.U. để làm căn cứ xử lý.

Trước đây, U. là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, hiện vẫn chưa có việc làm. Tại địa phương, U. chưa có tiền án tiền sự nào, cũng chưa gây ra chuyện gì đáng lưu ý. Bố mẹ U. là người dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn.

Sẽ giám định tâm thần với cô dâu bom 150 mâm cỗ ở Điện Biên - Ảnh 2.

Chủ nhà hàng chia sẻ với PV

Người chị của U. cho biết, họ không biết gì về chuyện này. Theo người chị này, U. là con thứ 9 trong gia đình có 9 anh chị em. Chị là chị cả, bố mẹ đã ngoài 80 tuổi. Do từ nhỏ U. sống cùng chị nên cô gái này vẫn thường xuyên gọi chị bằng mẹ thay vì gọi bằng chị.

"U. nói chưa có người yêu, còn đi làm, sao lấy chồng được. Hôm trên mạng đăng tải thông tin chuyện 'bom' 150 cỗ có cả hình ảnh U. gia đình tôi mới biết chuyện. Gia đình thắc mắc hỏi thì bảo không làm không biết, tự dưng lại thông tin như thế lên", người chị gái chia sẻ.

Sẽ giám định tâm thần với cô dâu bom 150 mâm cỗ ở Điện Biên - Ảnh 3.

Bên trong nhà hàng nơi cô dâu bom 150 mâm cỗ

Phía gia đình U. cũng nắm được thông tin con gái bị công an mời về trụ sở làm việc. Theo người thân, U. đi làm từ lâu nhưng thi thoảng người nhà vẫn gửi tiền cho em gái. Gia đình cũng không nắm được cô gái này làm công việc gì, lâu cũng không về nhà.

"Thi thoảng bạn gọi cho bố mẹ bảo gửi tiền cho U., gặp không cho gặp, nói U. bị bệnh, bảo đi khám bệnh ở Hà Nội, gia đình cũng vất vả nhiều", người chị chia sẻ.

Tại cơ quan công an, U. khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng).

U. khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn, thấy anh Long tin tưởng nên U. nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản, khoảng tháng 8/2020, U. có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do U. cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên U. nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9/2020, U. gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Theo hợp đồng "miệng", từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho U. và ngày 30/9/2020 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.

Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với U. nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm