Sau tuyên bố rút khỏi giới rapper của Torai9, Rhymastic cũng đăng đàn... xin thua khép lại trận "beef" chóng vánh!

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:13 17/11/2020

Rhymastic đã bất ngờ lên tiếng xin thua trong trận "beef" với Torai9, khẳng định sẽ trở lại khi cộng đồng rap không còn bị "đâm chọt".

Sự quan tâm của cộng đồng mạng và đặc biệt là các rap fan đều đang đổ dồn vào trận "beef" giữa RhymasticTorai9. Từng giữ đúng lời hứa và tung ra track diss Mất Trí Nhớ, Torai9 đã lập tức nhận sự đáp trả của Rhymastic với bản rap Tượng. Trong lúc dân tình đang đổ xô "hóng biến" thì sáng 17/11, Torai9 đã bất ngờ đăng đàn xin nhận thua và tuyên bố rời khỏi giới rapper.

Nam rapper cho biết ngay từ đầu đã tính sai và không ngăn được phản ứng quá khích của những đối tượng nghe nhạc mà anh không nhắm tới. Bên cạnh đó, việc shop bán hàng của Torai9 bị số đông anti-fan vote 1 sao cùng lời chửi bới lăng mạ cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến quyết định của Torai9.

Sau tuyên bố rút khỏi giới rapper của Torai9, Rhymastic cũng đăng đàn... xin thua khép lại trận beef chóng vánh! - Ảnh 2.

Dòng trạng thái xin nhận thua và rút khỏi giới rap của Torai9 sau khi diss Rhymastic

Sau tuyên bố rút khỏi giới rapper của Torai9, Rhymastic cũng đăng đàn... xin thua khép lại trận beef chóng vánh! - Ảnh 3.

Torai9 quyết định rút khỏi giới rap sau khi bị Rhymastic đáp trả và anti-fan tấn công

Sau tuyên bố của Torai9, Rhymastic đã đăng một status dài về quy tắc ứng xử trong cộng đồng rap và ngay sau đó cũng để "nhân cách thứ hai" là YC đăng đàn... xin thua trong trận "beef" này.

Cụ thể, Rhymastic cho hay: "Sau khi thức dậy làm nhạc theo đúng thủ tục lâu đời của giới Underground, tôi đã bị công kích, phỉ báng, xuyên tạc lời lẽ, bị phá hoại hình ảnh ở nhiều trang khác nhau. Do không chịu được áp lực, tôi cũng xin phép nhận thua cuộc beef này".

Rhymastic nói thêm, anh sẽ "cất" tạm rap name YC và sẽ sớm trở lại vào một ngày không xa. Anh khẳng định khi đó cộng đồng rap sẽ có những cuộc chơi với kỹ năng hay ho hơn.

Sau tuyên bố rút khỏi giới rapper của Torai9, Rhymastic cũng đăng đàn... xin thua khép lại trận beef chóng vánh! - Ảnh 4.

Dòng trạng thái xin thua của Rhymastic trong trận "beef" với Torai9

Trước khi xin thua trong trận "beef" với Torai9, Rhymastic cũng đăng tải dòng trạng thái khá dài để đề ra các "quy tắc ứng xử cơ bản của các rapper trong cộng đồng Rap/ Hip Hop Việt 2020". Động thái của Rhymastic được cho là một cách hành xử văn minh khi ra mặt "bênh vực ngầm" Torai9 sau khi bị anti-fan công kích và làm ảnh hưởng đến chuyện kinh doanh.

Theo đó, bức tâm thư của Rhymastic thể hiện quan điểm khá đúng đắn và văn minh của nam rapper về quy tắc ứng xử trong cộng đồng Underground/ Hip-hop trong năm 2020. Cộng đồng Underground giờ đây đã tiếp nhận thêm một lượng lớn khán giả rất mới, vẫn còn rất lạ lẫm với những quy tắc "ngầm" từ trước đến nay thế nên Rhymastic đã thể hiện quan điểm cứng rắn của mình.

Rhymastic cho rằng mọi xích mích trong giới Underground nên được giải quyết bằng âm nhạc, đặc biệt không được giải quyết bằng vũ lực và làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của nhau. Dù không đề cập trực tiếp, nhưng khán giả đều hiểu Rhymastic không hài lòng về việc Torai9 chịu thua mình không phải vì âm nhạc mà do bị khán giả công kích cơ sở kinh doanh, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống.

Sau tuyên bố rút khỏi giới rapper của Torai9, Rhymastic cũng đăng đàn... xin thua khép lại trận beef chóng vánh! - Ảnh 6.

Dòng trạng thái của Rhymastic sau khi Torai9 xin thua cuộc không lâu

Sau tuyên bố rút khỏi giới rapper của Torai9, Rhymastic cũng đăng đàn... xin thua khép lại trận beef chóng vánh! - Ảnh 7.

Bài đăng dài của Rhymastic được cho là đang ra mặt bảo vệ Torai9 sau khi phải xin thua bất đắc dĩ

Hai bản rap TượngMất Trí Nhớ lên sóng gần như chỉ cách nhau khoảng 1 ngày nhưng hiện tại, thành tích của hai track diss này lại đang có sự chênh lệch đáng kể. Cụ thể, bản rap Mất Trí Nhớ của Torai9 dù được ra mắt trước nhưng chỉ thu về hơn 600 nghìn lượt xem. Lượt dislike của bản rap này còn ngang ngửa lượt like khi sở hữu con số hơn 14 nghìn.

Trong khi đó, là sản phẩm ra mắt sau nhưng Tượng của Rhymastic đã thu về hơn 1,3 triệu view và "bay" thẳng tới top 9 trending YouTube. Lượt like dành cho track diss này cũng thu về hơn 87 nghìn và số dílike chỉ vỏn vẹn... hơn 1,2 nghìn. Tuy nhiên, sau hai lời tuyên bố xin thua của Rhymastic và Torai9 thì trận "beef" này cũng sẽ chính thức khép lại một cách chóng vánh. Trong lịch sử rap Việt, đây cũng có thể coi là trận "beef" đoản mệnh nhất làng rap.

Sau tuyên bố rút khỏi giới rapper của Torai9, Rhymastic cũng đăng đàn... xin thua khép lại trận beef chóng vánh! - Ảnh 8.

Bản rap Mất Trí Nhớ của Torai9 chỉ nhận về hơn 600 nghìn view cùng số dislike ngang ngửa số like

Sau tuyên bố rút khỏi giới rapper của Torai9, Rhymastic cũng đăng đàn... xin thua khép lại trận beef chóng vánh! - Ảnh 9.

Thành tích mới nhất của sản phẩm Tượng - Rhymastic đã tăng lên thứ hạng #9 trending YouTube

Nguồn: FB - Ảnh: Chụp màn hình, FB

Sau tuyên bố rút khỏi giới rapper của Torai9, Rhymastic cũng đăng đàn... xin thua khép lại trận beef chóng vánh! - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm