Sau tình trạng ùn ứ cả đêm, hàng chục xe khách và xe tải được huy động để đưa người dân rời TP.HCM về các tỉnh miền Tây

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:33 01/10/2021

Sau hơn 12 tiếng mắc kẹt tại cửa ngõ TP.HCM - Long An, hàng nghìn người dân được lực lượng chức năng huy động nhiều xe khách và xe tải để đưa về các tỉnh miền Tây.

Sáng 1/10, hàng nghìn người dân vẫn còn tập trung tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1A, giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Long An để chờ về quê. Đây là những người về quê tự phát bằng xe máy từ chiều hôm qua và mắc kẹt tại chốt kiểm soát này suốt hơn 12 tiếng đồng hồ do không thuộc đối tượng được cơ quan chức năng cho phép rời TP.HCM về quê.

Sau tình trạng ùn ứ cả đêm, hàng chục xe khách và xe tải được huy động để đưa người dân rời TP.HCM về các tỉnh miền Tây - Ảnh 1.

Hàng nghìn người dân vẫn còn tập trung tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1A, giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Long An để chờ về quê

Nhiều người mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh

Sau tình trạng ùn ứ cả đêm, hàng chục xe khách và xe tải được huy động để đưa người dân rời TP.HCM về các tỉnh miền Tây - Ảnh 3.
Sau tình trạng ùn ứ cả đêm, hàng chục xe khách và xe tải được huy động để đưa người dân rời TP.HCM về các tỉnh miền Tây - Ảnh 4.
Sau tình trạng ùn ứ cả đêm, hàng chục xe khách và xe tải được huy động để đưa người dân rời TP.HCM về các tỉnh miền Tây - Ảnh 5.

Nhiều gia đình chở theo con nhỏ

Theo ghi nhận, hầu hết người dân đều mang lỉnh kỉnh đồ đạc, chở theo con nhỏ đổ về quê. Tất cả bị chặn lại ở giao lộ Bùi Thanh Thiết và Quốc lộ 1, cách chốt chặn 1km. Đoàn người và xe máy tập trung kéo dài hơn 200m, chắn ngang làn đường chiều TP.HCM về miền Tây.

Lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, chăm cho lo người dân

Để đảm bảo an ninh trật tự, chăm lo cho người dân, rất đông cảnh sát cùng lực lượng quân đội phối hợp với cơ quan chức năng địa phương đã có mặt. Lực lượng chức năng liên tục thông báo bằng loa đề nghị người dân về các tỉnh miền Tây tập trung theo tỉnh để cơ quan chức năng lập danh sách đưa bà con về quê.

Sau tình trạng ùn ứ cả đêm, hàng chục xe khách và xe tải được huy động để đưa người dân rời TP.HCM về các tỉnh miền Tây - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng liên tục thông báo bằng loa đề nghị người dân về các tỉnh miền Tây tập trung theo tỉnh

Người dân được phát giấy để lấy thông tin

Theo đó, người dân mỗi tỉnh sẽ tập trung tại một khu vực để lấy danh sách. "Được lực lượng chức năng thông báo sẽ đưa chúng tôi về quê, tôi mừng rơi nước mắt. Được về nhà có cách ly 1 tháng tôi cũng chấp nhận", anh Phạm Văn Phong quê Đồng Tháp chia sẻ.

Đối với trường hợp người dân chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn đến khu vực test nhanh gần chốt kiểm soát để lấy mẫu

"Tôi cảm ơn cơ quan chức năng nhiều lắm. Cả đêm tôi đợi ở chốt với hy vọng được về quê và giờ hy vọng đã trở thành hiện thực", người phụ nữ về quê Bạc Liêu xúc động nói.

Sau tình trạng ùn ứ cả đêm, hàng chục xe khách và xe tải được huy động để đưa người dân rời TP.HCM về các tỉnh miền Tây - Ảnh 10.
Sau tình trạng ùn ứ cả đêm, hàng chục xe khách và xe tải được huy động để đưa người dân rời TP.HCM về các tỉnh miền Tây - Ảnh 11.

Những trường hợp đã có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày sẽ được cho qua chốt

Trước khi qua chốt, bà con được phát giấy để lấy thông tin. Những trường hợp đã có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày sẽ được cho qua chốt. Đối với trường hợp người dân chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn đến khu vực test nhanh gần chốt kiểm soát để lấy mẫu.

Hàng chục xe tải, xe khách, xe buýt được huy động để chở người dân và xe máy về các tỉnh miền Tây

Để không bị ùn ứ, rất đông lực lượng y tế được huy động để lấy mẫu cho người dân. Sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bà con về các tỉnh miền Tây tập trung theo tỉnh và được lực lượng quân đội hướng dẫn để tổ chức đưa về quê bằng xe khách, riêng xe máy của bà con sẽ được chở về bằng xe tải.

Sau tình trạng ùn ứ cả đêm, hàng chục xe khách và xe tải được huy động để đưa người dân rời TP.HCM về các tỉnh miền Tây - Ảnh 13.

Xe máy của bà con sẽ được chở về bằng xe tải

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm