Sau Phuket (Thái Lan), một quốc gia châu Á cũng chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại, tuy nhiên phải đảm bảo loạt quy định khắt khe

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:49 06/07/2021

Theo đó, từ ngày 1/7, tất cả du khách khi đến quốc gia này nếu có chứng nhận được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ thì sẽ không bị cách ly 14 ngày.

Dịch Covid-19 khiến ngành du lịch khắp thế giới bị "đóng băng" trong thời gian dài. Khi "hộ chiếu vaccine" được ra đời, nhiều quốc gia đã lên kế hoạch cũng như triển khai thực hiện việc mở cửa đón khách quốc tế trở lại. Một trong số đó chính là đảo Phuket (Thái Lan).

Từ ngày 1/7, hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất Thái Lan trở thành địa phương đầu tiên ở Đông Nam Á mở cửa cho du khách nước ngoài đã tiêm vaccine Covid-19 đến du lịch. Khách du lịch không phải cách ly bắt buộc nếu đã được tiêm vaccine đầy đủ ở quê nhà trong ít nhất 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính khi đến nơi.

Sau Phuket (Thái Lan), một quốc gia châu Á cũng chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại, tuy nhiên phải đảm bảo loạt quy định khắt khe - Ảnh 1.

Phuket là địa điểm đầu tiên ở Đông Nam Á mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại từ ngày 1/7

Tiếp nối Phuket, mới đây Hàn Quốc cũng đưa ra thông báo sẽ mở cửa đón khách quốc tế trở lại mà không cần phải cách ly 14 ngày.

Từ ngày 1/7, những ai muốn đến xứ sở kim chi đều phải có chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19, thuộc các nhóm đối tượng cần nhập cảnh như: khách du lịch, đi thăm người thân, vì mục đích kinh doanh, học tập hoặc lợi ích cộng đồng… Đặc biệt, họ không được phép đi qua 1 trong 21 quốc gia bị Hàn Quốc đánh giá có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.

Sau Phuket (Thái Lan), một quốc gia châu Á cũng chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại, tuy nhiên phải đảm bảo loạt quy định khắt khe - Ảnh 2.

Từ ngày 1/7, khách quốc tế đã có thể quay trở lại Hàn Quốc, tuy nhiên phải đảm bảo loạt quy định vô cùng khắt khe

Những du khách muốn đến Hàn Quốc phải được tiêm loại vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận, đồng thời phải nộp đơn xin phép trước thông qua cơ quan đại diện ngoại giao gần nhất của họ.

Ngoài ra, cùng với giấy chứng nhận đã tiêm vaccine, du khách phải gửi kèm các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với gia đình (nếu đi thăm thân nhân) hoặc nêu rõ lý do để đi du lịch. Trước khi khởi hành, bạn cũng phải được xét nghiệm Covid-19 và cho ra kết quả âm tính.

Sau Phuket (Thái Lan), một quốc gia châu Á cũng chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại, tuy nhiên phải đảm bảo loạt quy định khắt khe - Ảnh 3.

Du khách đến từ Ấn Độ - một quốc gia có nguy cơ cao - được cảnh sát hướng dẫn khi đến sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc vào hôm thứ 6 (2/7)

Được biết từ đầu tháng 5, nếu công dân Hàn Quốc đã được tiêm vaccine đầy đủ thì sẽ không phải cách ly khi trở về nước. Đồng thời, họ cũng có quyền không đeo khẩu trang ở các địa điểm ngoài trời.

Sau Phuket (Thái Lan), một quốc gia châu Á cũng chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại, tuy nhiên phải đảm bảo loạt quy định khắt khe - Ảnh 4.

Công dân Hàn Quốc đã được tiêm vaccine sẽ không bị cách ly hay bắt buộc đeo khẩu trang khi ở ngoài trời

Nguồn: SCMP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm