Sau nới lỏng giãn cách xã hội: Grab 4 bánh hoạt động trở lại trên toàn quốc trừ TP.HCM, be cung cấp tất cả các dịch vụ trừ "be đi tỉnh"

Tứ Quý - Minh Nhân, Theo Tổ quốc 13:58 23/04/2020

Các hãng xe công nghệ đã đưa ra những thông tin hoạt động trở lại sau khi nới lỏng giãn cách xã hội trên toàn quốc. Riêng tại TP.HCM vẫn đang tiếp tục tạm ngưng xe ô tô công nghệ đến khi có thông báo mới.

Grab 4 bánh hoạt động trở lại trên toàn quốc, trừ TP.HCM 

Thực hiện theo Công văn số 3864/BGTVT-VT của Bộ GTVT ban hành ngày 22/04/2020, và hướng dẫn từ các cơ quan chức năng liên quan, Grab cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) theo đúng công suất được phép trên toàn quốc (trừ TP.HCM) từ ngày 23/04/2020.

Các dịch vụ 4 bánh tại TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động theo công văn số 4774/TB-SGTVT ban hành ngày 22/4/2020 cho đến khi có hướng dẫn mới từ Sở GTVT TP. HCM.

Tất cả hành khách sử dụng các dịch vụ 4 bánh của Grab cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc thông qua ứng dụng Vietnam Health Declaration (Sức khoẻ Việt Nam) hoặc NCOVI trước khi thực hiện chuyến xe.

Hành khách cũng được yêu cầu sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe (đối với dịch vụ 4 bánh), và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển trên tất cả các dịch vụ vận chuyển của Grab (cả 4 bánh và 2 bánh).

Sau nới lỏng giãn cách xã hội: Grab 4 bánh hoạt động trở lại trên toàn quốc trừ TP.HCM, be cung cấp tất cả các dịch vụ trừ be đi tỉnh - Ảnh 1.

GrabBike đã hoạt động trở lại ở Hà Nội.

Đối tác tài xế có thể từ chối cung cấp dịch vụ nếu hành khách không thực hiện đúng các quy định này. Đồng thời, dịch vụ GrabBike tại Hà Nội cũng sẽ được cung cấp trở lại từ ngày 23/04/2020.

Các dịch vụ khác như GrabFood, GrabExpress trên toàn quốc, GrabMart tại TP. HCM và Hà Nội tiếp tục hoạt động bình thường.

Tất cả đối tác tài xế được yêu cầu tuân thủ chặt chẽ các quy định về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang bắt buộc, xịt khuẩn, khử trùng phương tiện, rửa tay thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động trên nền tảng Grab.

Grab đang tích cực làm việc cùng các cơ quan chức năng để đảm bảo vận hành theo đúng công suất được phép và sẽ chủ động cập nhật thông tin từ các cơ quan chức năng đến người dùng và các đối tác tài xế.

"Chúng tôi chân thành cảm ơn các cơ quan chức năng đã có hướng dẫn chi tiết với các dịch vụ liên quan mà Grab đang cung cấp tại Việt Nam, cũng như người dùng và các đối tác tài xế, đối tác vận tải, đối tác nhà hàng đã cùng nghiêm túc tuân thủ Chỉ thị của Chính phủ nhằm đảm bảo an toàn, giãn cách xã hội, nỗ lực phòng chống dịch Covid-19", đại diện Grab chia sẻ.

beBike và beCar hoạt động trở lại tại các tỉnh/thành, beCar vẫn tạm dừng ở TP.HCM

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi đại diện truyền thông của ứng dụng công nghệ đặt xe BE cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho Quý khách hàng, BE sẽ tiếp tục tạm ngừng cung cấp dịch vụ "BE Đi Tỉnh" từ hôm nay đến khi có thông báo mới tại Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Dịch vụ vận chuyển beBike, beCar, thuê xe theo giờ sẽ hoạt động trở lại cùng các dịch vụ giao hàng beDelivery & be Đi Chợ cho đến khi có thông báo mới.

Để chủ động phòng chống và thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hành khách sử dụng và di chuyển trên xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi bắt buộc phải đeo khẩu trang và khai báo y tế.

Trường hợp khách không thực hiện khai báo và đeo khẩu trang, tài xế có quyền từ chối nhận chuyến.

Thực hiện khai báo y tế theo Mẫu tờ khai y tế qua ứng dụng NCOVI hoặc Vietnam Health Declaration và chụp màn hình mã QR sau khi hoàn tất. Nếu khách đã thực hiện khai báo y tế thì đưa mã QR để tài xế có thể xác nhận.

Sau nới lỏng giãn cách xã hội: Grab 4 bánh hoạt động trở lại trên toàn quốc trừ TP.HCM, be cung cấp tất cả các dịch vụ trừ be đi tỉnh - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm