Sau loạt tin đồn bất hòa, động thái mới của Hoàng gia Anh cho thấy họ đang dần loại bỏ Meghan Markle ra khỏi nội bộ gia tộc?

MAMMAMA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:33 03/08/2020

Phía Nữ hoàng đã có động thái mới sau khi một loạt tin đồn về việc bất hoà trong nội bộ gia tộc xuất hiện trên mặt báo.

Gần đây, cuốn tiểu sử "Đi tìm tự do" viết về cặp đôi Meghan Markle và Harry liên tục hé lộ nhiều rạn nứt trong nội bộ Hoàng gia Anh thu hút được sự chú ý của người hâm mộ. Nhiều người tò mò không biết Hoàng gia Anh liệu có động thái nào nhắm đến chuyện này khi một loạt thông tin vô cùng bất lợi bị đưa lên khắp các mặt báo.

Theo tờ Daily Mail, phía Nữ hoàng đích thực đã có phản ứng đầu tiên sau mấy ngày "sóng gió" vừa qua. Báo viết, năm 2018, sau khi kết hôn với Hoàng tử Harry, cựu diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã được xuất hiện trên trang website chính thức của Hoàng gia Anh, theo đó giới thiệu về tiểu sử của cô trong thời gian sinh sống tại Bắc Mỹ và Canada trước khi về làm dâu Anh Quốc. Điều này nhằm xác nhận Meghan là thành viên cao cấp mới trong nội bộ gia tộc.

Sau loạt tin đồn bất hòa, động thái mới của Hoàng gia Anh cho thấy họ đang dần loại bỏ Meghan Markle ra khỏi nội bộ gia tộc? - Ảnh 1.

Hoàng gia Anh vừa có động thái mới liên quan đến quyết định ra đi của Hoàng tử Harry và vợ

Họ mô tả nàng dâu mới với cụm từ "proud feminist'" (Tạm dịch: nhà nữ quyền tiêu biểu), kèm trích dẫn câu nói nổi tiếng của cô tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc ở New York năm 2015: "Tôi tự hào là phụ nữ và một người đấu tranh cho quyền phụ nữ."

Toàn bộ phần miêu tả nhấn mạnh đến những cống hiến tích cực của Meghan đối với các hoạt động xã hội cùng những công tác từ thiện mà cô đã tham gia từ trước đến nay. Hoàng gia Anh nêu rõ từng chi tiết một, từ việc 11 tuổi, Meghan đã lên tiếng thay phụ nữ khắp nước Mỹ bằng việc kiện một nhãn hàng nước rửa bát dùng ngôn ngữ phân biệt giới tính để quảng cáo. Đến việc cô làm thiện nguyện tại một bếp bán súp ở Los Angeles từ năm 13 tuổi đến tận 17 tuổi.

Sau loạt tin đồn bất hòa, động thái mới của Hoàng gia Anh cho thấy họ đang dần loại bỏ Meghan Markle ra khỏi nội bộ gia tộc? - Ảnh 2.

Mô tả cũ của Meghan Markle trên trang Website chính thức của Hoàng gia Anh

Ngoài ra, họ còn dẫn rất nhiều câu nói nổi tiếng của cô nàng này trên truyền thông. Tuy nhiên mới đây nhất, trang website này đã xoá hết những thông tin trên, chỉ để lại duy nhất tiểu sử nghề nghiệp là diễn viên, blog phong cách sống "The Tig" do cô tự thành lập và trình độ học vấn của cô mà thôi. Họ cũng thêm phần phụ chú rằng Meghan Markle đã dừng làm việc cho Hoàng gia Anh.

Sau loạt tin đồn bất hòa, động thái mới của Hoàng gia Anh cho thấy họ đang dần loại bỏ Meghan Markle ra khỏi nội bộ gia tộc? - Ảnh 3.

Phần Biography - Mô tả đã bị để trống không.

Cụ thể, họ viết: "Như đã thông báo vào tháng 1, Công tước và Nữ công tước đã chính thức từ bỏ tư cách thành viên cao cấp của Hoàng gia. Cặp đôi vẫn sẽ cân bằng thời gian giữa Vương Quốc Ạnh và cuộc sống mới ở Mỹ, tiếp tục hoàn thành bổn phận của mình đối với Nữ hoàng và Khối thịnh vượng chung. Frogmore Cottage ở Anh vẫn là nhà của gia đình họ."

Sau loạt tin đồn bất hòa, động thái mới của Hoàng gia Anh cho thấy họ đang dần loại bỏ Meghan Markle ra khỏi nội bộ gia tộc? - Ảnh 4.

Theo quan sát, tiểu sử của Công nương Kate và Hoàng tử William vẫn được giữ nguyên như ban đầu. Một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham chia sẻ với tờ Fabious như sau: "Tiểu sử hiện tại của Nữ công tước xứ Sussex, có trên trang web của Hoàng gia cùng với các thành viên cao cấp khác. Trang web được cập nhật thường xuyên để phản ánh công việc và nhiệm vụ trọng tâm của họ. Bất kỳ cập nhật nào cũng được thỏa thuận và cấp phép trước khi chính thức đưa lên trang website."

(Theo The Sun)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm