Sau khoai sâm đất, dân TikTok tiếp tục lăng xê món mới "sinh tố cacao": Người bán khẳng định ăn ngon hơn sinh tố mãng cầu gấp nhiều lần?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:11 26/11/2020

Mùa sâm đất vừa hết cũng là lúc mùa cacao - món mới đang được đông đảo "dân buôn" TikTok tích cực lăng xê trên MXH này.

Thời gian vừa qua, khoai sâm đất - loại củ được trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc liên tục cháy hàng nhờ được TikTok lăng xê. Tuy nhiên, trái cây mà kiểu gì không ăn theo mùa, người ta ăn mãi khoai sâm đất thì cũng đến lúc nó hết, nhường sân cho một loại trái "dị" khác mà thôi. 

Nếu là một người thường xuyên lướt TikTok, không khó để nhận ra các "dân buôn" kinh doanh online đang dần chuyển hướng sang một loại trái cây hoàn toàn mới đó là cacao tươi. Loại quả này được người nông dân trồng chủ yếu để lấy hạt phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm. Thanh chocolate bạn tặng người yêu mỗi dịp valentine chính là làm từ hạt cacao đấy! 

Trái cacao tươi đang được dân buôn TikTok tích cực lăng xê

Người bán khẳng định cacao tươi khi dầm lên ngon hơn cả sinh tố mãng cầu 

Được biết tại Việt Nam, cacao được trồng chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ. Theo miêu tả của người dân, thịt của cacao dính hạt, khi ăn vào sẽ có vị chua ngọt gần như vị của mãng cầu xiêm. Ưu điểm của cacao chính là vị thơm hơn mãng cầu rất nhiều. 

Sau khoai sâm đất, dân TikTok tiếp tục lăng xê món mới sinh tố cacao: Người bán khẳng định ăn ngon hơn sinh tố mãng cầu gấp nhiều lần? - Ảnh 3.

Cacao tươi trông như thế này đây

Sau khoai sâm đất, dân TikTok tiếp tục lăng xê món mới sinh tố cacao: Người bán khẳng định ăn ngon hơn sinh tố mãng cầu gấp nhiều lần? - Ảnh 4.

Khi dầm lên ăn rất ngon

Nguồn: TikTok

Sau khoai sâm đất, dân TikTok tiếp tục lăng xê món mới sinh tố cacao: Người bán khẳng định ăn ngon hơn sinh tố mãng cầu gấp nhiều lần? - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm