Sau khi uống rượu bia mà có 4 hiện tượng sau nghĩa là cơ thể không còn thích hợp để ''ăn nhậu'' nữa, nên bỏ càng sớm càng tốt

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:03 07/04/2022

Trong các bàn tiệc hay những cuộc họp mặt, rượu bia là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, sau khi uống rượu bia mà cơ thể xuất hiện 4 hiện tượng này thì tốt nhất bạn nên từ bỏ nó ngay.

Trong cuộc sống nhiều người có thói quen nhậu nhẹt, mỗi khi tụ tập bạn bè người thân thì không thể thiếu sự góp mặt của rượu bia, nó có thể rút ngắn khoảng cách giữa mọi người và làm sâu sắc thêm tình cảm giữa chúng ta.

Sau khi uống rượu bia mà có 4 hiện tượng sau nghĩa là cơ thể không còn thích hợp để ăn nhậu nữa, nên bỏ càng sớm càng tốt - Ảnh 1.

Rượu có thể thúc đẩy cảm xúc, khi mới phát minh ra nó chỉ khiến người ta cảm thấy ấm áp và thư thái, theo thời gian con người bắt đầu có nhu cầu (sử dụng rượu) lâu dài, điều này gây nguy hại rất lớn đến sức khỏe của chúng ta.

Nếu cơ thể xuất hiện 4 hiện tượng này sau khi uống rượu thì tốt nhất bạn nên ngừng uống để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

1. Nước da sẫm màu

Nếu bạn có nước da vàng và đen, hoặc bị ảnh hưởng bởi bệnh vàng da nhẹ, vàng da xuất hiện trên bề mặt cơ thể do một lượng lớn bilirubin tích tụ trong máu cho thấy sự thay đổi màu sắc bất thường đáng chú ý trên bề mặt da.

Sau khi uống rượu bia mà có 4 hiện tượng sau nghĩa là cơ thể không còn thích hợp để ăn nhậu nữa, nên bỏ càng sớm càng tốt - Ảnh 2.

Uống nhiều rượu lâu ngày vào cơ thể cần dựa vào chuyển hóa của gan, sẽ gây kích thích gan nặng, dẫn đến tổn thương tế bào gan biến đổi bất thường, kéo theo đó gan sẽ không thể chuyển hóa các chất thải chuyển hóa và chất độc trong thời gian, và bilirubin là một trong số đó.

2. Khó tiêu

Một số lượng lớn bệnh nhân lạm dụng rượu lâu ngày sẽ dẫn đến suy đường tiêu hóa, viêm dạ dày, loét dạ dày do rượu sau khi vào cơ thể người sẽ trực tiếp vào dạ dày, tác động kích thích niêm mạc dạ dày đến một mức độ nhất định, đẩy nhanh tiết axit dạ dày, từ đó làm nặng thêm các bệnh về đường tiêu hóa.

Sau khi uống rượu bia mà có 4 hiện tượng sau nghĩa là cơ thể không còn thích hợp để ăn nhậu nữa, nên bỏ càng sớm càng tốt - Ảnh 3.

Sau khi uống rượu, nếu bạn bị khó tiêu, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và nôn thì đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không còn đủ sức để uống, bỏ rượu càng sớm càng tốt sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

3. Chóng mặt và nhức đầu

Bộ não là chỉ huy của cơ thể, chỉ đạo tất cả các cơ quan và mô của cơ thể chúng ta, cơ thể chỉ khỏe mạnh khi não bộ hoạt động tốt. Có nhiều rượu bia vào cơ thể sẽ kích thích và ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, lúc này khả năng co mạch máu não cũng giảm, dễ gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

Sau khi uống rượu bia mà có 4 hiện tượng sau nghĩa là cơ thể không còn thích hợp để ăn nhậu nữa, nên bỏ càng sớm càng tốt - Ảnh 4.

Đối với những người thường xuyên uống rượu bia có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào thần kinh trong não, khi não rơi vào trạng thái thiếu oxy sẽ xuất hiện chóng mặt, đau đầu, lúc này bạn nên bỏ ly rượu xuống, ngừng uống rượu ngay nhé và chăm sóc bản thân thật tốt.

4. Suy giảm trí nhớ

Rượu vào cơ thể người, tham gia vào quá trình tuần hoàn máu của cơ thể người, theo máu đi vào các bộ phận khác của cơ thể, khi chảy qua não sẽ tác động đến hệ thần kinh não bộ, dẫn đến chấn thương, thay đổi chức năng thần kinh dưới sự kích thích liên tục, biểu hiện là trí nhớ giảm sút rõ rệt.

Các sự kiện gần đây thường bị lãng quên và không thể nhớ được. Nếu bạn nhận thấy chức năng ghi nhớ của bạn không hoạt động bình thường trong một thời gian ngắn, đó có thể là tổn thương não do lạm dụng rượu trong thời gian dài, đây cũng là tín hiệu cảnh báo sớm của cơ thể, vì vậy bạn phải ngừng uống rượu sớm nhất có thể.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

https://kenh14.vn/sau-khi-uong-ruou-bia-ma-co-4-hien-tuong-sau-nghia-la-co-the-khong-con-thich-hop-de-an-nhau-nua-nen-bo-cang-som-cang-tot-20220407101510721.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm