Sau khi ăn trứng, bạn đừng vội vứt bỏ vỏ trứng, nó có thể dùng làm thuốc chữa 4 loại bệnh thường gặp, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:49 19/05/2021

Có thể bạn đã nghe nhiều đến những lợi ích sức khỏe mà trứng mang lại, nhưng còn vỏ trứng thì sao?

Khi ăn trứng xong, theo một phản ứng thông thường chúng ta sẽ vứt vỏ trứng vào thùng rác. Bởi trong quan niệm của nhiều người, vỏ trứng là đồ phế thải, không có giá trị sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, vỏ trứng có rất nhiều công dụng thần kỳ, đặc biệt là tác dụng trong việc chữa các bệnh thường gặp.

Dưới đây là 4 công dụng của vỏ trứng bạn có thể tận dụng nó để vừa chữa bệnh tại nhà an toàn, hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí.

1. Vỏ trứng có thể trị bỏng

Bạn nên làm gì nếu có người ở nhà bị bỏng? Nhiều người sẽ chọn mua thuốc để điều trị.

Trên thực tế, có một lớp màng nhầy mỏng màu trắng gần với lớp da bên trong của vỏ trứng. Đắp loại màng nhầy này lên vùng bị bỏng có tác dụng chữa lành vết thương rất tốt.

Sau khi ăn trứng, bạn đừng vội vứt bỏ vỏ trứng, nó có thể dùng làm thuốc chữa 4 loại bệnh thường gặp, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm - Ảnh 1.

2. Vỏ trứng có thể giảm đau đường tiêu hóa

Ngoài việc điều trị chấn thương, vỏ trứng còn có thể dùng như thuốc qua đường uống.

Uống vỏ trứng có thể làm dịu cơn đau dạ dày. Phương pháp thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nhỏ vỏ trứng thành bột rồi pha với nước uống lượng vừa phải mỗi ngày có thể giúp giảm đau đường tiêu hóa. Tuy nhiên, hãy nhớ rửa vỏ trứng thật sạch sẽ trước khi sử dụng nhé.

Sau khi ăn trứng, bạn đừng vội vứt bỏ vỏ trứng, nó có thể dùng làm thuốc chữa 4 loại bệnh thường gặp, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm - Ảnh 2.

3. Vỏ trứng có chức năng lọc máu

Có một ghi chép trong cuốn Compendium Of Materia Medica (một bộ sách về thảo mộc học của Trung Quốc) viết rằng vỏ trứng có thể lọc máu.

Phương pháp dùng vỏ trứng để lọc máu là rửa sạch vỏ, sau đó nghiền thành bột để ăn cùng với cơm hoặc ăn không. Điều này được cho là có tác dụng thanh lọc máu cho cơ thể con người.

Sau khi ăn trứng, bạn đừng vội vứt bỏ vỏ trứng, nó có thể dùng làm thuốc chữa 4 loại bệnh thường gặp, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm - Ảnh 3.

4. Vỏ trứng có thể giảm đau khớp

Tạp chí Prevention của Mỹ đã giới thiệu phương pháp dùng vỏ trứng để giảm đau khớp.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị một hộp có nắp đậy. Sau đó nghiền vỏ trứng thành bột, đổ vào hộp cùng một ít giấm táo. Sau khi đậy kín để trong hai ngày, bạn có thể lấy nó mang ra bôi trên các khớp bị đau để đạt được hiệu quả giảm đau.

Nguồn và ảnh: Sohu, BrightSide

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm