Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 18:24 25/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, TP Hà Nội vừa có chỉ đạo tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết để phòng bệnh. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng, quán nhậu, quán cafe vẫn hoạt động với lượng khách tụ tập tương đối lớn.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào trưa ngày 25/3, một số các quán nhậu, quán cafe trên địa bàn TP Hà Nội vẫn hoạt động bình thường với số lượng lớn khách tụ tập ăn uống bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 1.

Sau chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, nhiều nhà hàng, quán nhậu, quán cafe vẫn hoạt động bình thường với lượng khách khá lớn.

Ghi nhận tại đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), một quán bia lớn tại đây vẫn hoạt động bình thường với lượng khách tụ tập ăn uống tương đối lớn.

Cùng với đó, một số quán nhậu dọc đường Dịch Vọng Hậu vẫn hoạt động bình thường với lượng khách tụ tập ăn nhậu đông. Nhiều quán có lượng xe xếp chật ngoài cửa.

Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 2.
Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 3.

Một số quán nhậu tại đường Trần Thái Tông có lượng khách ăn nhậu tụ tập đông đúc.

Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 4.

Nhiều quán có lượng khách đông, xe để chật cứng ngoài cửa.

Ngoài các quán ăn nhậu, nhiều quá cafe có thương hiệu lớn trên đoạn đường này cũng có lượng khách đông đúc. Thậm chí có quán do quá đông nên khách hàng phải ngồi tràn ra vỉa hè.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nam một vị khách ngồi tại quá cafe trên đường Dịch Vọng Hậu cho biết, bản thân cũng cảm thấy lo dịch bệnh nhưng thấy nhiều người ngồi nên nghĩ chắc sẽ không có vấn đề gì.

Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 5.
Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 6.
Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 7.

Bất chấp dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, người dân vẫn tập chung ăn nhậu nơi đông người.

"Tôi cũng nắm được tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và khá lo nhưng nhiều người ngồi như vậy tôi nghĩ chắc sẽ không sao...", anh Nam nói.

Ghi nhận tại phố Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội), đường Mỹ Đình và đường Lê Đức Thọ, (Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm), một số quán nhậu tại đây vẫn có lượng khách tụ tập ăn nhậu khá đông đúc. Đến khoảng 13h30 chiều cùng ngày, lượng khách tụ tập tại các quán nhậu và quán cafe tại một số tuyến phố vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 9.
Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 10.

Lượng khách tụ tập ăn nhậu vẫn khá đông tại một nhà hàng trên đường Lê Đức Thọ, (phường Mỹ Đình 2, Hà Nội).

Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 11.

Một quán nhậu trên đường Mỹ Đình, (Phường Mỹ Đình 2, Hà Nội) tấp nập khách dù đã 13h30.

Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 12.

Nhiều quán cafe có thương hiệu lớn vẫn có lượng khách tụ tập đông nghẹt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, ngày 24/3, TP Hà Nội đề xuất tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để phòng dịch COVID-19.

Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác. TP Hà Nội cũng khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

Sau chỉ đạo tạm đóng cửa dịch vụ kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19, các quán nhậu, cafe ở Hà Nội vẫn đông người tụ tập - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm