Sau 9 năm, nam idol đình đám Gen 2 mới bóc trần thủ đoạn quen thuộc của công ty giải trí: "Đá” thành viên và tự bịa lý do rời nhóm

Minh Hồng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:13 01/08/2020

Sau khi rời nhóm 9 năm, giờ đây nam idol Alexander (cựu thành viên U-KISS) mới hé lộ về lý do thực sự và "tố" luôn thủ đoạn đáng sợ của các công ty giải trí.

Mới đây, Alexander - cựu thành viên nhóm nhạc đình đám một thời thế hệ thứ 2 U-KISS đã xuất hiện trên một video và đưa ra những thông tin khiến cư dân mạng dậy sóng. Từng là idol lai đình đám, "thánh ngoại ngữ" nổi tiếng, Alexander ra mắt cùng U-KISS vào năm 2008 và rời nhóm vào năm 2011. Vào thời điểm đó, công ty thông báo nam idol rời nhóm vì lý do muốn quay trở lại trường học. Tuy nhiên, sau 9 năm, Alexander đã lần đầu lên tiếng về lý do thực sự của việc rời nhóm, đồng thời hé lộ mặt tối đáng sợ của công ty quản lý.

Cụ thể, Alexander tiết lộ anh đã bị công ty đuổi mà không hề báo trước, không có lý do chính đáng: "Tôi cảm thấy không công bằng. Đột nhiên một ngày nọ, tôi nhận được thông báo nhóm sẽ có sự thay đổi thành viên và tôi phải rời đi. Họ nói nhóm không đủ tài năng và cần nhiều thành viên Hàn Quốc hơn thành viên ngoại quốc".

Sau 9 năm, nam idol đình đám Gen 2 mới bóc trần thủ đoạn quen thuộc của công ty giải trí: Đá” thành viên và tự bịa lý do rời nhóm - Ảnh 2.

"Rất nhiều người không biết chính xác chuyện đã xảy ra...

Sau 9 năm, nam idol đình đám Gen 2 mới bóc trần thủ đoạn quen thuộc của công ty giải trí: Đá” thành viên và tự bịa lý do rời nhóm - Ảnh 3.

... tôi chưa từng nói về điều này trước đó".

Thông báo này khiến Alexander vô cùng bàng hoàng và sửng sốt: "Tôi đã giúp nhóm quảng bá rất nhiều, thế nhưng lại bị đuổi. Khi dự sự kiện ở nước ngoài, tôi là người phát ngôn. Tôi dạy các thành viên dùng Twitter để giao lưu với fan. Nhưng sau đó công ty lại thông báo sẽ thay đổi thành viên. Dù họ hỏi tôi có muốn tham gia nhóm nhỏ ở nước ngoài, nhưng tôi biết họ chỉ đang cố đuổi tôi đi".

Sau 9 năm, nam idol đình đám Gen 2 mới bóc trần thủ đoạn quen thuộc của công ty giải trí: Đá” thành viên và tự bịa lý do rời nhóm - Ảnh 4.

Khi thắc mắc, nam idol thậm chí còn nhận được câu trả lời vô cùng thẳng thắn và có phần "dằn mặt" từ công ty: "Cảm ơn vì thời gian qua nhé Alexander. Cậu nghĩ mức độ nổi tiếng ở Hàn Quốc của cậu đến đâu? Cậu chẳng nổi chút nào đâu". Lúc đó, vì còn quá trẻ, Alexander đã ngậm ngùi đồng ý và rời khỏi nhóm.

Sau 9 năm, nam idol đình đám Gen 2 mới bóc trần thủ đoạn quen thuộc của công ty giải trí: Đá” thành viên và tự bịa lý do rời nhóm - Ảnh 5.

"Nghĩ đi, Alexander...

Sau 9 năm, nam idol đình đám Gen 2 mới bóc trần thủ đoạn quen thuộc của công ty giải trí: Đá” thành viên và tự bịa lý do rời nhóm - Ảnh 6.

... cậu chẳng nổi tiếng chút nào đâu".

Rất may mắn, quá trình rời nhóm, phá vỡ hợp đồng của Alexander không có nhiều trở ngại do có sự can thiệp của dì anh. Thông thường, khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, thần tượng sẽ bị bất lợi như không được trả lương, phải bồi thường, hay thậm chí bị công ty "phong sát", nhưng nhờ dì giúp đỡ mà Alexander có thể yên ổn rời nhóm.

Khi còn trẻ, Alexander nghĩ rằng việc mình bị công ty đuổi là bình thường, công ty nắm trong tay quyền lực to lớn và hoàn toàn có quyền thay đổi nhóm, thêm bớt, đuổi các thành viên. Nhưng giờ đây, sau khi đã trưởng thành và lăn lộn trong showbiz nhiều năm, nam idol đã nhận ra điều này không hề đúng. Đây là hành động lạm quyền, vi phạm hợp đồng, chà đạp lên giấc mơ của các idol - những người trẻ và không có nhiều kinh nghiệm để bảo vệ bản thân. Anh cho rằng còn rất nhiều công ty giải trí đối xử với các idol như thế này.

Alexander từng là một trong những idol ngoại quốc Gen 2 nổi bật.

Sau 9 năm, nam idol đình đám Gen 2 mới bóc trần thủ đoạn quen thuộc của công ty giải trí: Đá” thành viên và tự bịa lý do rời nhóm - Ảnh 8.

Nam idol ra mắt cùng U-KISS vào năm 2008 và rời nhóm năm 2011, với lý do công ty quản lý đưa ra là muốn quay trở lại trường học. Tuy nhiên, giờ đây anh đã tiết lộ sự thật bị công ty đuổi một cách không chính đáng.

Alexander sinh năm 1988, mang dòng máu Bồ Đào Nha, Trung Quốc từ bố và Hàn Quốc từ mẹ. Sinh ra ở Macau, học ở Mỹ, Alexander đến Hàn Quốc để ra mắt cùng nhóm nhạc đình đám gen 2 U-KISS vào năm 2008. Ở thập kỷ trước, anh là một trong những idol ngoại quốc hiếm hoi hoạt động tại Kbiz.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm