Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:59 01/12/2021

Mẫu nhà 3 tầng khang trang này khiến ai ngắm cũng mê vì thiết kế vừa hợp lý vừa xinh xắn.

Sau 5 năm về chung 1 nhà, kỷ niệm tuổi 31 của chị Trang Nhung được đánh dấu bằng căn nhà 3 tầng hết sức khang trang. Hai vợ chồng chị đều làm công ăn lương, ngoài ra còn kinh doanh online 1 shop quần áo trẻ em.

Ngôi nhà của anh chị thuộc khu đô thị Gwin - thành phố Bắc Giang. Khi xây nhà, vợ chồng chị Nhung ưu tiên nhất là phải đầy đủ công năng, ví dụ như có chỗ cho gara ô tô, phòng khách, phòng bếp và đủ 4 phòng ngủ. Đặc biệt là phải có phòng ngủ ở ngay tầng lệch đầu tiên cho mẹ chị vì người già không thể leo cao. 

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 1.
Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 2.

Ngay cạnh cửa vào là tủ giày và gương

Ngoài ra, chồng chị mệnh hoả nên hợp cây cối. Do vậy, anh chị thiết kế giếng trời trồng cây ngay tầng 1 và bố trí cây xanh ở nhiều khu vực khác nhau. Một điểm đặc biệt khác là chị thiết kế không gian sinh hoạt chung trên tầng 2 để tạo nên sự đặc biệt cho ngôi nhà và tránh giống với các ngôi nhà khác.

Năm anh chị xây nhà đúng vào năm dịch Covid bùng mạnh, trong quá trình xây dựng đã bị tạm dừng mất 1,5 tháng nhưng rất may là vẫn kịp hoàn thiện đúng theo dự kiến. Từ lúc khởi công đến lúc nhập trạch là tròn 6 tháng nhưng nghỉ mất 1,5 tháng nên thời gian thi công chỉ còn 4,5 tháng. 

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 3.

Không gian phòng khách

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 4.

Phong cách hiện đại, trẻ trung với đồ nội thất màu gỗ sáng

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 5.
Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 6.

Không gian sinh hoạt chung trên tầng 2

Một khó khăn khác là giá vật liệu xây dựng và công thợ khá cao nên chi phí cũng bị đội lên khá nhiều. Trước khi xây nhà, anh chị đã chuẩn bị tài chính dư giả. Tuy nhiên khi bắt tay vào làm thì hai vợ chồng lại gặp rủi ro mất 1 khoản khá lớn, mà khoản đó lại dự định để xây nhà. May mắn là trong 6 tháng làm nhà, anh chị lại kiếm bù lại được nên vấn đề tài chính không gây áp lực quá nhiều. Tổng chi phí hoàn thiện tất cả bao gồm xây dựng và nội thất là 2.060.000.000 đồng.

Phòng khách, phòng bếp và phòng thờ là 3 khu vực chị Nhung lưu tâm nhất. Vì diện tích đất không quá dài, lại phải để một phần cho gara ô tô nên phòng khách và phòng bếp cần bố trí khéo léo sao cho hợp lý, còn phòng thờ thì phải thiết kế hợp phong thuỷ. Về nội thất, ngay từ đầu anh chị đã thích phong cách tối giản, trẻ trung nên mọi thứ không quá cầu kì và ưu tiên dễ lau dọn, vệ sinh. Đồ nội thất cũng chủ yếu là đồ gỗ vì hợp mệnh và giá cả phải chăng.

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 7.

Khu bếp rộng rãi và có nhiều tiện ích

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 8.

Phòng bếp và bàn ăn là nơi gia đình quân quần nhiều nhất nên bố trí cực tiện nghi

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 10.

Phòng thờ được gia chủ tự tay sắp đặt mọi thứ

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 11.

Khu giặt đồ cạnh sân phơi

Các tông màu gỗ trong nhà đều là màu vàng sáng để tạo sự đồng nhất và có cảm giác trẻ trung, các điểm nhấn màu khác là tông xám và trắng. Phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín trong phòng để tiện sử dụng. Đặc biệt, phòng ngủ của 2 vợ chồng là không gian nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc nên anh chị cố gắng tạo không gian thoáng đãng nhưng vẫn ấm cúng và tiện nghi, có đầy đủ nhà vệ sinh và bàn làm việc.

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 12.

Phòng ngủ tầng ấm cúng, tiện nghi

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 13.
Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 14.

Phòng ngủ trên tầng 2 và phòng vệ sinh khép kín

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 16.

Phòng ngủ của con gái

Nguồn: NVCC

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm