Sau 1 ngày tạm nghỉ, một địa phương gửi thông báo khẩn cho học sinh đi học trở lại từ 5/5

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:09 04/05/2021

Riêng học sinh thuộc đối tượng F2, F3 tạm thời tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe. Phụ huynh chuẩn bị bình nước cá nhân, đo thân nhiệt cho con trước khi đi học. Nếu thấy có hiện tượng ho, ốm, sốt... tuyệt đối không đến trường, báo ngay cho cơ quan y tế để được tư vấn, điều trị.

Mới đây, Phòng GD-ĐT TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) thông tin, từ ngày 5/5, học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn thành phố sẽ trở lại trường học bình thường. Phòng GD-ĐT TP. Bắc Giang yêu cầu hiệu trưởng các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện "nhiệm vụ kép": vừa triển khai hiệu quả hoạt động giáo dục, đồng thời đẩy mạnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thông báo với cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường và ở nơi công cộng. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên hệ với phụ huynh, học sinh, chủ động khai báo đầy đủ, kịp thời nếu có người đến từ vùng dịch, vùng có nguy cơ cao, có tiếp xúc với các trường hợp F1, F2, F3.

Sau 1 ngày tạm nghỉ, một địa phương gửi thông báo khẩn cho học sinh đi học trở lại từ 5/5 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trong khi đó, tối ngày 3/5, Phòng GD-ĐT TP Bắc Giang đưa ra thông báo:

- Cho học sinh trong các trường mầm non, Tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non tư thục, độc lập nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng lớp 9 các trường THCS sẽ tổ chức học trực tuyến.

- Hiệu trưởng các trường, các cơ sở giáo dục thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh để báo cáo kịp thời với cơ quan y tế phường xã và phòng GD-ĐT thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sau 1 ngày tạm nghỉ, một địa phương gửi thông báo khẩn cho học sinh đi học trở lại từ 5/5 - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình

Đồng thời, chỉ đạo giáo viên các lớp còn lại trong thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch, cần quan tâm giao bài cho học sinh tự ôn luyện củng cố kiến thức tại nhà qua hệ thống Zalo, Facebook.

Giáo viên chủ nhiệm các lớp phải thường xuyên liên hệ chặt chẽ với phụ huynh và học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh; yêu cầu học sinh là F2, F3 liên quan đến các ca nghi nhiễm cần thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà theo đúng quy định. Các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm