Ông Nguyễn Hữu Linh sẽ được xử kín vào ngày 25/6

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 08:50 14/06/2019

Hiện TAND đã ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh sau khi nhận hồ sơ, cáo trạng truy tố. Bị cáo được đưa ra xét xử nhưng với hình thức xử kín.

Ngày 14/6, thông tin từ TAND quận 4 cho biết, chuẩn bị xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo đó, vụ án sẽ được đưa ra xét xử kín vào sáng ngày 25/6 tới đây. Phiên toà do thẩm phán Nguyễn Hải Nam làm chủ toạ.

Ông Nguyễn Hữu Linh sẽ được xử kín vào ngày 25/6 - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh

VKS quận 4 cho rằng hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Bản thân ông Linh được xác định là người làm việc trong lĩnh vực tư pháp nhưng vi phạm pháp luật tạo dư luận xấu, ảnh hưởng đến hình ảnh của Cơ quan tư pháp nên cần xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Tuy nhiên ông Linh hợp tác trong quá trình điều tra, nhân thân lai lịch tốt... nên đề nghị xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho ông này.

Ông Nguyễn Hữu Linh sẽ được xử kín vào ngày 25/6 - Ảnh 2.

Hình ảnh ghi nhận vụ việc.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh là nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân TP. Đà Nẵng bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 với khung hình phạt từ 6 tháng – 3 năm tù.

Hiện TAND đã ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Linh này sau khi nhận hồ sơ, cáo trạng truy tố bị cáo này.

Theo cáo trạng, tối 1/4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM).

Khi vào thang máy để về căn hộ của con mình, ông Linh thấy bé gái 8 tuổi đi một mình nên đã ôm hôn, dâm ô bé.

Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh. Vào cuộc xử lý, Ban quản lý chung cư đã đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái. Tuy nhiên, ông Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10.2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam).

Sau đó ông này bay về Đà Nẵng. Đến khi Công an vào cuộc điều tra làm rõ, đã mời ông Linh vào TP. HCM làm việc, ông Linh thừa nhận hành vi dâm ô bé gái trước cơ quan chức năng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm