Trần Lập bị phản ứng phụ khi trị xạ, đau bụng và chân lên hạch không đi được

Thanh Huyền, Theo Trí Thức Trẻ 15:50 12/01/2016

Trần Lập không thể dự sự kiện buổi họp báo liveshow "Bức Tường và những người bạn".

Hôm nay (12/1), buổi họp báo liveshow "Bức tường và những người bạn" đã diễn ra tại Hà Nội. Tuy nhiên vào phút cuối, vì lý do sức khoẻ, Trần Lập đã không có mặt trong buổi gặp gỡ này. Thay vào đó, Trần Lập gửi lời chào tới mọi người qua một clip được BTC đăng tải.

Trần Lập bị phản ứng phụ khi trị xạ, đau bụng và chân lên hạch không đi được - Ảnh 1.

 Buổi họp báo liveshow "Bức Tường và những người bạn" diễn ra nhưng Trần Lập không thể tham dự vì lý do sức khoẻ

Trong đoạn video, Trần Lập xuất hiện khá mệt mỏi. Anh chia sẻ rằng mình vẫn đang trong quá trình xạ trị tại viện K. Mỗi ngày nhạc sĩ phải thực hiện mũi xạ. Và từ khi bắt đầu quá trình chiến đấu với bệnh ung thư, Trần Lập đã tiêm 15 mũi trị. Và anh gặp một số phản ứng phụ. Trần Lập bị đau rất nhiều ở phần bụng, không thể ngồi lâu một tư thế, thậm chí cả khi nằm cũng vẫn mỏi, đau đến không thể chuyển mình được và chỉ nằm được một tư thế. Nếu không muốn lạm dụng thuốc giảm đau, Trần Lập phải chịu đau nhiều giờ trong ngày, trừ khi thiếp đi ngủ được. Bên cạnh đó, một phản ứng phụ khác khi anh mổ cắt trực tràng, là chân trái của nhạc sĩ lên rất nhiều hạch, chèn xuống cổ đùi và một số khối hạch chèn vào tĩnh mạch khiến cơ đùi rất đau và không đi lại được. Đã có lúc Trần Lập phải sử dụng xe lăn để hỗ trợ. 

 Chia sẻ của NS Trần Lập trong đoạn video

Trần Lập bị phản ứng phụ khi trị xạ, đau bụng và chân lên hạch không đi được - Ảnh 3.

 Hình ảnh mới nhất của Trần Lập thời gian gần đây

Tuy nhiên, suốt đoạn video, Trần Lập luôn khẳng định, "dù đau bụng ảnh hưởng đến hơi khi hát nhưng tôi sẽ làm được". Anh cũng gửi lời đến khán giả rằng nếu trong show diễn ngày 16/1 này khán giả thấy Trần Lập ngồi xe lăn lên sân khấu thì cũng đừng ngạc nhiên: "Tôi nghĩ rằng ngồi trên xe lăn trong một liveshow đặc biệt như vậy tôi tin tôi sẽ làm được". 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm