Sáng thức dậy nam giới nên tránh làm 3 việc để bảo vệ gan, nhiều người không biết lại cứ vô tư mắc phải hàng ngày

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 18/03/2021

Gan là cơ quan rất dễ bị tổn thương trong cơ thể nên bạn cần điều chỉnh một số thói quen sống nếu không muốn cơ quan này chết dần, chết mòn theo thời gian.

Gan được biết tới là cơ quan giải độc chính của cơ thể, một khi nó bị tổn thương thì cơ thể sẽ không đào thải được chất độc ra ngoài. Hậu quả là bạn có thể gặp phải một số vấn đề ảnh hưởng như xơ gan hoặc ung thư gan.

Đặc biệt, có 3 việc làm mà bạn không nên thực hiện sau khi thức dậy vào buổi sáng nếu muốn cơ quan này luôn khỏe mạnh, hoạt động tốt.

1. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá có thể gây hại lớn cho phổi và gan, nhưng nhiều người lại không thể vượt qua cám dỗ. Để tìm lấy sự tỉnh táo, minh mẫn vào buổi sáng, nhiều anh chàng thường châm một điếu thuốc sau khi ngủ dậy. Nhưng đây lại là thói quen vô cùng tai hại, thậm chí còn gây tác hại đến phổi và gan.

Do đó, bạn tuyệt đối không nên mắc phải thói quen này để bảo vệ tốt cho cơ quan gan của mình.

Sáng thức dậy nam giới nên tránh làm 3 việc để bảo vệ gan, nhiều người không biết lại cứ vô tư mắc phải hàng ngày - Ảnh 1.

2. Uống thuốc khi chưa ăn sáng

Tưởng chừng việc uống thuốc sẽ không gây ảnh hưởng gì tới cơ quan gan nhưng thực tế nếu uống thuốc khi chưa ăn sáng thì bạn đang ngầm phá hủy gan của chính mình. Vì mỗi loại thuốc đều có chứa nhiều thành phần khác nhau, việc uống vào khi bụng đang trống rỗng có thể làm gan phải làm việc nhiều hơn, từ đó gây ảnh hưởng tới quá trình giải độc gan. Vậy nên, hãy nhớ ăn sáng no nê rồi uống thuốc sau khi ăn khoảng 30 phút bạn nhé!

Sáng thức dậy nam giới nên tránh làm 3 việc để bảo vệ gan, nhiều người không biết lại cứ vô tư mắc phải hàng ngày - Ảnh 2.

3. Thường xuyên bỏ bữa sáng

Người trẻ thời nay thường có thói quen ngủ nướng và bỏ qua bữa sáng, để dành ăn dồn vào bữa trưa. Tuy nhiên, việc làm này không chỉ gây ảnh hưởng tới đường ruột, dạ dày mà còn khiến lượng máu cung cấp cho gan không đủ, từ đó dần gây suy giảm chức năng gan.

Buổi sáng là lúc cơ thể cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhất nên đừng bao giờ bỏ qua bữa ăn này để bảo vệ cơ quan gan tốt nhất.

Sáng thức dậy nam giới nên tránh làm 3 việc để bảo vệ gan, nhiều người không biết lại cứ vô tư mắc phải hàng ngày - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm