Sang nhà hàng xóm chơi, bé trai 9 tuổi bị chó đẻ cắn lột hết dương vật

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:36 18/03/2021

Khoảng 17h chiều 14/3, khi sang hàng xóm chơi, em C. bị chó tấn công, rách lột từ gốc dương vật trở lên.

Ngày 14/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận em P.H.C., 9 tuổi, từ Vĩnh Phúc nhập viện do bị chó cắn vào dương vật.

Người nhà cho biết, khoảng 17h cùng ngày, khi sang hàng xóm chơi, em C. bị chó tấn công, rách lột từ gốc dương vật trở lên.

TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhi đã được các bác sĩ kịp thời xử lý phần da lóc dương vật, cắt lọc bỏ đi phần da đen hoại tử và khâu tạo hình phần da dương vật.

Sau mổ 2 ngày tình trạng bệnh nhi ổn định. Rất may vết thương không làm tổn thương vật hang, vật xốp và niệu đạo của cháu bé.

Sang nhà hàng xóm chơi, bé trai 9 tuổi bị chó đẻ cắn lột hết dương vật - Ảnh 1.

TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh kiểm tra vết thương cho cháu bé (Ảnh: BVCC)

Cháu bé đã được đưa đi tiêm phòng theo nguyên tắc tiêm phòng trong 72 tiếng đầu sau khi bị chó cắn và gia đình đang tiếp tục theo dõi chú chó.

Bác sĩ Vũ Hồng Tuân, Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh cho biết, khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em nhập viện do vết thương chó cắn nhưng bị cắn vào dương vật thì khá hiếm gặp.

Cách đây 3 năm, một cháu bé bị chó cắn cụt dương vật, cũng đã có trường hợp anh trai cầm dao nghịch không cẩn thận cắt đứt dương vật của em. Các bác sĩ khuyến cáo khi gặp vết thương dương vật cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín sớm để cấp cứu kịp thời.

Hằng năm, có nhiều trẻ em bị chó cắn phải nhập viện phẫu thuật cấp cứu. Thông thường, người lớn hay bị chó cắn vào vùng tay, chân còn trẻ em lại hay bị chó tấn công vào vùng đầu mặt do phụ huynh không để ý khi trẻ ở nhà. Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi phải được chích ngừa, xích ở nơi xa trẻ em, rọ mõm, nhắc nhở trẻ tránh tiếp xúc đùa giỡn khi chó đang ăn, ngủ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm