Sáng ngủ dậy, nước tiểu của nam giới có 3 đặc điểm sau thì xin chúc mừng vì thận đang rất khỏe mạnh đó

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:21 11/05/2021

Chú ý tới một vài dấu hiệu sau đây khi thức dậy vào buổi sáng là bạn có thể nhận biết tình trạng sức khỏe thận của mình đang ổn hay không nhé!

1. Nước tiểu vàng nhạt hoặc không màu

Thường thì sau khi ngủ dậy, hầu hết thói quen đầu tiên mà mọi người sẽ làm chính là đi tiểu. Nếu thận của nam giới bình thường thì màu của nước tiểu sẽ là vàng nhạt hoặc không màu, trong suốt. Nhưng nếu bạn thấy nước tiểu có màu sẫm hơn, hoặc nâu, đỏ thì rất có thể là thận đã bị tổn thương. Điều này khiến huyết sắc tố trong cơ thể thâm nhập vào máu qua đường tuần hoàn. Do đó, bạn cần chú ý khi gặp phải hiện tượng này vào buổi sáng.

Sáng ngủ dậy, nước tiểu của nam giới có 3 đặc điểm sau thì xin chúc mừng vì thận đang rất khỏe mạnh đó - Ảnh 1.

2. Đi tiểu trơn tru

Lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng là lúc cơ thể đang chất chứa rất nhiều độc tố. Lúc này mà có hiện tượng tiểu rắt hay bí tiểu thì bạn nên xem lại chức năng thận của mình ngay.

Việc nam giới gặp phải tình trạng tiểu khó, tiểu không hết, tiểu yếu hay tiểu buốt khi đi tiểu vào buổi sáng có liên quan đến tuyến tiền liệt và cơ quan thận. Chỉ khi bạn đi tiểu trơn tru, nhịp nhàng sau khi thức dậy vào buổi sáng mới là dấu hiệu đáng mừng cho thấy thận đang rất khỏe mạnh.

Sáng ngủ dậy, nước tiểu của nam giới có 3 đặc điểm sau thì xin chúc mừng vì thận đang rất khỏe mạnh đó - Ảnh 2.

3. Không có bọt trong nước tiểu

Nếu có một lớp bọt mỏng lâu tan nổi trên bề mặt nước tiểu vào buổi sáng thì đây có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh viêm thận hoặc viêm tuyến tiền liệt.

Biểu hiện sớm nhất của bệnh viêm thận là xuất hiện protein trong nước tiểu. Khi bạn không có biện pháp điều trị hiệu quả sẽ dễ dẫn đến suy thận. Ngoài ra, nếu nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thì nước tiểu có thể mang theo dịch tuyến tiền liệt, dẫn đến tình trạng "nước tiểu sủi bọt". Ngược lại, nếu nước tiểu của bạn có màu nhạt và trong suốt, không có bọt hoặc cặn thì chứng tỏ thận của bạn vẫn tương đối khỏe mạnh.

Sáng ngủ dậy, nước tiểu của nam giới có 3 đặc điểm sau thì xin chúc mừng vì thận đang rất khỏe mạnh đó - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm