Sáng nay (12/6), hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 06:44 12/06/2021

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 của Hà Nội được tổ chức với nhiều đổi mới chưa từng có trong tiền lệ vì dịch Covid-19.

Hôm nay, 12/6, hơn 93.000 học sinh lớp 9 THCS toàn thành phố Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội thành lập 184 điểm thi với 4000 phòng thi nằm ở khắp các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Kỳ thi được tổ chức với nhiều đổi mới chưa từng có tiền lệ vì dịch Covid-19. Trong đó, đây là lần đầu tiên, thí sinh được tổ chức làm thủ tục dự thi và chỉnh sửa sai sót thông tin thông qua hình thức online mà không phải đến điểm thi như mọi năm. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũng được rút ngắn lại. Lịch thi năm nay cũng được thay đổi nhiều lần so với lịch dự kiến ban đầu.

Cụ thể, trong sáng nay, học sinh sẽ dự thi môn Ngữ văn trong 90 phút và Ngoại ngữ trong 45 phút. Sáng mai 13/6, thí sinh sẽ hoàn thành 2 bài thi Toán (90 phút) và Lịch sử (90 phút). Các buổi chiều được sử dụng để tổ chức thi vào các trường chuyên, lớp chuyên, lớp tích hợp.

Để tổ chức kỳ thi vào lớp 10 an toàn trong điều kiện dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ra nhiều quy định bắt buộc như yêu cầu đối với tất cả thí sinh đến dự thi là phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe. Các thí sinh được thông tin về các yêu cầu khác để chấp hành như chuẩn bị khẩu trang, đo thân nhiệt từ nhà, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài thi...

Để bảo đảm giãn cách, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội, các điểm thi đều có phương án chia khu vực thi thành 3 vòng để bảo đảm phân luồng, đón thí sinh từ lúc vào đến lúc rời khỏi điểm thi và cả phương án quản lý, giám sát thí sinh nghỉ giữa hai môn thi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm