Sáng 8/5: Thêm 2 tỉnh, thành quyết định cho học sinh nghỉ học từ tuần sau

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:57 08/05/2021

Đây là một trong những nội dung được UBND các tỉnh quyết định trong Công văn về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tối 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, tỉnh này quyết định cho phép trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 10/5 cho tới khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các nhà trường kiểm tra kết thúc học kỳ 2 trực tiếp trên lớp và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tuỳ theo tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét, quyết định cho các trường có thể tổ chức dạy học trực tiếp muộn nhất đến 31/5, song phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

UBND tỉnh yêu cầu ngành giáo dục thông báo cho trẻ mầm non (kể cả các trường, nhóm lớp tư thục) tạm dừng đến trường từ ngày 8/5.

Sáng 8/5: Thêm 2 tỉnh, thành quyết định cho học sinh nghỉ học từ tuần sau - Ảnh 1.

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho học sinh cấp tiểu học (kể cả các trường ngoài công lập) tạm dừng đến trường từ ngày 10/5.

Còn học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở đào tạo nghề, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 11/5.

Trong thời gian tạm dừng các hoạt động dạy, học trực tiếp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh căn cứ hướng dẫn của sở GD&ĐT và các cơ quan quản lý trực tiếp để chủ động trong công tác giảng dạy và học tập đảm bảo kế hoạch năm học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm