Ẩm thực Việt Nam có 3 miền, mỗi miền đều có 1 vị riêng. Nắm được đối tượng hợp vị gì thì khả năng thành công đã chiếm một nửa rồi đấy!
Miền Bắc
Đặc trưng của ẩm thực miền Bắc là các món ăn có vị ngọt thanh vừa phải, không quá nhiều gia vị.
Miền Trung
Nói đến miền Trung liền nhớ đến cay và mặn. Màu sắc món ăn hòa hợp, rực rỡ, thiên về màu đỏ và nâu sậm.
Miền Nam
Biết vị rồi thì mình tung chiêu món ngon liền, nhưng đừng cơ bản quá, hãy biến tấu cho món ăn thêm chút chanh sả, sành điệu. "Thính" độc lạ thế này, có muốn né cũng khó!
Ngẫu hứng biến tấu, vừa lạ vừa ngon – Gà chiên nước mắm phủ phô mai siêu ngầu!
Luôn khiến cộng đồng "mlem mlem" dậy sóng thì không thể không nhắc đến món gà chiên nước mắm thơm lừng được phủ đầy phô mai béo ngậy. Gà chiên nước mắm vàng ruộm, quyện xốt mặn ngọt bắt vị vừa có visual đỉnh cao vừa có mùi thơm khó cưỡng, còn thêm cả phô mai thì chắc chắn đường đến trái tim ai kia phải tính bằng vận tốc ánh sáng mất thôi!
Cách chế biến của món này chỉ có thể gói trong 3 từ "Nhanh – Ngon – Gọn".
Bước 1: Sau khi sơ chế, bạn phủ một lớp bột áo (có thể dùng bột chiên mịn hoặc hỗn hợp bột gạo và bột bắp) lên toàn bộ cánh gà. Lớp bột này sẽ giúp gà có màu đẹp hơn khi chiên, đồng thời giúp phần da gà giòn hơn.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, thả cánh gà đã lăn bột vào chiên vàng hai mặt, vớt cánh gà ra để ráo và bỏ phần dầu còn dư.
Bước 3: Đảo phần cánh gà đã chiên với một gói xốt Chin-Su gà chiên nước mắm trong 2 phút trên chảo nóng để xốt phủ đều, gà thấm vị.
Bước 4: Cho phô mai Mozzarella lên bề mặt gà, lượng phô mai tùy sở thích người ăn. Sau khi bỏ lò nướng khoảng 2 phút ở nhiệt độ 180 độ C, phô mai sẽ tan chảy và phủ đều lên bề mặt gà. Món ăn đã hoàn tất.
Thời thượng cua xốt trứng muối
Cách làm của món này tưởng khó nhằn nhưng đã trở nên siêu dễ dàng với bí kíp ngon hảo hạng đến từ gói xốt gia vị hoàn chỉnh CHIN-SU đã được cân bằng mặn ngọt và thơm mùi tỏi tiêu. Gói xốt tuy nhỏ nhưng chính là một mẹo có võ cho cả hội yêu bếp và ghét bếp đó nha! Vì gói xốt không chỉ dùng cho mỗi 1 món mà còn có thể thiên biến vạn hóa, biến tấu từ thịt gà, thịt heo cho đến tôm, cua, mực... món nào cũng đều hợp vị! Ví như cùng là gói xốt gà chiên nước mắm nhưng bạn đâu ngờ đây còn là nguyên liệu cho món cua xốt trứng muối Singapore đúng không?
Bước 1: Cua sau khi rửa sạch, tách mai rồi chặt đôi, lăn qua bột mì khô rồi nhúng vào bột chiên giòn đã hòa nước. Chiên ngập các miếng cua (gồm cả mai) trong chảo dầu nóng già cho đến khi chín vàng.
Bước 2: Luộc trứng tách lấy lòng đỏ rồi tán nhuyễn. Phi thơm hành tỏi băm rồi cho lòng đỏ trứng muối vào xào đều. Cho thêm xốt CHIN-SU gà chiên nước mắm vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại là được.
Bước 3: Nêm một thìa tương ớt để sốt có vị cay the và màu sắc đẹp mắt. Đảo đều nước sốt này với phần cua đã chiên ở bước 1 trong 3-5 phút để gia vị ngấm đều vào thịt cua.
Bí kíp vàng đã có trong tay, còn chờ gì mà không lăn ngay vào bếp và thoát ế ngay thôi các bạn ơi!