Samsung, LG và Xiaomi cho ra mắt máy khử trùng smartphone bằng tia UV giữa mùa dịch

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:07 29/07/2020

Smartphone và các vật dụng thường ngày chứa hàng trăm triệu vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, chúng cần được khử trùng để đảm bảo sức khoẻ cho người dùng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì smartphone là thiết bị cực kì bẩn, chứa tới hàng trăm triệu vi khuẩn và virus. Do đó, việc giữ bàn tay và smartphone sạch sẽ là nhiệm vụ quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe. Các hãng công nghệ cũng nằm ngoài xu hướng tẩy trùng bằng tia UV.

Samsung, LG và Xiaomi cho ra mắt máy khử trùng smartphone bằng tia UV giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Theo đó, Samsung gần đây đã giới thiệu mẫu máy khử trùng mới bằng tia UV. Sản phẩm này có khả năng tiêu diệt tới 99% vi khuẩn ở cả 2 mặt của điện thoại chỉ trong vòng 10 phút và hiện đang được bán tại Thái Lan với mức giá 1.590 Baht (khoảng 1,5 triệu đồng).

Samsung, LG và Xiaomi cho ra mắt máy khử trùng smartphone bằng tia UV giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Máy khử trùng UV có kích thước tổng thể lần lượt là 228 x 128 x 49 mm, dụng cụ diệt khuẩn này có thể sạc và khử khuẩn điện thoại, đồng hồ thông minh và tai nghe. Ngoài ra, người dùng thậm chí còn có thể sử dụng để khử trùng kính râm.

Samsung, LG và Xiaomi cho ra mắt máy khử trùng smartphone bằng tia UV giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Chưa hết, LG đã gửi đến Max Weinbach (XDA-Developer) sản phẩm mới. Theo hình ảnh thì thiết bị khử trùng có chữ LG Velvet được khắc trên đó. Có một biểu tượng sấm sét hiển thị báo hiệu máy có hỗ trợ sạc không dây cho smartphone.

Samsung, LG và Xiaomi cho ra mắt máy khử trùng smartphone bằng tia UV giữa mùa dịch - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình từ tài khoản Twitter @Max Weinbach.

Samsung, LG và Xiaomi cho ra mắt máy khử trùng smartphone bằng tia UV giữa mùa dịch - Ảnh 5.

Hiện sản phẩm khử trùng UV của LG vẫn chưa được bán ra trên thị trường và cũng chưa có mặt trên bất cứ trang web điện tử chính thức nào của LG. Theo dự đoán, đây đang là bản thử nghiệm và sẽ được hãng cho ra mắt trong thời gian tới.

Hãng Xiaomi đã cung cấp rất nhiều các sản phẩm khử trùng bằng sóng âm hay tia UV dành cho hàng trăm sản phẩm từ nhỏ đến lớn như đồ trang sức, khẩu trang, vật dụng hàng ngày và cả smartphone.

Samsung, LG và Xiaomi cho ra mắt máy khử trùng smartphone bằng tia UV giữa mùa dịch - Ảnh 6.

Túi khử trùng diệt khuẩn dùng tia UV Xiaomi EUE

Thiết bị có tên đầy đủ "Xiaomi EUE Phone Disinfection Sterilization Bag", là chiếc hộp hay đúng ra là một chiếc túi màu đen, nó có thể chứa được những chiếc smartphone hiện đại ngày nay với kích cỡ 167 x 92 x 30 mm, phù hợp với tất cả dòng điện thoại bây giờ.

Tương tự, Xiaomi EUE cũng sử dụng tia UV để khử trùng cho smartphone và những thứ khác, miễn sao bỏ vừa vào túi.

Với 30 giây sử dụng, Xiaomi EUE với bức xạ tia cực tím (UV) 2,1 W có thể tiêu diệt vi khuẩn và virus gây bệnh ẩn nấp trên điện thoại.

Ngoài ra, nếu bạn không có các thiết bị khử trùng với tia UV thì có thể sử dụng các vật dụng sau để vệ sinh điện thoại:

- Vải lau microfiber

- Cồn hóa học (isopropyl alcohol)

- Nước cất

- Bông băng gạc

- Găng tay y tế

Bạn có thể tự làm dung dịch khử khuẩn bằng cách pha cồn hóa học với nước cất. Sau đó dùng bông gạc lau sạch smartphone của mình để diệt khuẩn.

Nhớ đeo găng tay khi vệ sinh điện thoại và rửa tay sau khi hoàn tất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm