Samsung Galaxy Z Fold3 sẽ trở thành smartphone gập với camera ẩn đầu tiên trên thế giới?

M.Đức AD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:01 30/07/2021

Tối ưu hóa diện tích hiển thị cho một trong những chiếc smartphone đã sẵn có màn hình lớn nhất từ trước đến nay!

Chưa tới 2 tuần nữa, Samsung sẽ công bố thế hệ thứ 3 của dòng smartphone màn hình gập cao cấp mang tên Galaxy Z Fold3. Đến giờ đã có nhiều những tin đồn về sản phẩm đáng mong chờ này, nổi bật trong số đó là việc Samsung sẽ lần đầu tiên sử dụng camera selfie ẩn dưới màn hình.

Samsung Galaxy Z Fold3 sẽ trở thành smartphone gập với camera ẩn đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 1.

Camera selfie từ trước đến nay vẫn là một "chướng ngại vật" không hề nhỏ trong quá trình mở rộng kích thước màn hình trên smartphone. Các nhà sản xuất có thể làm màn hình lớn hơn, tràn tới tất cả các cạnh viền nhưng vẫn sẽ phải để lại một khoảng không gian nhất định cho camera trước - một thành phần cũng khá quan trọng và không thể loại bỏ được.

Samsung Galaxy Z Fold3 sẽ trở thành smartphone gập với camera ẩn đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 2.

Galaxy Fold thế hệ đầu tiên (trái) và Z Fold2 (phải)

2 chiếc smartphone màn hình gập tiền nhiệm của Z Fold3 cũng gặp phải vấn đề này và có những cách giải quyết khác nhau. Với thế hệ đầu tiên, Samsung dành hẳn một khoảng cắt lớn ở cạnh phải màn hình dành cho camera 10MP và cảm biến đo chiều sâu 8MP, chiếm nhiều diện tích hiển thị đặc biệt là khi chơi game và xem phim theo chiều ngang.

Đến với Z Fold2, công nghệ đo chiều sâu đã được thực hiện bằng phần mềm nên chỉ còn một camera 10MP đặt trong chấm tròn Infinity-O. Mặc dù chấm cắt này vẫn chắn một số nội dung nhất định khi sử dụng, nhưng đã tốt hơn rất nhiều so với khoảng cắt lớn của thế hệ đầu tiên.

Samsung Galaxy Z Fold3 sẽ trở thành smartphone gập với camera ẩn đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 3.

Đúng với khẩu hiệu sự kiện ra mắt là "Chỉ tốt thôi là chưa đủ", Galaxy Z Fold3 sẽ được nhà sản xuất Hàn Quốc áp dụng một công nghệ hiện đại để tối ưu 100% diện tích hiển thị: đặt camera selfie ẩn bên dưới màn hình. Công nghệ này tận dụng sự trong suốt của màn hình Dynamic AMOLED, giúp ánh sáng có thể đi tới camera bên dưới để ghi nhận hình ảnh.

Những lúc không chụp ảnh màn hình vẫn sẽ có thể hiển thị nội dung "đè" lên camera, tạo nên trải nghiệm đầy đủ, không "điểm chết". Ta có thể quên đi camera selfie trong những lúc thưởng thức phim hay chơi game, nhưng khi cần thì nó vẫn có thể được kích hoạt để chụp ảnh "tự sướng" của bạn và bạn bè.

Samsung Galaxy Z Fold3 sẽ trở thành smartphone gập với camera ẩn đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 4.

Đây vẫn có thể coi là một công nghệ mới, đã được thử nghiệm một thời gian nhưng chưa thực sự phổ biến. Hiện nay chỉ có một vài hãng áp dụng vào các smartphone màn hình phẳng truyền thống, và nếu Samsung có thể đưa nó lên Galaxy Z Fold3 thì đây sẽ là smartphone gập đầu tiên trên Thế giới làm được điều này. Z Fold đã là một trong những dòng máy có màn hình lớn nhất hiện nay, giờ đi kèm với camera "ẩn" sẽ giúp trải nghiệm hình ảnh càng trở nên không có đối thủ!

Tất nhiên, Samsung cũng sẽ phải vượt qua nhược điểm về chất lượng hình ảnh trước đây của camera selfie ẩn dưới màn hình. Do phải chụp qua một lớp tấm nền, ảnh từ loại camera này hiện nay vẫn có chất lượng thấp hơn so với các loại khác. Liệu Samsung có thể giải quyết được vấn đề này hay không, ta sẽ phải chờ đợi đến ngày ra mắt để biết được.

Samsung Galaxy Z Fold3 sẽ trở thành smartphone gập với camera ẩn đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 5.

Z Fold3 bên cạnh camera selfie ẩn rất có thể sẽ sở hữu các điểm nâng cấp khác như khả năng chống nước (điểm yếu của bộ đôi Galaxy Fold và Z Fold2), vi xử lý Snapdragon 888 mạnh mẽ và cả bút S-Pen để viết, vẽ. Cũng không thể không bỏ qua là sự ra mắt của Galaxy Flip3 - sản phẩm nâng cấp cho chiếc Galaxy Flip gập theo chiều dọc độc đáo. Tất cả tạo nên một sự kiện Galaxy Unpacked vào ngày 11 tháng 8 thú vị, đáng theo dõi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm