Sắm 5 cuốn sách này trước khi đi phỏng vấn thì không nhà tuyển dụng nào làm khó được bạn

Mil, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:00 08/04/2021

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tuyển dụng, bạn đừng bỏ qua 5 cuốn sách sau.

Phỏng vấn khi đi xin việc là một trong những giai đoạn khó khăn, khiến nhiều bạn sinh viên cảm thấy lúng túng, không biết nên ứng xử và thể hiện bản thân mình ra sao. Đây cũng là cột mốc quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và đạt được công việc trong mơ. Nếu cũng đang lo lắng về việc đi phỏng vấn tuyển dụng thì bạn nên tham khảo qua 5 đầu sách dưới đây vì chúng sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên thông minh, điều nhà tuyển dụng quan tâm giúp bạn có được buổi phỏng vấn tốt đẹp nhất.

1. Xin Việc Là Chuyện Nhỏ 

Cuốn sách này khá mỏng, nội dung ở mức khái quát cơ bản từ việc viết CV, chuẩn bị khi đi phỏng vấn tuyển dụng, cách thức đối phó với những tình huống khó xử, một số lưu ý cần tránh. Nhìn chung, đây được đánh giá là cuốn sách cơ bản dựa trên kinh nghiệm của tác giả - một giảng viên đại học, nhà tư vấn, chuyên gia về việc làm và cố vấn nghề nghiệp - giúp các bạn trẻ tìm được công việc ưng ý và thể hiện tốt nhất trong buổi phỏng vấn quan trọng.

Sắm 5 cuốn sách này trước khi đi phỏng vấn thì không nhà tuyển dụng nào làm khó được bạn - Ảnh 1.

2. Những Câu Nói Thuyết Phục Để Phỏng Vấn Thành Công 

Trong một buổi phỏng vấn tuyển dụng giữa 1 rừng ứng viên xuất sắc và đa tài thì bạn cần ghi được dấu ấn thuyết phục mới có thể giành được công việc mà mình ao ước. Và trong cuốn sách này, tác giả sẽ nhấn mạnh vào việc xây dựng kĩ năng, thế mạnh, kinh nghiệm giúp bạn tạo ấn tượng sâu sắc trong buổi phỏng vấn; thậm chí còn giúp bạn nhận được thiện cảm từ nhà tuyển dụng, đàm phán lương/thưởng thành công.

Sắm 5 cuốn sách này trước khi đi phỏng vấn thì không nhà tuyển dụng nào làm khó được bạn - Ảnh 3.

3. Thật Đơn Giản - Phỏng Vấn Tuyển Dụng 

Đây cũng là cuốn sách nhận được khá nhiều bình luận tốt từ những người từng đọc. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhà tuyển dụng muốn gì, đang cần gì ở ứng viên. Từ đó bạn có thể trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, đưa bản thân trở thành ứng viên xuất sắc, giành được công việc mơ ước. Thực tế, cuốn sách cũng chỉ ra rằng cuộc phỏng vấn tuyển dụng đã diễn ra từ trước cả khi bạn đến đó và còn kéo dài sau cả cuộc phỏng vấn; và kể cả khi đã trúng tuyển thì bạn vẫn cần cân nhắc xem mình có thực sự phù hợp hay không.

Sắm 5 cuốn sách này trước khi đi phỏng vấn thì không nhà tuyển dụng nào làm khó được bạn - Ảnh 5.
Nơi mua
  • Giá: 89k

4. Vượt Qua Thử Thách Trong Phỏng Vấn Tuyển Dụng 

Nếu đã từng thất bại trong nhiều cuộc phỏng vấn tuyển dụng mà không hiểu tại sao thì bạn rất nên đọc cuốn sách này. Cuốn sách chỉ ra những câu hỏi và tình huống cơ bản của một cuộc phỏng vấn tuyển dụng như: Làm sao để được phỏng vấn/ Bạn cần chuẩn bị những gì trước một cuộc phỏng vấn/ Trả lời phỏng vấn như thế nào/ Sau phỏng vấn cần phải làm gì. Từ đó bạn có thể tìm ra những điểm chưa hoàn hảo của bản thân trong quá khứ và có một cuộc phỏng vấn thành công tốt đẹp hơn trong tương lai.

Sắm 5 cuốn sách này trước khi đi phỏng vấn thì không nhà tuyển dụng nào làm khó được bạn - Ảnh 7.
Nơi mua
  • Giá: 99k

5. Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm 

Để đưa mình trở thành ứng viên nổi bật của một cuộc tuyển dụng thì việc bạn giỏi kỹ năng thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó bạn còn cần biết rõ nhà tuyển dụng quan tâm đến điều gì, nhà tuyển dụng tìm kiếm kỹ năng gì ở ứng viên, làm sao để đưa bản thân thành người phù hợp nhất trong mắt nhà tuyển dụng, những yếu tố ngoài lề nào có thể ảnh hưởng đến nhà tuyển dụng… Cách tiếp cận và giải quyết vấn đề của tác giả khá thực tế, dễ hiểu, phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường.

Sắm 5 cuốn sách này trước khi đi phỏng vấn thì không nhà tuyển dụng nào làm khó được bạn - Ảnh 9.
Nơi mua
  • Giá: 129k

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm