Sài Gòn: Ứng dụng đặt đồ ăn - thức uống hoạt động trở lại, điều khiến dân mạng quan tâm nhất chính là… phí ship?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:48 12/09/2021

3 app đặt và giao đồ ăn thức uống hot nhất Việt Nam đã có những động thái đầu tiên trong ngày hoạt động trở lại tại Sài Gòn.

Những ngày qua, các tín đồ ẩm thực Sài Gòn không khỏi xôn xao trước thông tin kể từ ngày 8/9, các dịch vụ kinh doanh ăn uống được phép hoạt động trở lại. Dù vậy, quán phải đảm bảo nhiều quy định khắt khe như: chỉ hoạt động từ 6 đến 18h mỗi ngày theo phương thức "3 tại chỗ"; chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Hiện tại, ở Sài Gòn có 4 app đặt đồ ăn, thức uống online hot nhất hiện đang hoạt động là: ShopeeFood, Baemin, GrabFood và Gojek. Sau khoảng thời gian dài phải tạm ngưng hoạt động vì chỉ thị 16+, ngoại trừ Gojek vẫn còn "im hơi lặng tiếng" thì những ứng dụng còn lại hiện đã có nhiều động thái trong ngày trở lại.

Sài Gòn: Ứng dụng đặt đồ ăn - thức uống hoạt động trở lại, điều khiến dân mạng quan tâm nhất chính là… phí ship? - Ảnh 1.

Ứng dụng giao đồ ăn, thức uống được phép hoạt động trở lại tại Sài Gòn, tuy nhiên phải tuân thủ nhiều quy định khắt khe (Ảnh minh hoạ)

Nhìn chung, các tín đồ ăn uống ở Sài Gòn chỉ có thể đặt món từ các quán nội quận trong khung giờ từ 6 - 18h. Các app cũng lưu ý đến người dùng về tình trạng chậm trễ có thể xảy ra trong khoảng thời gian đầu hoạt động trở lại. Ngoài ra, tuỳ theo từng quận mà số lượng hàng quán hiện lên app sẽ khác nhau. Ví dụ, đối với những quận thuộc "vùng đỏ" thì sẽ khó đặt hàng hơn "vùng xanh".

1. ShopeeFood

Từ ngày 18/8, ứng dụng Now chính thức đổi tên thành ShopeeFood. Ngày 9/9 vừa qua, trên fanpage ShopeeFood ngay lập tức có thông báo hoạt động trở lại với hàng loạt ưu đãi "khủng" khi đặt món online.

Sài Gòn: Ứng dụng đặt đồ ăn - thức uống hoạt động trở lại, điều khiến dân mạng quan tâm nhất chính là… phí ship? - Ảnh 2.

ShopeeFood là ứng dụng đi chợ, giao món được đổi tên từ Now

Khi mở ShopeeFood lên, dựa vào định vị từ điện thoại người dùng mà app sẽ gợi ý một loạt quán xá gần đó (thường trong bán kính dưới 3km). Một điểm cộng của ShopeeFood là quán xá mở lại khá đa dạng, khi bấm vào sẽ hiện gần như đầy đủ các món cho thực khách lựa chọn.

Quán xá trên ShopeeFood hoạt động lại khá nhiều và đa dạng các loại hình

Đặc biệt, cũng tương tự như Shopee, ShopeeFood tung ra khá nhiều ưu đãi để thu hút người dùng trong ngày trở lại. Trong đó, nổi bật như: "Quán quen mở lại - Giảm 50%", tặng 150k cho thành viên mới hoặc bạn cũng có thể mua sẵn các voucher 1k từ Shopee và để dành đặt món, đi chợ trên ứng dụng mới toanh này.

App tung ra rất nhiều ưu đãi khác nhau cho người dùng của mình

Sài Gòn: Ứng dụng đặt đồ ăn - thức uống hoạt động trở lại, điều khiến dân mạng quan tâm nhất chính là… phí ship? - Ảnh 5.

Phí giao hàng cũng là một vấn đề mà nhiều netizen rất quan tâm. Theo đó, mức giá áp dụng cho đơn hàng trong bán kính hơn 1km ở cùng quận là gần 30k

2. BAEMIN

BAEMIN Vietnam thông báo chính thức cho tài xế "lăn bánh" trở lại từ ngày 10/9 trong khung giờ từ 6 - 17h30 mỗi ngày. Mỗi quán ăn sẽ có thời gian trở lại khác nhau để đảm bảo an toàn trong công tác vận hành quán. Đồng thời, ứng dụng cũng khuyến khích khách hàng thanh toán online trước để đảm bảo tối đa nguyên tắc 5K.

Sài Gòn: Ứng dụng đặt đồ ăn - thức uống hoạt động trở lại, điều khiến dân mạng quan tâm nhất chính là… phí ship? - Ảnh 6.

BAEMIN thông báo hoạt động lại từ ngày 10/9

Cũng tương tự như ShopeeFood, khi vừa mở app lên và hoàn tất quá trình định vị, BAEMIN sẽ gợi ý cho bạn một loạt quán xá nội quận nằm gần đó để tiện trong quá trình đặt món. Tuy nhiên, lượng hàng quán trên app này hiện vẫn chưa đa dạng, một số món ăn trong menu hoàn toàn bị ẩn và không lựa chọn được.

Hàng quán trên BAEMIN chưa mở lại nhiều cho lắm, thậm chí khi bấm vào menu vẫn còn thiếu món khá nhiều

Sài Gòn: Ứng dụng đặt đồ ăn - thức uống hoạt động trở lại, điều khiến dân mạng quan tâm nhất chính là… phí ship? - Ảnh 8.

Phí ship của BAEMIN có phần rẻ hơn ShopeeFood. Đơn hàng giao trong bán kính khoảng 2,7km sẽ có phí là 22k

3. GrabFood

Từ 9/9, nền tảng đặt đồ ăn GrabFood cũng thông báo hoạt động trở lại trên điện thoại. Khi mở app lên, bạn cũng sẽ được gợi ý nhiều hàng quán ở gần nhà mình, tuy nhiên số lượng quán không nhiều và các món ăn, thức uống cũng không đa dạng cho lắm. Để tiện đặt món hơn, bạn có thể vào tab "Quận Mình".

Sài Gòn: Ứng dụng đặt đồ ăn - thức uống hoạt động trở lại, điều khiến dân mạng quan tâm nhất chính là… phí ship? - Ảnh 9.

Bạn có thể vào phần "Quận Mình" để tìm kiếm các quán và món ăn dễ dàng hơn

Sài Gòn: Ứng dụng đặt đồ ăn - thức uống hoạt động trở lại, điều khiến dân mạng quan tâm nhất chính là… phí ship? - Ảnh 11.

Phí giao hàng của GrabFood cũng khá tương tự như ShopeeFood, khoảng 33k cho quãng đường dài 1,4km trong cùng một quận

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm