Chiều tối nay Sài Gòn đón gió lạnh, thế mới đúng chất Giáng sinh chứ!

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:59 23/12/2020

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Mặc dù nổi tiếng là thành phố nắng nóng quanh năm, thế nhưng dạo gần đây, Sài Gòn bỗng nhiên đón gió lạnh vào sáng sớm và chiều. Điều này đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên và không hiểu vì lý do gì mà gió lạnh lại ghé thăm thành phố nhộn nhịp này?

Lý giải cho điều này, do không khí lạnh tiếp tục khuếch tán về phía nam, chi phối chính thời tiết Nam bộ là trường gió đông bắc khô. Trường gió đông bắc chi phối khu vực, đây là hình thế áp cao.

Vì vậy, trời ít mây, ban ngày bức xạ mặt trời chiếu vào trái đất, mặt đất giữ nhiệt, đến đêm nhiệt bị mất dần (bức xạ trở lại khí quyển), nhưng do ít mây nên nhiệt mất nhanh hơn, nhiệt độ giảm nhanh hơn. Nhiệt độ buổi sáng sớm thường dao động từ 20 - 23 độ C làm người dân có cảm giác lạnh.

Nhưng dù sao thì có lẽ đây cũng là một cái cớ thật tốt để diện cho mình những bộ cánh đẹp, mà nhất là sắp tới còn Noel nữa. Lạnh lạnh một chút thì mới đúng tinh thần Giáng sinh chứ nhỉ.

Chiều tối nay Sài Gòn đón gió lạnh, thế mới đúng chất Giáng sinh chứ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, có nơi trên 29 độ

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C, phía Bắc có nơi trên 21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, phía Nam 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C; phía Nam 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Nguồn: Cục khí tượng thủy văn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm