Sài Gòn có món sữa đậu nành đập trứng sống rất được yêu thích nhé!

Bánh Bao, Ảnh: Thúy Quỳnh, Clip: Đức Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 16:29 08/08/2018

Sữa đậu nành hột gà vừa ấm, vừa béo thơm sẽ giúp bạn tận hưởng chiều mưa Sài Gòn bình dị nhưng rất đúng điệu.

Dạo này thời tiết Sài Gòn cứ ẩm ương thế nào ấy, sáng thì nắng nhưng đến chiều lại bất chợt đổ mưa. Trong cái khí trời ươn ướt này, chiếc bụng lại được dịp "hò reo", không phải đói mà vì muốn tìm thứ gì đó nhâm nhi. Vậy nên, chúng tớ sẽ giới thiệu với bạn một món tuy quen mà lạ, thưởng thức trong những chiều mưa thế này thì cực "hợp thời" đấy. Đó chính là sữa đậu nành hột gà (trứng gà).

Mấy chiều mưa lạnh phải tranh thủ thử ngay món sữa đậu nành hột gà béo thơm này mới "hợp thời".

Sữa đậu nành đã quá quen thuộc, uống mãi cũng thấy chán rồi nhỉ? Nhưng đến với hàng giải khát nhỏ ven đường Hòa Hưng (quận 10), bạn sẽ có dịp nhâm nhi hương vị béo thơm khi kết hợp món sữa này cùng hột gà. Tuy bình dân, giản dị là thế nhưng thức uống đã tạo được ấn tượng trong lòng thực khách, đặc biệt là với tiết trời lành lạnh như thế.

Sài Gòn có món sữa đậu nành đập trứng sống rất được yêu thích nhé! - Ảnh 2.

Đối với món này, người ta không cho đường để tạo độ ngọt mà thay vào đó là sữa đặc. Ban đầu, cô cho một phần sữa dày tráng đầy đáy ly. Tiếp đến là lòng đỏ trứng được tách khéo léo để khuấy đều cùng sữa. Chẳng cần đợi lâu, sữa đậu nành nóng đã kịp "xuất hiện" để dung hòa mọi hương vị cũng như làm cho phần trứng được chín hẳn.

Cầm trên tay ly sữa nong nóng khiến cái khó chịu của cơn mưa ướt át như dịu hẳn đi mấy phần. Thích thú nhất là cảm giác vừa xuýt xoa vừa thổi phù phù, mùi của sữa, của hột gà cứ thế mà tỏa lên thơm lừng. Để rồi ai cũng phải nôn nao thưởng thức thử xem hương vị món thức uống này đặc biệt như thế nào.

Sài Gòn có món sữa đậu nành đập trứng sống rất được yêu thích nhé! - Ảnh 4.

Nhâm nhi từng ngụm sữa, ấn tượng đầu tiên sẽ là cái nồng ấm đặc trưng của đậu nành và thoang thoảng đâu đó chút béo chút ngậy đầy lôi cuốn. Cứ ngỡ hột gà sẽ khiến người ta e dè sợ tanh nhưng đọng ở vị giác lại là hương thơm dịu. Có lẽ vì cô sử dụng hột gà ta nên không làm át đi mùi đậu nành mà lại nâng hương vị thêm hấp dẫn.

Ngoài sữa đậu nành hột gà, quán còn có ca cao hột gà cũng không kém phần đặc sắc. Bởi ca cao đặc trưng đã nồng nàn, thơm lừng nay còn được "tiếp sức" với độ béo của trứng thì còn gì bằng. Tuy nhiên, vì lượng sữa cô cho tương đối nhiều nên thức uống có phần ngọt đậm. Bạn có thể nhờ gia giảm lại để món vừa vị hơn nhé.

Sài Gòn có món sữa đậu nành đập trứng sống rất được yêu thích nhé! - Ảnh 5.

Chiều mưa se lạnh như thế này mà được thưởng thức ly sữa đậu nành hột gà nóng cũng đủ ấm lòng rồi bạn nhỉ? 

Địa chỉ: 79 Hòa Hưng, quận 10

Giờ mở cửa: 17h - 22h

Giá: 20k - 22k

Đánh giá người viết: 7/10 (nên thử)

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy món sữa đậu nành hột gà này như thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mình là người Việt Nam mà, có đi khắp nơi vẫn thấy Việt Nam mình là nhất! Đồ ăn ngon, phong cảnh đẹp, người dân thân thiện. Nhưng bạn có chắc mình đã hiểu hết mọi thứ về du lịch Việt Nam chưa?

Hãy đăng tải bài dự thi, tham gia các thử thách vòng 1 và chia sẻ với Here We Go những chuyến đi của bạn trong dải đất hình chữ S để lan tỏa sức hấp dẫn du lịch của Việt Nam nhé! Truy cập ngay herewego.kenh14.vn để tham gia vòng 1 (từ 08/08 đến 20/08).

Trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần Vinpearl đã cùng đồng hành với sự phát triển nền du lịch và nâng tầm trải nghiệm của du khách tại Việt Nam.

Sài Gòn có món sữa đậu nành đập trứng sống rất được yêu thích nhé! - Ảnh 10.