Sách Tiếng Anh đặt câu "Con chó là bạn đồng hành của tôi" nhưng lấy ví dụ gây tranh cãi: Tác giả đang dỗi cả thế giới hay gì?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:04 12/10/2021

Nhìn hình ảnh minh họa mà không hiểu có liên quan tí nào đến câu Tiếng Anh này luôn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay với hàng tỷ người sử dụng. Học sinh không chỉ học Tiếng Anh qua chương trình trên lớp mà còn có thể mua được nhiều tài liệu tham khảo bên ngoài. Song không phải sách nào cũng nên mua đâu, cần phải cẩn thận khi chọn sách học Tiếng Anh nhé!

Như mới đây, một cuốn sách Tiếng Anh (có tiêu đề dạy kiến thức cho sĩ tử thi tốt nghiệp THPT Quốc gia) đã thu hút sự chú ý khi có ảnh một đằng, phụ đề minh họa một nẻo.

Cụ thể, cuốn sách dạy phát âm từ companion /kəmˈpæn.jən/ - một danh từ mang nghĩa là người đồng hành. Sau đó sách cho ví dụ minh họa: "The dog has been her companion for 5 years" (Dịch: Con chó đã là bạn đồng hành của cô ấy trong 5 năm).

Song điều đáng nói là ví dụ minh họa thay vì hình ảnh chú chó nào đó, tác giả sách lại lấy hình... cặp vợ chồng?!

Sách Tiếng Anh đặt câu Con chó là bạn đồng hành của tôi nhưng lấy ví dụ gây tranh cãi: Tác giả đang dỗi cả thế giới hay gì? - Ảnh 1.

Đặt câu "chú chó là bạn đồng hành" nhưng sách Tiếng Anh lại lấy hình minh họa là cặp vợ chồng? (Ảnh: Internet)

Cách lấy hình minh họa khó hiểu này khiến dân tình được phen cười ngất. Dù cách phát âm, ví dụ của sách này viết đều đúng, song nhìn hình minh họa này đã đủ tụt mood rồi.

Bên cạnh đó, sự không chỉn chu trong việc lấy ví dụ còn khiến nhiều người e ngại cho chất lượng sách, liệu còn những lỗi sai tương tự thế này không? Đây còn là quyển sách dành cho việc luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, rất cần sự chuẩn chỉnh để các bạn sĩ tử học theo.

Nhiều người đã hài hước cho rằng tác giả vừa mới cãi nhau với chồng nên mới cho hình minh họa "lạc quẻ" đến như vậy. Điều này cũng cho thấy khi tìm đọc sách Tiếng Anh, chúng ta không nên chọn bừa một cuốn mà cần phải đọc kỹ, đồng thời tìm mua ở những nguồn tin cậy nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm