RZ Mas - Rapper ra lệnh cho "đồng chí tlinh lên đồ": "Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà!"

An Nhi - Photo: Quý Nguyễn - Design: Trường Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:00 19/02/2022

Vừa nghe giai điệu "đồng chí tlinh lên đồ" vừa tìm hiểu về anh chàng làm nên hot trend này nó lại "hết nước chấm".

Xuyên suốt đầu năm 2022, nếu như nhắc đến hot trend nổi đình nổi đám và gây sốt nhất mạng xã hội chắc chắn phải kể đến giai điệu “đồng chí tlinh lên đồ". Câu rap này còn gây ám ảnh khi chỉ cần lướt nhẹ cũng có thể xuất hiện và “văng vẳng" bên tai với tần suất dày cộp. Nếu như câu rap khiến cho tlinh bị dân tình “triệu hồi" 7749 lần thì ít ai biết rằng chủ nhân của giai điệu này chính là rapper RZ Mas.

Giai điệu "đồng chí tlinh lên đồ" trong MV Siren

Là cái tên không còn quá xa lạ với cộng đồng Underground nhưng RZ Mas vẫn còn là rapper khá mới với khán giả đại chúng. Từng tham gia các sản phẩm hot hit làng rap và có trong tay những lyrics chất lừ nhưng chắc chắn, người đủ khả năng “ra lệnh" cho đồng chí tlinh là ai sẽ còn là câu hỏi khiến nhiều người phải tò mò.

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 2.

Alo đồng chí RZ Mas, bạn hãy giới thiệu về bản thân bằng 3 tính từ chất nhất của một rapper

3 từ khoá chất nhất của rapper? Khó thế (cười). Có lẽ là Vui vẻ, Thân thiện, Hoà đồng.

Bạn và tlinh đang làm khuynh đảo mạng xã hội với hot trend “đồng chí tlinh lên đồ". Bạn có biết vì sao bỗng trở thành hiện tượng như vậy không?

Thật sự chúng mình rất bất ngờ vì cũng sắp Tết rồi. Đùng một cái quản lý gửi vào trong nhóm nói là “Ê, trend nè". Lúc đó còn nói là không có đâu, cái này làm sao trở thành trend được.

Nhưng lại đùng một cái trở thành trend, chúng mình cứ ngơ ngác hỏi nhau là “Tại sao lại thế". Hoàn toàn không biết tại sao trở thành như vậy. Vì mục đích sản phẩm chúng mình làm ra cũng không phải để tạo trend.

Cộng đồng mạng trong dịp Tết vừa rồi đâu đâu cũng “triệu hồi tlinh” nhưng ít ai biết chủ nhân câu rap này là RZ Mas. Bạn có chạnh lòng về điều này?

Không. Mình lại rất vui vì điều đấy. Vì mình chơi với cả tlinh và anh MCK. Mọi người đi ra đường bị nhận ra rất nhiều. Mình thấy không vui cho lắm nếu như muốn ra ngoài ăn phở hay đi ăn cùng bạn bè thì sẽ không được vui vẻ hết mức. Nhưng ngược lại, khi mọi người biết đến, họ muốn book job thì sẽ tìm đến mình chứ không tìm đến tlinh. Vậy nên mình vừa có công việc, vừa có sự tự do trong đời sống cá nhân.

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 3.

Dù chơi rap khá lâu nhưng đến hiện tại, RZ Mas mới có verse rap “để đời". Có tình huống nào hài hước xảy ra trong thời điểm câu rap của bạn viral mạng xã hội không?

Tình huống này xảy ra ngay trong gia đình mình. Anh trai của mình hôm trước có dẫn bạn gái về và nhà thì thường gọi nhau bằng tên thật. Thế nhưng chị ấy lại chào là “chào bạn đồng chí tlinh". Lúc đó mình hơi bị ngơ ngác một chút (cười) và thấy có phần “kỳ cục".

Entertainment - Nhiều rapper khi đi theo con đường chuyên nghiệp sẽ gia nhập công ty giải trí chuyên nghiệp. Đây có phải định hướng của RZ Mas trong tương lai hay bạn sẽ tiếp tục con đường Underground?

Việc được vào công ty giải trí là một bằng chứng chứng minh năng lực. Thế nên nếu có công ty nào ngỏ lời thì đó là niềm vui rất lớn. Đấy cũng là mong muốn của mình, khẳng định được thực lực và mở ra tương lai rộng mở hơn.

Mình nghĩ rằng sẽ tự đặt ra giới hạn cho bản thân. Là tới năm 24 tuổi, nếu như không có gì thay đổi thì mình sẽ phải tìm một nghề nghiệp khác vì cũng đến tuổi lo cho gia đình và bố mẹ rồi. Vậy nên nếu như không đủ tài năng để theo đuổi rap thì sẽ phải tự tìm con đường khác thôi. Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng mình sẽ bỏ rap. Mình sẽ làm rap như là một sở thích và công việc partime.

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 4.

Free Style - Thử thách rap “đồng chí tlinh” phiên bản live dành tặng độc giả

Clip RZ Mas rap live "Đồng chí tlinh lên đồ"

Girls - tlinh đang được đánh giá là nữ rapper thế hệ mới của làng rap Việt. Để nhận xét về tlinh bạn sẽ nói gì?

tlinh đối với mình là một người rất là vui. Chúng mình hay gọi nhau là “bạn yêu". Tính của tlinh và mình khá giống nhau vì cả hai đều là những người nhiều năng lượng. Mỗi khi được đi chơi với tlinh là mình như là được bùng nổ hết sức và có “môi trường" để thoải mái.

Hate - Có điều gì mà bạn thấy “đáng ghét” ở tlinh khi làm việc chung không?

Thật ra do bạn ấy cũng bận nên chúng mình cũng không gặp nhau nhiều đến thế để mà ghét được nhau cơ (cười).

Idea - Ý tưởng của câu rap “Được rồi đi thôi, đồng chí tlinh lên đồ" được RZ Mas lấy từ đâu?

Lần đầu tiên mình nghe được verse của tlinh là khi tlinh đi thi Rap Việt. Ngay sau khi tlinh bước xuống sân khấu mình bảo luôn rằng: “Bạn đi thi về là bạn phải để tôi bài này". Và thế là ý tưởng bắt nguồn từ việc thói quen xấu của mình đó là đi đường hay đeo tai nghe. Khi đó mình thường xuyên nghe bản beat của bạn Tùng Sơn (producer của ca khúc), đi đường và đi đến bất kỳ đâu mình cũng nghe.

Mình đã nghĩ rằng phải làm thế nào để nối được từ verse của tlinh khi verse của bạn ấy đã là cảnh sát rồi. Sau đó nghĩ tiếp là mình cũng sẽ trở thành cảnh sát đi bắt một đường dây, trong đó có cả người yêu cũ của mình và của tlinh. Phải làm sao để khi vừa rap, mọi người phải biết mình và tlinh là đồng đội ngay lập tức. Thì cảnh sát thường gọi nhau đồng chí và từ đó mình gọi “đồng chí tlinh".

Còn “lên đồ" là do bình thường mình và bạn bè thường gọi nhau là “lên đồ đi, lên đồ đê", tút tát vẻ đẹp trai và hôm nay đi ăn lẩu, đi ăn nhậu các thứ. Từ đó mình có câu “Đồng chí tlinh lên đồ" và tiếp tục vẽ ra mạch truyện. Và cứ mỗi lần nghĩ ra gì thì mình lại tấp ngay vào lề đường, viết ra và sau đó lại đi tiếp. Các bạn đừng bao giờ đeo tai nghe và đi đường giống mình nhé (cười).

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 7.

King Of Rap - RZ Mas từng tham gia cuộc thi King Of Rap nhưng phải dừng chân khi đối đầu RichChoi. Bạn đánh giá thế nào về đối thủ của mình?

Khi biết phải đấu với RichChoi là mình biết chắc chắn thua rồi. Không phải sợ mà mình biết thực lực của anh RichChoi, biết được độ nổi tiếng của anh, tên tuổi mình với tên tuổi anh như thế nào. Xét về cả 3 yếu tố đó thì không có cái nào có thể giúp mình thắng anh RichChoi đâu.

Bài thi của anh RichChoi mình thấy rõ được sự đầu tư kỹ càng, còn bài của mình lại làm giống như bản rap được hy vọng sẽ trở thành trend. Xét về cả hai bài thì mình thấy đều hay nhưng nếu so sánh thì rõ ràng bài của anh RichChoi sẽ hơn về tính nghệ thuật một chút.

Nếu được làm lại bạn tin sẽ vượt qua RichChoi chứ?

Kết quả chắc chắn sẽ không thay đổi. Về âm nhạc mình tự tin có thể ngang cửa nhưng theo nếu như để mình thắng anh RichChoi thì cộng đồng sẽ không đồng ý. Với mình thì thua anh RichChoi cũng rất ok. Chứ giờ mà thua người nào đó không phục thì lại tức ấy chứ. Cho nên kết quả dừng ở đó là hợp lý rồi, mình không muốn thay đổi gì cả.

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 8.

Trận quyết đấu của Rz Mas và RichChoi tại King Of Rap

Love - Hiện tại thông tin tình trạng quan hệ của đồng chí RZ Mas đang được các fan girl quan tâm lắm đó nhé!

Mình là trai độc thân. Mình là người tự do.

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 10.

Mẫu bạn gái của RZ Mas là người như thế nào?

Điều đầu tiên chắc chắn là phải xinh, ưa nhìn. Điều trân quý nữa đó là người bạn gái đó phải có công việc ổn định và có góc nhìn giống như mình. Như thế sẽ giúp cho hai đứa sẽ không phải cãi nhau vì tính chất công việc đôi khi sẽ bị bực mình vì những cái không đâu vào đâu. Bạn ấy mà không hiểu cho mình nữa thì cả hai đứa sẽ cãi nhau liên hồi.

Nếu đồng chí RZ Mas lên đồ thì sẽ là đi đâu nhỉ?

Đi ăn lẩu Haidilao.

Phản ứng giữa bạn và tlinh ra sao, hai bạn có nói chuyện hay nhắn tin gì sau khi bản rap làm dậy sóng “tóp tóp"?

Chúng mình không nhắn cho nhau gì cả, chỉ có mình và Tùng Sơn nhắn cho nhau thôi. Mình nghĩ là tlinh cũng bận nên không muốn nhắn cho tlinh nhiều. Người ta nổi tiếng mà (cười).

*Nhắn gửi tlinh: Bạn nổi tiếng mà nên tôi cũng không muốn nhắn cho bạn nhiều.

Đùa đấy! Thực ra nhiều khi nhắn mấy cái xàm xàm thì người ta cũng sẽ thấy hơi kỳ, nên chỉ có mình và Tùng Sơn nhắn cho nhau thôi. Ngồi đếm view, “bạn ơi 6 triệu rồi" thế là hai đứa ngồi cười với nhau.

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 11.

Rap Việt - RZ Mas từng có mặt tại buổi casting Rap Việt nhưng dường như may mắn chưa đến với bạn. Liệu bạn có ý định tham gia Rap Việt mùa 3?

Mình nghe phong phanh là không có Rap Việt mùa 3, nhưng kể cả có thì cũng thôi, mình không tham gia nữa. 2 lần rồi. 3 lần thì hơi kỳ.

Siren - Đây chắc chắn là bản hit lớn nhất trong hành trình theo đuổi rap với RZ Mas. Để nói về Siren, bạn sẽ nói gì?

Mọi người hãy nghe nó, stream nó, biến hình tiếp đi. Và hãy nhớ thông điệp của bọn mình nhắn gửi trong bài rap đấy đó là đừng ăn chơi sa đọa quá đà. Vui một chút thì được, vui quá thì thôi.

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 12.

Thủ đô Cypher - Trong ca khúc này có một câu rap của RZ Mas gây ấn tượng mạnh với người nghe đó là “Có thằng bị đánh không thương xót vì ăn bún đậu chấm tương ớt". Bạn có thể kể lại tình huống thú vị nào khiến bạn viết ra lyrics này?

(Cười lớn). Thật ra ngày hôm đó cũng rất buồn cười khi chúng mình gồm LowG, MCK, Orijinn được book job mỗi anh em 5 triệu. Là nghệ sĩ mới mà, 5 triệu hồi đó cảm thấy to quá. Hồi đó đi làm mỗi tháng được có 2 triệu 1. Chưa kể tiền trừ phạt còn có 1 triệu 9. 5 triệu là bằng 3 tháng lương đi làm rồi. Mình bảo uồi, làm chứ! Thế là mình mới nghĩ rằng phải làm cái gì cho nó viral vào nhé.

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 13.

Mình nhớ trải nghiệm của bản thân. Mới ăn bún đậu chấm nước mắm thôi đã bị mọi người nói rồi, nếu chấm cái khác mà không phải chấm nước mắm thì sao? Mình nghĩ tới xì dầu, tương ớt, mayonaise.

Rồi lại tính toán nếu mà mayonaise thì phải là cái gì để vần, nếu là xì dầu thì có từ gì vần. Tương ớt thì nghe gần với “thương xót”. Ờ! Ăn tương ớt thì thương xót cái gì nhỉ. À bị đấm không thương xót. Đó, thế là mình viết được cái đấy ra. Mà nó cũng hợp lý vì không ai ăn cái đó cả. Đừng chấm một cái gì khác các bạn nhé, nước mắm là đủ rồi.

Thủ Đô Cypher - RPT Orijinn, LowG, RZMas, RPT MCK

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 15.

MV Thủ Đô Cypher đang đạt hơn 40 triệu lượt xem

ViruSs khi nghe verse rap của RZ Mas trong Thủ Đô Cypher đã khẳng định rằng chưa bao giờ nghe bài rap nào hay và thú vị như vậy. Bạn có nghĩ rằng tên tuổi RZ Mas đáng ra phải được biết đến nhiều hơn giống như các anh em rapper khác?

Cái gì mình có ngày hôm nay là thực lực của mình. Cũng có ganh tị rằng tại sao 3 cái tên còn lại thì được mọi người biết đến nhiều hơn, nhưng thay vì ngồi đó tị nạnh thì hãy nghĩ những cảm xúc đó sẽ gây cảm xúc tiêu cự. Mình chưa giỏi thì phải cố hơn, đến khi nào nổi bằng họ thì mình xứng đáng có được cái đó.

Xòe Quạt - Đây là sản phẩm solo của bạn nhưng lại không đạt được hiệu ứng quá nhiều. Liệu đây có phải minh chứng cho việc RZ Mas kết hợp với rapper khác sẽ thành công hơn solo?

Mình cũng có nghĩ vậy, nhưng làm nghệ sĩ kiểu gì thì cũng sẽ phải solo. Trước khi ra sản phẩm mình cũng đã nghĩ rằng sẽ không được nhiều view nhưng cứ tiếp tục làm, rồi dần dần chất lượng hình ảnh, âm nhạc sẽ tăng lên thì lượng view sẽ đến.

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 16.

Sản phẩm mới nhất của RZ Mas đang sở hữu gần 20 nghìn lượt xem sau

Yearnings: Điều khao khát nhất của RZ Mas lúc này là gì?

Mình có ước mơ và từng thề với bản thân rằng sẽ không nghỉ cho đến khi làm được điều đấy. Đó chính là được diễn tại sân vận động Mỹ Đình. Như các nghệ sĩ nước ngoài đến diễn họ được biểu diễn tại một sân vận động kín người. Mình muốn làm được điều như vậy.

RZ Mas - Rapper ra lệnh cho đồng chí tlinh lên đồ: Hãy nhớ thông điệp nhắn gửi trong bài rap là đừng ăn chơi sa đọa quá đà! - Ảnh 17.

Zậy câu hỏi cuối nè, sau “đồng chí tlinh" thì RZ Mas sẽ kết hợp với “đồng chí" nào khác nữa?

Mình cũng sẽ kết hợp với nhiều đồng chí nhưng chưa biết đến khi nào các đồng chí ấy nhận lệnh. Trước mắt thì sau Xoè Quạt sẽ là một sản phẩm mang hơi hướng nhạc Rill. Nó là thể loại beat có âm thanh riêng và chắc chắn sẽ ra trong năm nay. 2022 mình sẽ “xả” nhiều nhất có thể.

https://kenh14.vn/rz-mas-rapper-ra-lenh-cho-dong-chi-tlinh-len-do-hay-nho-thong-diep-nhan-gui-trong-bai-rap-la-dung-an-choi-sa-doa-qua-da-20220216232544557.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm