Rosé và Jennie, ai mới thực sự là "học sinh giỏi toàn diện" của BLACKPINK?

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 30/06/2021

"All-rounder" là thuật ngữ chỉ các thần tượng toàn tài, và cư dân mạng đã tranh cãi xem Rosé hay Jennie mới xứng đáng với danh hiệu này.

Thuật ngữ "all-rounder" được fan Kpop dùng để chỉ những idol giỏi toàn diện. Họ phải xuất sắc ở mảng hát, rap, nhảy và trình diễn, một số người thậm chí biết viết nhạc, sáng tác, giỏi ngoại ngữ hoặc có kỹ năng làm MC hay đi show. Mới đây, khái niệm này đã khiến fan BLACKPINK và cư dân mạng tranh cãi xem Rosé hay Jennie xứng đáng với danh hiệu "all-rounder" của nhóm, xuất phát từ 1 bài đăng trên diễn đàn Pann (Hàn Quốc).

Rosé và Jennie, ai mới thực sự là học sinh giỏi toàn diện của BLACKPINK? - Ảnh 1.

Rosé và Jennie, ai mới là "all-rounder" của BLACKPINK?

"Chủ thớt" cho rằng Rosé thật sự là "all-rounder". Theo người này, cả 4 thành viên BLACKPINK đều có tài, nhưng Rosé thật sự vô cùng tài giỏi. Nữ idol là giọng ca chính, thế nhưng khi chưa nhớ mặt biết tên Rosé, họ từng nghĩ cô là main dancer khi xem video vũ đạo Whistle vào lúc BLACKPINK mới debut.

Video vũ đạo Whistle của BLACKPINK

Cũng có người đồng tình với ý kiến này, họ đánh giá Rosé là "all-rounder" vì hát tốt, nhảy giỏi, biết chơi nhạc cụ, biết quản lý bản thân, ngoại hình thu hút và nhân cách tốt. Khi debut solo, nữ idol đã tham gia viết lời cho 2 ca khúc nằm trong single album -R- và đang không ngừng học hỏi để cải thiện bản thân.

Bất ngờ thay, một số netizen Hàn lại xướng tên Jennie, cho rằng cô mới xứng đáng với danh hiệu này. Khi chủ đề nói trên xuất hiện tại 1 fanpage Kpop ở Việt Nam, việc Rosé hay Jennie mới xứng đáng là thành viên giỏi toàn diện của BLACKPINK cũng thu hút vô số ý kiến trái chiều.

Người thì công nhận Rosé là "all-rounder"...

... người lại nhận xét Jennie mới là thành viên giỏi toàn diện

Nhiều cư dân mạng cho rằng quan sát BLACKPINK, có thể thấy ngay Jennie là "all-rounder" vì mảng nào cũng giỏi. Là main rapper nhưng Jennie hát tốt, ở một số ca khúc cô còn có nhiều line hát hơn cả Rosé. Nữ idol nhảy ổn, thần thái và kỹ năng biểu diễn được đánh giá cao. Thế nên Jennie là thành viên BLACKPINK đầu tiên debut solo, thời điểm ấy girlgroup nhà YG chưa có vị thế khủng như hiện tại, bản thân cô còn vướng tranh cãi thái độ nhưng vẫn gặt hái thành công vang dội.

Jennie biểu diễn ca khúc SOLO tại Inkigayo ngày 25/11/2018

Trái lại, Rosé chưa thể được xem là "all-rounder" vì rap không phải là thế mạnh của cô nàng, trong khi thần tượng giỏi toàn diện cần có kỹ năng thành thục ở cả 3 mảng hát, rap, nhảy. Giọng hát của main vocal BLACKPINK cũng thu về ý kiến trái chiều khi có người cho rằng Rosé có chất giọng… chua như chanh dù nổi tiếng độc, lạ.

Khi debut solo, kỹ năng trình diễn của Rosé bị đánh giá thấp hơn Jennie. "Bông hồng nước Úc" gây thất vọng vì thiếu tự tin, không làm chủ sân khấu tốt. Trong khi đó, người chị cùng nhóm có thần thái "chặt đẹp" khi ra mắt SOLO, dù không được đầu tư sân khấu hoành tráng như cô em.

Rosé debut solo với On The Ground tại Inkigayo

Vnet bình luận:

- Không phải fan Jennie với cô Rosé nhưng "all-rounder" của BLACKPINK là Jennie rõ luôn mà.

- Có lẽ Rosé chưa đến mức "all-rounder" đâu. Có thể đánh giá cao nhưng như này thì hơi quá.

- Công bằng mà nói thì Jennie, cô ấy có tất cả. Và đó là lý do cô ấy được solo đầu tiên, hát rap ổn, nhảy sung. Điều mình không thích là cô ấy nhảy không còn nhiệt huyết như xưa.

- Tôi thích thích cô ấy nhất BLACKPINK nhưng cũng không thấy cô ấy "all-rounder" đâu. Nhưng Rosé rất có tố chất nghệ thuật, cảm giác sinh ra để làm ca sĩ đó. Với sự thật là cô nàng nhảy đẹp thật mà, loại on stage tràn đầy năng lượng.

- Không phải cứ biết nhảy, biết hát, biết một chút rap thì được tính là "all-rounder" đâu.

Màu giọng của Rosé rất lạ nhưng giọng còn dính nasal lắm, nhảy cũng không phải quá tốt. Nói chung Rosé tài năng nhưng để được gọi là all-rounder thì chưa tới.

- Nếu mà công tâm thật sự thì trong BLACKPINK chỉ có Jennie là gần đến mức all-rounder nhất thôi. Giọng khoẻ hát được, rap khỏi phải bàn rồi, dance trừ việc bị nói lười biếng ra thì cô ấy cũng nhảy đẹp.

- Trong BLACKPINK thì Rosé và Jennie đúng là all rounder mà.

Rosé và Jennie, ai mới thực sự là học sinh giỏi toàn diện của BLACKPINK? - Ảnh 8.

Một trong những ý kiến đánh giá về khả năng làm "all-rounder" của Rosé và Jennie

Tuy nhiên, cũng có ý kiến là cả Rosé lẫn Jennie đều chưa thực sự chạm đến ngưỡng "all-rounder", thậm chí nhiều fan của 2 thành viên BLACKPINK còn "chối đây đẩy" danh hiệu này. Theo họ, Rosé và Jennie đều có tài và làm tốt ở vị trí của mình, tuy nhiên cả hai vẫn còn thiếu sót và vẫn nỗ lực từng ngày để khắc phục hạn chế. Rosé và Jennie đang không ngừng học hỏi để cải thiện kỹ năng, chứng kiến idol của mình tiến bộ từng ngày mới là điều fan mong muốn.

Nguồn: Pann, NBV - Ảnh chụp màn hình, Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm