Rosé (BLACKPINK) lại cán mốc bán album mới idol nữ solo chưa ai làm được, kỷ lục đếm không xuể!

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:01 20/04/2021

Đã debut được hơn 1 tháng trời nhưng kỷ lục vẫn cứ đến với Rosé (BLACKPINK), đúng là "đỉnh của chóp".

Đã debut solo được hơn 1 tháng rồi nhưng chuỗi thành tích khủng của Rosé (BLACKPINK) vẫn chưa thấy điểm dừng. Mới đây nhất, vào ngày 20/4, Hanteo đã công bố về kỷ lục mới của Rosé. Album -R- đã cán mốc 500 nghìn bản bán ra trên Hanteo, trở thành album đầu tiên của một nghệ sĩ nữ solo Kpop làm được điều này. 

Rosé (BLACKPINK) lại cán mốc bán album mới idol nữ solo chưa ai làm được, kỷ lục đếm không xuể! - Ảnh 1.

Album -R- đã cán mốc 500 nghìn bản bán ra trên Hanteo, trở thành album đầu tiên của một nghệ sĩ nữ solo Kpop làm được điều này

Trước đó, lượng đĩa bán ra của album -R- trên Hanteo đạt 282.674 bản trong ngày đầu lên kệ. Nhờ vậy mà Rosé chính thức soán ngôi IU, trở thành nữ nghệ sĩ solo có doanh số album ngày đầu cao nhất Kpop. Thành tích pre-order của album cũng ấn tượng khi vượt mốc nửa triệu bản - nhiều nhất đối với mảng solo nữ Kpop.

Rosé chính là bá chủ mảng bán album trên mặt trận solo nữ

Hàng loạt kỷ lục "về túi" Rosé. Trước đó, Rosé cũng xuất sắc có cho riêng mình 2 kỷ lục Guinness ấn tượng. Trang web chính thức của tổ chức công nhận kỷ lục thế giới Guinness đã công bố Rosé thiết lập hai kỷ lục thế giới mới. 

Kỷ lục đầu tiên là Nghệ sĩ đầu tiên đạt Quán quân một BXH toàn cầu của Billboard dưới danh nghĩa cả ca sĩ solo lẫn thành viên nhóm nhạc (On The Ground và Lovesick Girls đạt hạng 1 trên BXH Billboard Global Excl. US). Kỷ lục thứ hai là Video của nghệ sĩ solo Kpop được xem nhiều nhất trong vòng 24h trên YouTube (MV On The Ground đạt 41,6 triệu lượt xem trong ngày đầu phát hành).

Rosé (BLACKPINK) lại cán mốc bán album mới idol nữ solo chưa ai làm được, kỷ lục đếm không xuể! - Ảnh 3.

Trang web chính thức của Guinness World Records thông báo về 2 kỷ lục của Rosé: Nghệ sĩ đầu tiên đạt Quán quân một BXH toàn cầu của Billboard dưới danh nghĩa cả ca sĩ solo lẫn thành viên nhóm nhạc và Video của nghệ sĩ solo Kpop được xem nhiều nhất trong vòng 24h trên YouTube

MV On The Ground - Rosé

Nguồn: Hanteo - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm